Sử dụng các ngôi sao Mỹ để tặng Biden

Home / Phân tích / Sử dụng các ngôi sao Mỹ để tặng Biden

Trong những ngày gần đây, nhiều cử tri nổi tiếng nhất của Mỹ đã bày tỏ sự ủng hộ đối với ứng cử viên Đảng Dân chủ Joe Biden và “Dân biểu” Kamala Harris. Các ngôi sao nổi tiếng như Taylor Swift, Madonna, Cardi B, Tom Hanks và George Clooney đều đã công khai ủng hộ ứng cử viên đảng Dân chủ.

Trong một bài xã luận trên tạp chí V Magazine, ca sĩ Taylor Swift (Taylor Swift) đã kêu gọi người hâm mộ của mình bình chọn cho Biden. Swift sau đó đã chia sẻ bài đăng với 140 triệu người theo dõi trên Instagram.

Ca sĩ Taylor Swift (trái) và Joe Biden (Joe Biden) tranh cử tổng thống đảng Dân chủ. Ảnh: AFP / Reuters-Diễn viên Dwayne Johnson, người Mỹ có nhiều người theo dõi nhất trên Instagram, tự nhận mình là một cử tri độc lập (không liên quan đến đảng phái nào). Johnson nói trong một video tháng 9 rằng Joe Biden và Kamala Harris là “lựa chọn tốt nhất để cai trị đất nước của chúng ta.” Đây là lần đầu tiên Johnson công khai ủng hộ một ứng cử viên tổng thống. Điều này trái ngược hẳn với Đại hội toàn quốc của đảng Cộng hòa vào tuần tới. Tại sự kiện này còn có Tổng thống Trump, người từng là ngôi sao truyền hình thực tế và là ngôi sao lớn nhất tham dự.

“Trump chắc chắn có sự ủng hộ của những người nổi tiếng,” Cooper Lawrence, tác giả của “Những người nổi tiếng về chính trị” và liệt kê những cái tên như Kid Rock, James Woods và Scott Baio. “Nhưng khi nói đến người nổi tiếng nhất, có nhiều người hâm mộ nhất, thì Joe Biden có khả năng sẽ thắng.” Lawrence nói rằng những người nổi tiếng có ảnh hưởng đến chính trường Mỹ không có gì mới và thành kiến ​​ủng hộ Đảng Dân chủ của họ không có gì mới. . Cô ấy nói: “Hollywood có xu hướng tự do.” “Đây là truyền thống của những người nổi tiếng.”

Những người nổi tiếng của Đảng Cộng hòa như cựu Tổng thống Ronald Reagan (Ronald Reagan), cựu Thống đốc California Arnold Schwartz từng là một diễn viên. Singh (Arnold Schwarzenegger) cũng lém lỉnh chẳng kém gì Tổng thống Trump, từng xuất hiện trong nhiều chương trình truyền hình thực tế. Đồng thời, các diễn viên và ca sĩ đảng Dân chủ có xu hướng tranh cử các ứng cử viên của đảng – danh tiếng của người nổi tiếng có ảnh hưởng đến chủng tộc không? Một nghiên cứu về cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Dân chủ năm 2008 cho thấy sự ủng hộ nhiệt tình của Oprah Winfrey dành cho Barack Obama đã giúp ông giành được một triệu phiếu bầu. Các nhà nghiên cứu cho rằng “hiệu ứng Oprah” đã đóng vai trò quan trọng giúp ông Obama chiến thắng ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton. Lawrence nói: “Mọi người nói đùa rằng Oprah đã chọn ra tổng thống.

Tuy nhiên,“ hiệu ứng người nổi tiếng ”không có bằng chứng rõ ràng về cuộc bầu cử tổng thống. Lawrence nói rằng tất cả những gì thế giới có thể làm là để công chúng bỏ phiếu.

Tuần trước, ca sĩ Ariana Grande có 280 triệu người theo dõi trên Twitter và Instagram, điều này thu hút người hâm mộ trong bang. Quê hương của cô ở Florida đã đăng ký bỏ phiếu trước khi kết thúc đêm. Cô ấy viết: “Hỡi các công dân Florida của tôi, chúng tôi cần bạn. Hôm nay là ngày cuối cùng để đăng ký bỏ phiếu.” “Nếu bạn là người thân hoặc bạn bè chưa đăng ký hoặc chưa đăng ký, hãy đảm bảo rằng họ đã làm như vậy ngay hôm nay, vì Florida sẽ bỏ phiếu Nó có một tác động lớn. ”Sau đó, do lượng truy cập tăng vọt, trang đăng ký trực tuyến của bang đã bị sập. Laurel Lee, một quan chức bầu cử ở Florida, cho biết cô đã ghi nhận kỷ lục 1,1 triệu yêu cầu đăng ký mỗi giờ và sau đó quyết định gia hạn thời hạn thêm một ngày. Nhưng nghiên cứu chỉ ra rằng nếu các ngôi sao có thể thuyết phục người hâm mộ bình chọn, họ không thể thuyết phục công chúng bỏ phiếu cho bất kỳ ai. -Trong mùa bầu cử 2016, ứng cử viên là đảng viên Đảng Dân chủ. Hillary Clinton cũng nhận được nhiều sự ủng hộ của các ngôi sao hơn Trump. Những người gây quỹ của nó bao gồm ca sĩ Justin Timberlake (Justin Timberlake), diễn viên George Clooney (George Clooney) và Jennifer Aniston (Jennifer Aniston). Lady Gaga, Kim Kardashian và Scarlett Johansson cũng công khai ủng hộ cô.

Nhưng kiểu hỗ trợ này đã không giúp Clinton trở thành tổng thống. Cô giành được nhiều phiếu bầu hơn Trump, nhưng thua ông trong cuộc bầu cử. Một số người thậm chí còn cho rằng quá nhiều sự cố ngôi sao đã làm tổn hại đến cơ hội vào Nhà Trắng của cô.

Trong vài ngày cuối của chiến dịch tranh cử năm 2016, Clinton đã xuất hiện. Trên sân khấu với các ngôi sao như Katy Perry, Beyoncé và Jennifer Lopez tại buổi hòa nhạcÂm nhạc trên khắp đất nước rõ ràng là nhắm đến những cử tri trẻ đa chủng tộc. Nhưng Clinton vẫn không thể ngăn cản những cử tri người Mỹ gốc Phi từng ủng hộ Obama. Vào năm 2016, khoảng 11% cử tri da đen đã bỏ phiếu cho Đảng Dân chủ vào năm 2008, và họ quyết định không bỏ phiếu. Đó là một tầng lớp thượng lưu khó nắm bắt.

Tương tự, trong mùa bầu cử giữa nhiệm kỳ 2018, sau nhiều năm im lặng về chính trị, Taylor Swift (Taylor Swift) ban đầu ủng hộ hai đảng viên Đảng Dân chủ Tennessee, bao gồm Phil Bredesen (Phil Bredesen) Tranh cử vào Thượng viện. Trong một bài đăng trên Instagram, ngôi sao nhạc pop đề cập rằng Marsha Blackburn, đối thủ cạnh tranh của Bradson, đã viết rằng quan điểm của cô ấy về cuộc bầu cử Lập pháp bang New York “khiến tôi sợ hãi và kinh hãi”. Cô ấy nói: “Cô ấy đã bỏ phiếu phản đối việc trả lương bình đẳng cho phụ nữ và chống lại Đạo luật chống bạo lực đối với phụ nữ. Đây không phải là giá trị của tôi ở Tennessee.” Trong vòng 48 giờ sau bình luận của Swift, hơn 169.000 người đã đăng ký bỏ phiếu trên Vote.org. Trong số các nhóm không đảng phái đang cố gắng tăng cử tri đi bầu, hơn một nửa trong số họ dưới 30 tuổi. Nhưng cuối cùng, Blackburn vẫn giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Thượng viện. Beyoncé cũng gây chú ý trong cuộc bầu cử giữa kỳ, ủng hộ chiến dịch tranh cử vào phút cuối của ứng cử viên Thượng viện đảng Dân chủ Beto O. Rock Nhưng cuối cùng, Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Ted Cruz vẫn giữ được ghế của mình.

Tuy nhiên, có một số lý do để tin rằng sự ủng hộ cho mùa bầu cử năm nay sẽ có tác động. Tỷ lệ tuổi tác.

Người lớn tuổi Ngày nay, những người nổi tiếng có thể kết nối trực tiếp với khán giả thông qua hình ảnh và video trên mạng xã hội mà không cần phải lên tiếng. Nội dung mang tính cá nhân và có cảm giác thân mật hơn.

“Có một thứ gọi là sự thân mật, và nó xảy ra ở đây,” Lawrence nói. “Những người nổi tiếng kể cho chúng tôi nghe về con cái, cuộc sống của họ hoặc trải nghiệm chia tay của họ, điều này khiến chúng tôi cảm thấy rằng chúng tôi biết họ và tin tưởng họ. Lawrence nói:” Tôi biết về Kim Kardashian nhiều hơn về những người hàng xóm của tôi. Vì vậy, giả sử Kim Kardashian nói “hãy bình chọn cho Biden,” người hâm mộ có thể bị ảnh hưởng, đặc biệt nếu họ không hiểu biết về chính trị. — Yếu tố thứ hai là vị trí bình chọn để tiếp nhận người nổi tiếng Giới trẻ thường theo dõi người nổi tiếng trên mạng xã hội, đây là nhóm cử tri có tỷ lệ cử tri đi bầu thấp hơn so với các nhóm tuổi khác, nhưng họ lại có xu hướng bầu cho đảng Dân chủ. Theo một nghiên cứu gần đây của Trung tâm Nghiên cứu Pew, trong số 24 đến 39 cử tri, chỉ có ba trong số mười người hài lòng với cách tiếp cận của Trump.

“Ba mươi năm trong 40 năm nghiên cứu là thời điểm mà quan điểm chính trị của mọi người trở nên rõ ràng. Vậy họ đã đưa ra quyết định này như thế nào? Chúng phải được định hình bởi điều gì đó,” Lawrence nhận xét. Lawrence nói thêm: “Ngoài ra, nếu bạn là một cổ động viên trung thành, bạn có thể trả lời các cuộc gọi từ những người nổi tiếng.” – Phượng Vũ (theo BBC)

Leave a Reply

Your email address will not be published.