Kế hoạch đánh thuế của Biden sẽ làm cho Hoa Kỳ mạnh lên hay yếu đi?

Home / Phân tích / Kế hoạch đánh thuế của Biden sẽ làm cho Hoa Kỳ mạnh lên hay yếu đi?

Trong một chiến dịch gần đây ở Toledo, Ohio, ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden đã yêu cầu những người tham gia bấm còi nếu họ kiếm được hơn 400.000 đô la một năm. Ông thông báo rằng ông đã nghe được một số tiếng huýt sáo: “Bạn sắp tăng thuế.” Biden đề xuất tăng thuế đáng kể cho những người có thu nhập cao và các công ty lớn. Các mô hình dự báo độc lập khác nhau ước tính rằng đề xuất này sẽ tăng thu ngân sách liên bang khoảng 2,5 nghìn tỷ đô la trong 10 năm.

Biden và các cố vấn của ông nói rằng việc tăng thuế sẽ kích thích tăng trưởng kinh tế và cung cấp tài trợ cho một loạt các đề xuất chi tiêu giúp ích cho nền kinh tế, chẳng hạn như cải thiện cơ sở hạ tầng và đầu tư vào năng lượng sạch. Ít nhất một nghiên cứu độc lập ủng hộ những tuyên bố này và phát hiện ra rằng bộ kế hoạch đầy đủ của Biden sẽ thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Cuộc biểu tình của đảng trong chiến dịch bầu cử. Ông Biden đang ở Toledo. Ảnh: NYT.

Trong khi đó, Trump và các nghị sĩ Đảng Cộng hòa nói ngược lại rằng bất kỳ hình thức tăng thuế nào cũng có thể làm chệch hướng vòng thu hồi đầu tư. Anh ấy nói: “Nếu anh ấy được bầu và tăng thuế, mọi công ty đến Hoa Kỳ sẽ rời khỏi Hoa Kỳ nhanh chóng như vậy, điều này sẽ làm bạn ngạc nhiên.” “.

Các cuộc thăm dò cho thấy rằng người Mỹ nói chung đồng ý đối xử với người giàu Tăng thuế. Tuy nhiên, Biden phải đối mặt với câu hỏi liệu việc tăng thuế có bị hoãn lại trong thời kỳ đại dịch hay không. Kế hoạch của ông bao gồm việc tăng thuế thu nhập doanh nghiệp từ 21% lên 28% – chủ nghĩa hoài nghi chủ yếu đến từ các nhà phê bình Đảng Cộng hòa, nhưng ông cũng xuất hiện trong Tại một sự kiện của ABC vào tuần trước, khi được hỏi liệu có nên tăng thuế đối với người giàu và các doanh nghiệp ngày nay hay không, Biden đã trả lời: “Có, do nền kinh tế yếu kém. “Hoa từ lâu đã tin rằng bất kể tình hình thịnh vượng hay suy yếu, đề xuất tăng thuế của Đảng Dân chủ sẽ gây hại cho nền kinh tế; Đảng Dân chủ và các nhà kinh tế tự do tin chắc rằng việc tăng thuế người giàu để tài trợ cho chi tiêu của chính phủ sẽ kích thích tăng trưởng kinh tế. Biden Chiến dịch đã cảnh báo họ rằng họ tin rằng kế hoạch của ông sẽ thúc đẩy tăng trưởng. Và khi Biden đắc cử, Biden không nên trì hoãn việc tăng thuế đối với các công ty và người giàu. Nền kinh tế trong nhiệm kỳ Tổng thống Barack Obama Ban cố vấn hiện là giáo sư tại Trường Kinh doanh Chicago Booth và là cố vấn cho Biden., Nó sẽ không làm chậm tốc độ tăng trưởng mà sẽ làm tăng nó. “

— Một số tổ chức đã tôn thờ trong những tuần gần đây Kế hoạch của Deng đã được phân tích và ước tính cách tạo ra thuế và nó sẽ giúp ích hay tác hại như thế nào. Hình nón. Đồng thời, một số phân tích đã được thực hiện về các khuyến nghị về thuế và chi tiêu của nó. Những người khác chỉ tập trung vào thuế.

Phân tích kết quả lạc quan nhất của Biden đến từ Moody’s Analytics. Họ tin rằng nếu Biden chiến thắng và đảng Dân chủ kiểm soát cả Hạ viện và Thượng viện, vào cuối nhiệm kỳ, GDP của Mỹ sẽ cao hơn 960 tỷ USD so với khi Trump tái đắc cử và đảng Cộng hòa kiểm soát cả hai. trường cao học. Moody’s kết luận rằng lợi ích từ kế hoạch chi tiêu của Biden sẽ vượt quá lực cản của việc tăng thuế.

Một số người nhận thấy rằng tác động của thuế đối với tăng trưởng là tương đối nhỏ. Cơ quan thuế, thường dự đoán lợi ích của việc cắt giảm thuế, cho biết kế hoạch của Biden sẽ giảm quy mô nền kinh tế gần 1,5% trong khoảng 30 năm. Kyle Pomerleau và Grant M. Seiter của Viện Doanh nghiệp Hoa Kỳ nhận thấy rằng kế hoạch thuế sẽ cắt giảm nền kinh tế 0,16% trong 10 năm.

Pomerleau cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng đề xuất này là nhỏ vì Biden chủ yếu đánh thuế đối với những người có thu nhập cao và không phải là động lực chính thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Ông nói: “Một số đợt tăng thuế có tác động lớn hơn đến tăng trưởng kinh tế so với các yếu tố khác. Lựa chọn thuế của Biden có rất ít tác động”. chuyển động. Ảnh: NYT .

Kevin Hassett-Người tiền nhiệmCasey B. Mulligan, Chủ tịch Hội đồng Cố vấn Kinh tế của Trump-cựu ban giám đốc cùng các chuyên gia như Timothy Fitzgerald và Cody Kallen Trong một phân tích, các thành viên nhận thấy rằng tăng trưởng kinh tế bị thiệt hại nhiều hơn. Lời khuyên về thuế, sức khỏe và quy định của ông Biden. “Nó sẽ không khuyến khích người Mỹ làm việc và kiếm nhiều tiền hơn. Đồng thời, tăng thuế doanh nghiệp sẽ làm giảm đầu tư; các quy định môi trường mới sẽ làm tăng chi phí năng lượng và thuế trả lương. Điều này sẽ ngăn cản các chủ doanh nghiệp nhỏ tuyển dụng.

Các công ty này Các chủ sở hữu thu nhập cao của An sinh xã hội sẽ phải trả thêm thuế do việc tăng giới hạn tiền lương tính thuế an sinh xã hội. Các tác giả cho rằng điều này sẽ làm giảm số tiền họ có thể thuê. – – Hasset trong một cuộc phỏng vấn Cho biết rằng nghiên cứu này nhằm mục đích cho thấy Biden “phi lý” như thế nào khi cố gắng trở thành hiện thực. Hãy chỉ ra kế hoạch của bạn khi nền kinh tế vẫn còn khó khăn. Ông nói rằng do có quá nhiều công ty đang ở mức gần như suy thoái, hãy tăng số lượng công ty hiện tại Thuế dường như là một “thảm họa” .- Cả Trump và Biden đều háo hức tiến về phía trước. Kế hoạch thuế của bạn trở thành một vấn đề trong chiến dịch tranh cử. Trump thường nói rằng đề xuất của Biden sẽ phá hủy nền kinh tế và đẩy đất nước vào thế khác Cuộc đại suy thoái.

Biden đã hứa sẽ không tăng thuế đối với những người có thu nhập hàng năm dưới 400.000 đô la. Chiến dịch của ông cũng nhấn mạnh các quảng cáo trên truyền hình với khẩu hiệu “Kế hoạch của Biden: Các công ty phải trả nhiều tiền hơn” Lời hứa này. Bạn sẽ được lợi. “- Biden chắc chắn biết những thách thức chính trị mà ông phải đối mặt trong việc thực hiện kế hoạch. “Nhưng bạn sẽ không trì hoãn việc tăng thuế, phải không?”, Biden hỏi tại sự kiện ABC. Biden trả lời: “Không, tôi chỉ có thể bỏ phiếu.” – Cuộc họp thường niên (theo New York Times)

Leave a Reply

Your email address will not be published.