5 yếu tố có thể giúp Trump vượt qua “ nghịch cảnh ”

Home / Phân tích / 5 yếu tố có thể giúp Trump vượt qua “ nghịch cảnh ”

Nhiều nhà phân tích bầu cử tin rằng Trump sẽ thua cuộc bầu cử. Blog Fivethirtyeight tính toán rằng cơ hội chiến thắng của Biden là 87%. Ban chuyên gia của nhóm ra quyết định ở trụ sở chính xác định rằng tỷ lệ này là 83,5% và báo Economist là 91%. Nhờ các chiến dịch gây quỹ kỷ lục, đảng Dân chủ cũng có lợi thế tài chính đáng kể, điều này có nghĩa là Joe Biden có thể truyền tải thông điệp của chiến dịch trong vài tuần qua. Đối với đảng Dân chủ. Bốn năm trước, bà Hillary Clinton (Hillary Clinton) cũng được đề cử với chiến thắng long trời lở đất. Họ vẫn nhớ nỗi đau khi nhận kết quả cuối cùng.

Lịch sử sẽ lặp lại? Nếu Tổng thống Trump tuyên thệ nhậm chức lần nữa vào tháng Giêng năm sau, có năm lý do có thể giải thích cho điều này.

Tổng thống Trump ở Bắc Carolina vào ngày 15 tháng 10. Ảnh: AFP .

“Điều ngạc nhiên tháng 10” có thể sẽ giảm xuống. Bốn năm trước, chỉ 11 ngày trước ngày bầu cử, khi Giám đốc FBI James Comey còn là Ngoại trưởng Clinton, ông đã sử dụng hệ thống email cá nhân để quản lý công việc, do đó đã mở lại cuộc điều tra về Clinton. ‘Tiểu bang. Trong vòng một tuần, cuộc tranh cãi này đã gây xôn xao dư luận, bởi vì nhiều vụ bê bối của Trump gây ra trước đó đã bị lãng quên, điều này đã tạo cơ hội cho chiến dịch của ông giành chiến thắng. Hai tuần trước ngày bầu cử vào năm 2020, những sự kiện chính trị gây sốc tương tự có thể đủ giúp Trump giành chiến thắng. Tuy nhiên, những bất ngờ lớn trong tháng này là tin xấu đối với Trump, chẳng hạn như việc tiết lộ hồ sơ thuế và ông đã được đưa đến bệnh viện Covid-19. Người ta nói rằng đó là một chiếc máy tính xách tay do con trai của Biden là Hunter để lại trong một cửa hàng sửa chữa. Email chỉ ra rằng Joe Biden có thể liên quan đến công việc vận động hành lang của Hunter cho Công ty Khí đốt Ukraine và Hunter là thành viên ban giám đốc của công ty. Một số người bảo thủ coi đây là một “cơn địa chấn” trong chiến dịch tranh cử của Biden, nhưng các nguồn đáng ngờ và sự thiếu cụ thể trong các tài liệu khó có thể lay động nhiều cử tri. Ông Trump đã hứa sẽ hành động nhiều hơn. Nếu đây chỉ là một đoạn mở đầu và có bằng chứng trực tiếp cho thấy Biden đã có những hành vi sai trái sau khi đảm nhận chức vụ phó chủ tịch, thì đó có thể là một câu chuyện khác với tác động lớn hơn. Tháng 10 “có thể là một diễn biến hoàn toàn không lường trước khác đang chờ bùng nổ”. Anthony Zurcher, tổng biên tập của BBC, đã viết: “Nếu bạn có thể dự đoán được thì không có gì ngạc nhiên.” – Kể từ khi Biden được bổ nhiệm làm đảng viên Đảng Dân chủ, các cuộc thăm dò dư luận quốc gia cho thấy ông ổn định. Lợi thế đã dẫn dắt Trump. Ngay tại các quốc gia có chiến trường, dù khoảng cách đã được thu hẹp nhưng Biden vẫn chiếm thế thượng phong.

Tuy nhiên, như đã chứng minh trong năm 2016, các cuộc thăm dò dư luận khó có thể phản ánh đúng thực tế. Trong mỗi cuộc bầu cử, việc dự đoán cử tri nào thực sự sẽ bỏ phiếu là một thách thức và một số cuộc thăm dò dư luận đã đánh giá sai những cử tri da trắng có trình độ đại học. Đối với Trump.

Mặc dù New York Times dự đoán rằng những sai lệch lớn của Biden so với Trump trong một số cuộc thăm dò nhất định sẽ ngăn cản việc lặp lại kịch bản năm 2016, nhưng năm nay, đơn vị điều tra phải đối mặt với những thất bại mới.

Nhiều người Mỹ dự định bỏ phiếu qua thư lần đầu tiên. Đảng Cộng hòa đã tuyên bố sẽ thách thức các cuộc bỏ phiếu quyết liệt để tránh những gì họ cho là “gian lận hàng loạt tiềm năng”, trong khi Đảng Dân chủ cho rằng đây là một sự đàn áp cử tri.

Nếu một cử tri điền vào một tuyên bố không chính xác, không làm theo đúng quy trình, hoặc gửi thư bị chậm trễ hoặc bị thiếu, cuộc bỏ phiếu có thể bị hủy bỏ. Việc thiếu điểm bỏ phiếu hoặc cán bộ tiếp nhận cử tri hạn chế cũng khiến cho việc bỏ phiếu trong ngày bầu cử trở nên khó khăn hơn và làm nản lòng những người bị hòm phiếu chất vấn. Ông được coi là “cử tri có nhiều khả năng bỏ phiếu nhất.”

Sau cuộc tranh luận tổng thống đầu tiên, các cuộc thăm dò dư luận cho thấy phe đối lập của Trump có phong cách hoặc ngưỡng hiếu chiến kém. Phụ nữ có học vấn cao hơn sống ở vùng ngoại ô là một số lượng lớn cử tri trong mùa bầu cử này. Đồng thời, Biden đã thể hiện tốt, điều này khiến mọi người lo ngại rằng tranh luận chính là điểm yếu của anh. Tham số thứ hai xảy ra trực tuyến, khiến sự kiện bị hủy. Cuộc tranh luận cuối cùng sẽ được tổ chức vào ngày 22 tháng 10, Trump phải tận dụng cơ hội này.

Nếu Trump giữ bình tĩnh và hành động giống Tổng thống hơn, Biden sẽ nói.Đánh gôn khó hiểu hoặc khó hiểu – anh ấy đã làm điều đó vài lần trong suốt chiến dịch tranh cử và sự cân bằng của trò chơi có thể có lợi cho Trump.

Đất nước chiến tranh có thể quyết định tranh cử vào Nhà Trắng. Mặc dù các cuộc thăm dò dư luận cho thấy Biden có lợi thế hơn, Trump vẫn đang ở vị trí dẫn đầu ở một số bang, hoặc có một sai sót nào đó trong kết quả, tức là nếu mọi thứ có lợi cho tổng thống, ông ấy sẽ luôn giành chiến thắng. Về việc bán phiếu bầu.

Mặc dù năm 2016, số phiếu phổ thông của Trump thấp hơn của Clinton, nhưng số phiếu của ông đã vượt xa với 304 đến 227.

“Battlefield” chỉ ra rằng Trump đã thắng cuộc bầu cử như Michigan và Wisconsin dường như không thể xảy ra vào thời điểm này. Tuy nhiên, nếu anh ta gần như không thể giành được phiếu bầu ở các bang còn lại và cho phép nhiều cử tri da trắng bỏ phiếu hơn ở Pennsylvania và Florida mà không cần bằng cấp của Đại học Pennsylvania, thì anh ta sẽ nhận được 270 phiếu đại cử tri mà anh ta cần. Ở trong Nhà Trắng.

Với 269 phiếu bầu mỗi người cho anh ta và Biden, Hạ viện sẽ là người chiến thắng. Tuy nhiên, mỗi thành viên Quốc hội ở một bang chỉ có một phiếu bầu thay vì 435 thành viên cá nhân. Điều này có nghĩa là phiếu bầu của đảng đó thuộc về đa số các nghị sĩ của bang. Về các ứng cử viên của họ: Theo cơ cấu hiện tại của Quốc hội Mỹ, Trump gần như chắc chắn sẽ thắng nếu trận hòa xảy ra. Mặc dù theo liên quan đến các thành viên của Quốc hội, đảng Dân chủ chiếm đa số trong Hạ viện, nhưng đảng Cộng hòa đại diện cho số lượng bang cao hơn trong Quốc hội, đại diện cho 26 trong số 50 bang. Điều này là do cố ý hoặc do hoàn cảnh quyết định, vì Biden’s Covid-19 Biden (Biden) nổi tiếng đã nói quá lâu và ít tiếp xúc với cử tri, tránh trường hợp có thể gặp rắc rối. Vì “bịt miệng”.

Nhưng bây giờ, Biden đang tích cực tiến về phía trước. Càng cởi mở, anh ta càng có nhiều khả năng nói hoặc làm điều gì đó để tự sát.

Các cử tri được Biden ủng hộ bao gồm những người ôn hòa ở vùng ngoại ô, những người theo Đảng Cộng hòa bất đồng chính kiến ​​của tầng lớp lao động chính thống, những người thiểu số và những người theo chủ nghĩa tự do. Họ bất đồng quan điểm và có những lợi ích cạnh tranh. Nếu Biden bào chữa cho nhận xét “nhếch mép” của họ, họ có thể rất tức giận. -Biden của chiến dịch có nguy cơ mệt mỏi, sẽ cho thấy người đưa thư tuổi tác, và một lần nữa bày tỏ lo lắng về khả năng thực hiện nhiệm vụ của mình với tư cách là chủ tịch. Trong trường hợp này, chiến dịch của Trump sẵn sàng tấn công.

“Chiến dịch Biden có thể nghĩ rằng họ chỉ cần ‘câu giờ’ và Nhà Trắng sẽ trở thành của họ. Nhưng nếu họ vấp ngã, họ sẽ không phải là người đầu tiên thua cuộc khi nghĩ rằng họ sẽ giành chiến thắng Đội chính trị. ”Zulcher viết.

PhươngVũ (Theo BBC)

Leave a Reply

Your email address will not be published.