Cuộc tấn công của Trump-Biden có thể được ném vào “ găng tay so sánh ” cuối cùng

Home / Phân tích / Cuộc tấn công của Trump-Biden có thể được ném vào “ găng tay so sánh ” cuối cùng

Cuộc tranh luận được tổ chức vào lúc 9 giờ tối. Vào ngày 22 tháng 10, theo giờ chuẩn miền Đông Hoa Kỳ (23/11, giờ Hà Nội, 8 giờ sáng), tức là 12 ngày trước ngày bầu cử, nhiều người Mỹ đã bỏ phiếu sớm, theo các cuộc thăm dò dư luận. Tổng thống Donald Trump thậm chí còn lãnh đạo bang mà ông đã giành được 4 năm trước. Chủ đề của cuộc tranh luận tổng thống cuối cùng là phản đối Covid-19, gia đình Mỹ, chủng tộc Mỹ, biến đổi khí hậu, an ninh quốc gia và vai trò lãnh đạo.

– Buổi phỏng vấn đầu tiên như một cuộc tranh luận: 15 phút thảo luận về mỗi chủ đề. Người dẫn chương trình Kristen Welker (Kristen Welker) của đài NBC, sau khi bắt đầu các câu hỏi theo từng chủ đề, các ứng viên có hai phút để trả lời. Sau đó, Welk sẽ sử dụng thời gian còn lại để hai ứng viên thảo luận thêm.

Tổng thống Trump (trái) và ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden trong cuộc tranh luận đầu tiên ở Ohio ngày 29/9. Ảnh: Agence France-Presse – Các cố vấn của Trump hy vọng ông có thể áp đảo Biden, nhưng họ cũng kêu gọi tổng thống không làm phiền Biden thường xuyên như lần tranh luận đầu tiên. Điều này có nghĩa là sau khi New York Post xuất bản những email được cho là thu thập được từ chiếc máy tính xách tay bị bỏ quên của anh ta, anh ta có ý định dẫn con trai của Joe Biden là Hunter Biden và các mối làm ăn của anh ta. Hunter .—— Nhưng một số nhà tư vấn lo lắng rằng anh ta có thể không chịu đựng được và tấn công Hunter một cách nghiêm khắc. . Điều này xảy ra trong cuộc tranh luận đầu tiên khi Trump trêu chọc Hunter, người là một con nghiện ma túy, và Biden tự hào về việc con trai mình đã rút lui. – Chiến lược gia Brett O’Donnell của đảng Cộng hòa nói: “Để có một cuộc tranh luận công khai thành công, tổng thống phải tấn công một cách thô lỗ.” Người Mỹ quan tâm đến gia đình của họ hơn Hunter Biden, đặc biệt là ở Trong thời kỳ đại dịch. “-Ông Trump đã dành vài ngày để chỉ trích các giám đốc điều hành của Wilk và ủy ban bốc thăm. Tạp chí Tổng thống (PDC) thông báo trong tuần này rằng micrô của hai ứng cử viên sẽ được tắt tiếng với nhau trong hai phút để bày tỏ phản ứng của họ. Vào tháng 10. Trong một cuộc phỏng vấn với Fox vào ngày 20, tổng thống tiếp tục phàn nàn về quy định mới gây tranh cãi này, nhưng ám chỉ rằng ông đang lắng nghe lời khuyên của các thành viên Quốc hội. Welk sẽ không thể kiểm soát vấn đề này. Ông đã đóng các micrô giao cho nhân viên sản xuất PDC, nhưng hai đối thủ Có thể vẫn cố ngắt lời, khán giả vẫn có thể nghe thấy giọng nói của nhau qua micrô của người kia. -Họ nói với tôi rằng họ có thể để anh ấy nói thay anh ấy. Tổng thống Trump nói. “Nhưng tôi cũng hiểu rằng khi anh ấy nói dối, hãy bắt đầu Hành vi phạm tội là hợp lý.

Đồng thời, Biden bảo vệ lợi thế của mình bằng cách nhấn mạnh những lập luận mà ông đã khăng khăng trong nhiều tháng. Ông là người tốt nhất để giải phóng đất nước khỏi đại dịch và hậu quả kinh tế của nó, để ông có thể khôi phục sự ổn định của văn phòng. Và nhân phẩm. Sau này. Nhiệm kỳ đầy sóng gió của Trump.

Tuy nhiên, cựu phó tổng thống và đội đang chuẩn bị đón nhận những cuộc tấn công dữ dội từ đối thủ. Một số đồng minh hy vọng rằng Biden, người luôn bảo vệ các con của mình, đang nghe thấy Trang. Sau những lời chỉ trích của Pu, anh ta tránh “quá tức giận”. – Có thể hỏi ứng cử viên Đảng Dân chủ một số vấn đề. Các đồng minh nói rằng anh ta sẽ đối mặt với việc liệu anh ta có trở thành tổng thống hay không và liệu anh ta có tăng số lượng thẩm phán Tòa án tối cao để làm đảo lộn cán cân có lợi cho Đảng Bảo thủ hay không. Câu hỏi. Biden đã nhiều lần né tránh câu hỏi này, mặc dù anh ấy nói rằng anh ấy sẽ làm rõ lập trường của mình trước ngày bầu cử. – Anh ấy sẽ bị thẩm vấn tại Tòa án tối cao, và Trump sẽ cố gắng thẩm vấn tài trợ của chiến dịch tranh cử Biden (Biden) John Morgan dự đoán, “Bởi vì Trump biết rằng gia đình Joe Biden là vấn đề đáng lo ngại nhất. “Vào sáng ngày 21 tháng 10, Trump tổ chức hai cuộc họp mỗi giờ để chuẩn bị cho cuộc tranh luận, nhưng một số nhà tư vấn lo lắng rằng ông không chuẩn bị đầy đủ trong thời gian có hạn. Những công việc chuẩn bị này thường liên quan đến các nhà tư vấn chứ không phải những Cố vấn đã hỗ trợ ông trong cuộc tranh luận đầu tiên. Một cố vấn giải thích vào tối ngày 21 tháng 10 rằng công việc chuẩn bị của ông đang được tiến hành. Trump không tuân thủ khuôn khổ và truyền thống. Các trợ lý cũng chuẩn bị cho Trump về những gì ông ấy nên Ghi chú về các chủ đề được đề xuất hoặc sẽ bị phản đối.Vào ngày 29 tháng 9, công chúng không nhận ra phản ứng yếu ớt của Biden. O’Donnell cho biết: “Không ai làm tốt công việc trong cuộc tranh luận đầu tiên.” “Vì tổng thống quá hung hăng nên khi Joe Biden (Joe Biden) rơi vào trạng thái tức giận hoặc thất vọng, ông ấy đã khiến công chúng không thể nhận ra cả hai. Các cố vấn của tổng thống cũng nhắc nhở ông về cuộc tranh luận lần thứ ba với Hillary Clinton vào năm 2016. Vào thời điểm đó họ nghĩ rằng ông đã có màn trình diễn tốt nhất, một phần vì ông đã bày tỏ Các vị trí chính trị cụ thể. Tuy nhiên, một khoảnh khắc tồi tệ trong cuộc tranh luận là khi Clinton gọi anh ta là “con rối” của Nga, và câu trả lời của anh ta là: “Tôi không phải là một con rối. Anh là một con rối.” Nếu tôi muốn thông báo cho tổng thống, tôi đề nghị rằng ông ấy hoàn toàn nhận thức được điều đó và giúp Những tiếng la hét mà anh ta phải chịu đựng trong cuộc biểu tình không nhất thiết là điều mà những cử tri chưa quyết định muốn nghe. “Chiến lược gia đảng Cộng hòa Brad Todd nói.” Ông ấy phải gửi một thông điệp đến những cử tri do dự rằng tầm quan trọng thực sự của cuộc bầu cử này không phải là quá khứ, hay thậm chí là hiện tại, mà là tương lai của việc tái thiết kinh tế. Chiến lược gia Dân chủ Hilary Rosen (Hilary Rosen) cho biết: “- Đồng thời, Biden (Biden) và các đồng minh của ông ấy hoài nghi về sự rút lui của Trump.” Trump đã dốc hết sức lực — –Biden đã đọc các tài liệu và chuẩn bị đầy đủ cho những lần xuất hiện nhỏ hơn. Anh ấy hầu như không tham gia một buổi thử trang phục cho “Gloves” trong tuần này. “

Các cố vấn của Biden coi chiến dịch tại Nhà Trắng như một cuộc trưng cầu dân ý của ban lãnh đạo Trump trong đại dịch và họ xem cuộc tranh luận như một cơ hội khác để chứng minh rằng Biden và tổng thống có sự khác biệt trong chiến lược đối phó với Covid-19 Trump và nhiều cố vấn đã bị nhiễm nCoV và tổng thống đã phải nhập viện trong vài ngày.

Với những lời chỉ trích gay gắt của Trump về Anthony S. Fauci, Biden dự kiến ​​sẽ làm nổi bật các kế hoạch phục hồi sức khỏe và kinh tế. Nó cũng ngụ ý rằng Hoa Kỳ mô tả các cuộc tấn công cá nhân của Trump là một nỗ lực “mù quáng” nhằm đánh lạc hướng các vấn đề cấp bách nhất của quốc gia; một số người có liên quan chặt chẽ với chiến dịch Biden đã báo cáo rằng các cuộc thăm dò cho thấy Trump Hiệu suất “Cuộc tấn công của anh ta vào Biden trong cuộc tranh luận đầu tiên đã phản tác dụng. Việc sử dụng lại chiến lược của mình đã khiến anh ấy bị tụt lại trong lần tranh luận đầu tiên và anh ấy sẽ thua trong ván cuối cùng “, người phát ngôn của Biden, Bates cho biết. – – Các đồng minh của Biden cho biết Bước đi khôn ngoan nhất là từ chối mọi cuộc tấn công cá nhân bằng cách tiến gần hơn đến sự chú ý của cử tri. Trong cuộc tranh luận đầu tiên, Biden đã cố gắng chỉ ra rằng nhiều người thân và gia đình của người Mỹ đang nỗ lực để giải độc. Jia lặp lại cuộc tranh luận đầu tiên. Đồng thời, Trump tuyên bố rằng ông có khả năng cải thiện khả năng ứng biến bằng cách gặp gỡ các phóng viên Nhà Trắng hầu như mỗi ngày. – Tôi đã sẵn sàng chưa? Trump vào ngày 20 tháng 10 tại Arizona Nói với các phóng viên khi di chuyển giữa các địa điểm chiến dịch. “Tôi đã trả lời cuộc phỏng vấn của bạn. Tôi gọi nó là ‘sự chuẩn bị cho lập luận’. Trên thực tế, điều này khó hơn nhiều so với việc tranh cãi. ..’– Phượng Vũ (theo báo “New York Times”)

Leave a Reply

Your email address will not be published.