Kinh tế Trung Quốc tăng trưởng chậm lại do mua sắm trực tuyến

Home / Phân tích / Kinh tế Trung Quốc tăng trưởng chậm lại do mua sắm trực tuyến

Tuần trước, Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc cho biết trong tháng Tám, doanh số bán lẻ của nước này đã tăng 0,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là tháng đầu tiên chỉ số này tăng trong năm nay. Mức tăng chủ yếu đến từ ngành công nghiệp ô tô, chiếm 11,8%.

Tuy nhiên, loại trừ ngành, doanh thu bán lẻ hàng tiêu dùng giảm 0,6% trong tháng 8. Doanh số bán hàng trực tuyến tăng 13,3%, nhưng thấp hơn mức 18,8% trong tháng Bảy và 19% trong tháng Sáu.

Điều này cho thấy nền kinh tế lớn thứ hai thế giới còn nhiều thách thức trong việc thúc đẩy tiêu dùng. Dùng cho gia đình. Chính phủ Trung Quốc hy vọng rằng tiêu dùng nội địa là động lực chính của tăng trưởng chứ không phải xuất khẩu. -Nhân viên được sắp xếp trong kho China Post. Nhiếp ảnh: VCG-Đại dịch năm nay đã thúc đẩy tốc độ tăng trưởng của mua sắm trực tuyến. Hiện tại, mùa hè này chiếm khoảng 25% doanh số bán lẻ mỗi quý. Tuy nhiên, bất ổn thu nhập và tăng trưởng kinh tế là những trở ngại chính trong lĩnh vực này.

“Thất nghiệp, thu nhập giảm và nợ ngày càng tăng có thể kích thích thêm nhu cầu trong nước.” Pence, Giám đốc Phòng Nghiên cứu Chiến lược và Vĩ mô thời Phục hưng cho biết. Ông trích dẫn một bài phát biểu của chính phủ Trung Quốc cách đây vài tuần và nhấn mạnh tầm quan trọng của phục hồi tiêu dùng đối với sự phục hồi kinh tế của Trung Quốc. – Nhà phân tích Imogen Page-Jarrett của EIU cho biết: “Trước sức ép của áp lực thất nghiệp và tốc độ tăng trưởng.” EIU dự đoán rằng thị trường lao động Trung Quốc sẽ là năm tồi tệ nhất kể từ những năm 1960. Doanh số bán lẻ cũng sẽ giảm 4,7. Một số yếu tố tích cực trong lĩnh vực thương mại điện tử của Trung Quốc là các nhu yếu phẩm giá rẻ, chẳng hạn như đồ dùng gia đình hoặc thực phẩm tươi sống. “So với trước đây, chúng tôi nhận thấy xu hướng người tiêu dùng trẻ Trung Quốc ngày càng trở nên thuận tiện hơn trong việc tiêu dùng, Jay Xiao, Giám đốc điều hành LexinFintech cho biết.

LexinFintech Practice Fenqile – một nền tảng mua sắm trực tuyến trả góp.” Xiao cho biết, bán các sản phẩm giảm giá và chăm sóc sức khỏe. “Từ lâu, các công ty lớn và các vấn đề quốc tế của Trung Quốc sẽ luôn nhắm vào tầng lớp trung lưu ở đây.” Trong hai thập kỷ qua, sự phát triển nhanh chóng của Trung Quốc đã khai sinh ra những gã khổng lồ thương mại điện tử như Alibaba hay JD.com. Khi thị trường mua sắm trực tuyến phát triển, những cái tên mới sẽ xuất hiện.

Nền tảng phát trực tuyến thời gian thực và video ngắn Kuaishou cho biết trong tuần này rằng vào tháng 8, đơn đặt hàng của nền tảng này đạt 500 triệu, chỉ đứng sau Taobao, Alibaba’s Tmall và JD.com. , Pinduoduo. Ngoài ra, ngày càng có nhiều người sử dụng WeChat để mua hàng trong ứng dụng này. So với cùng kỳ năm ngoái, giá trị giao dịch hàng hóa 8 tháng đầu năm nay đã tăng hơn gấp đôi.

Phiên bản tiếng Trung của TikTok được in và bạn cũng có thể chọn đặt hàng trên nền tảng này. Tuy nhiên, họ từ chối chia sẻ dữ liệu hàng tháng của mình.

Sau các hoạt động khuyến khích mua hàng vào tháng 6, dữ liệu cho thấy người dùng JD, Taobao và Tmall đều từ chối. Trong khoảng thời gian này, người dùng WeChat về cơ bản không thay đổi trong ba tháng. Năm nay, cổ phiếu của JD tại New York đã tăng 113%, Pinduoduo tăng 111% và Alibaba tăng 29%.

“Người bán chỉ dựa vào bán hàng trực tuyến sẽ có nguy cơ cao phải rời khỏi thị trường. Thị trường, đặc biệt là thị trường không thiết yếu, Page-Jarrett nói,” Về lâu dài, hãy kết hợp bán hàng trực tuyến với bán hàng truyền thống và tập trung vào việc giữ chân khách hàng , Sẽ là một chiến lược bền vững hơn. “

Leave a Reply

Your email address will not be published.