Lợi dụng siêu sao người Mỹ Biden

Home / Phân tích / Lợi dụng siêu sao người Mỹ Biden

Trong những ngày gần đây, nhiều cử tri nổi tiếng nhất của Mỹ đã bày tỏ sự ủng hộ đối với ứng cử viên Đảng Dân chủ Joe Biden và “Dân biểu” Kamala Harris. Các ngôi sao nổi tiếng như Taylor Swift, Madonna, Cardi B, Tom Hanks và George Clooney đều đã công khai ủng hộ ứng cử viên đảng Dân chủ.

Trong một bài xã luận trên tạp chí V Magazine, ca sĩ Taylor Swift (Taylor Swift) đã kêu gọi người hâm mộ của mình bình chọn cho Biden. Swift sau đó đã chia sẻ bài đăng với 140 triệu người theo dõi trên Instagram.

Ca sĩ Taylor Swift (trái) và Joe Biden (Joe Biden) tranh cử tổng thống đảng Dân chủ. Ảnh: AFP / Reuters-Diễn viên Dwayne Johnson, người Mỹ có nhiều người theo dõi nhất trên Instagram, tự nhận mình là một cử tri độc lập (không liên quan đến đảng phái nào). Johnson nói trong một video tháng 9 rằng Joe Biden và Kamala Harris là “lựa chọn tốt nhất để cai trị đất nước của chúng ta.” Đây là lần đầu tiên Johnson công khai ủng hộ một ứng cử viên tổng thống. Điều này trái ngược hẳn với Đại hội toàn quốc của đảng Cộng hòa vào tuần tới. Tại sự kiện, chính Tổng thống Trump, người từng là ngôi sao truyền hình thực tế và là ngôi sao có lượng người tham dự đông nhất. Tác giả của một cuốn sách về những người nổi tiếng chính trị đã nói và liệt kê những cái tên như Kid Rock, James Woods và Scott Baio. “Nhưng xét về những người nổi tiếng, Joe Biden có nhiều người hâm mộ nhất và có thể giành chiến thắng. Lawrence nói rằng ảnh hưởng của những người nổi tiếng đối với nền chính trị Mỹ không có gì mới, và xu hướng ủng hộ Đảng Dân chủ của họ cũng vậy. Cô ấy nói:” Nghiêng về chủ nghĩa tự do. “Đây là truyền thống của những người nổi tiếng.”

Những người nổi tiếng của Đảng Cộng hòa như cựu Tổng thống Ronald Reagan (Ronald Reagan), cựu Thống đốc California Arnold Schwarzenegger (Arnold Schwarzenegger) từng là một diễn viên, và Tron, người đã xuất hiện trong nhiều chương trình truyền hình thực tế Tổng thống Pudu nán lại. Đồng thời, các diễn viên và ca sĩ đảng Dân chủ có xu hướng tranh cử các ứng cử viên của đảng – liệu uy tín của người nổi tiếng có ảnh hưởng đến chủng tộc không? Nghiên cứu về cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Dân chủ năm 2008 cho thấy Oprah Winfrey chống lại Barack Sự ủng hộ nhiệt tình của Barack Obama đã giúp ông giành được một triệu phiếu bầu. Các nhà nghiên cứu tin rằng “hiệu ứng Oprah” đã đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp Obama chiến thắng ứng cử viên đảng Dân chủ Hillary Clinton. Lawrence cho biết: ” Mọi người nói đùa rằng Oprah đã được bầu làm tổng thống. “Tuy nhiên,” hiệu ứng người nổi tiếng “không được thể hiện rõ ràng trong cuộc bầu cử tổng thống. Lawrence nói rằng tất cả những gì thế giới có thể làm là để công chúng bỏ phiếu.

Tuần trước, ca sĩ Ariana Grande (Ariana Grande) Với 280 triệu người theo dõi trên Twitter và Instagram, người hâm mộ của bang rất hấp dẫn. Quê hương của cô ở Florida đã đăng ký bỏ phiếu trước khi kết thúc đêm. Cô viết: “Hỡi các công dân Florida của tôi, chúng tôi cần các bạn. Hôm nay là ngày cuối cùng để đăng ký bình chọn. “Nếu bạn là người thân hoặc bạn bè chưa đăng ký hoặc chưa đăng ký, vui lòng đảm bảo rằng họ đã làm như vậy ngay hôm nay, vì Florida sẽ có tác động đáng kể đến cuộc bầu cử. “Sau đó, do lượng truy cập tăng vọt, trang đăng ký trực tuyến của bang đã bị sập. Quan chức bầu cử của Florida, Laurel Lee cho biết rằng cô ấy đã ghi nhận kỷ lục 1,1 triệu yêu cầu đăng ký mỗi giờ, và sau đó quyết định gia hạn thời hạn thêm một ngày. Nhưng Nghiên cứu chỉ ra rằng nếu các ngôi sao có thể thuyết phục người hâm mộ bỏ phiếu, thì họ không thể thuyết phục công chúng bỏ phiếu cho bất kỳ ai. Ủng hộ ngôi sao. Những người gây quỹ của nó bao gồm ca sĩ Justin Timberlake (Justin Timberlake), diễn viên George Clooney (George Clooney) và Jennifer Aniston (Jennifer Aniston). Lady Gaga, Kim Kardashian và Scarlett Johansson cũng đang mở Hãy ủng hộ cô ấy.

Nhưng sự ủng hộ này không giúp Clinton trở thành tổng thống. Cô ấy giành được nhiều phiếu hơn Trump, nhưng lại thua ông ấy trong cuộc bầu cử. Một số người thậm chí còn cho rằng quá nhiều sự cố về người nổi tiếng đã gây tổn hại Cơ hội vào Nhà Trắng của cô.

Trong vài ngày cuối của chiến dịch tranh cử năm 2016, Clinton đã xuất hiện. Tại buổi hòa nhạc, ông đã đứng trên sân khấu với các ngôi sao như Katy Perry, Beyoncé và Jennifer LopezÂm nhạc trên khắp đất nước rõ ràng là nhắm đến những cử tri trẻ đa chủng tộc. Nhưng Clinton vẫn không thể ngăn cản những cử tri người Mỹ gốc Phi từng ủng hộ Obama. Năm 2016, khoảng 11% cử tri da đen từng bỏ phiếu cho Đảng Dân chủ năm 2008 đã quyết định không bỏ phiếu.

Tổ chức một loạt các buổi hòa nhạc với các ngôi sao nổi tiếng, thay vì tiếp xúc trực tiếp với cử tri gia đình, có thể khiến nhiều người Mỹ củng cố ý tưởng của Clinton về việc trở thành một tầng lớp thượng lưu khó nắm bắt.

Tương tự, trong mùa bầu cử giữa nhiệm kỳ 2018, sau nhiều năm im lặng về chính trị, Taylor Swift (Taylor Swift) ban đầu ủng hộ hai đảng viên Đảng Dân chủ Tennessee, bao gồm Phil Bredesen (Phil Bredesen) Tranh cử vào Thượng viện. Trong một bài đăng trên Instagram, ngôi sao nhạc pop đề cập rằng đối thủ của Bradson, Marsha Blackburn đã viết rằng quan điểm của cô ấy về cuộc bầu cử Lập pháp bang New York “khiến tôi sợ hãi”. Cô ấy nói: “Cô ấy đã bỏ phiếu chống lại việc trả lương bình đẳng cho phụ nữ và chống lại bạo lực đối với luật phụ nữ. Đây không phải là giá trị của tôi ở Tennessee.” Trong vòng 48 giờ sau bình luận của Swift, hơn 169.000 người đã đăng ký bỏ phiếu trên Vote.org. Các nhóm phi đảng phái tìm cách tăng tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu, và hơn một nửa trong số họ dưới 30 tuổi. Nhưng cuối cùng, Blackburn dù sao cũng đã thắng trong cuộc bầu cử Thượng viện.

Beyoncé cũng gây chú ý trong cuộc bầu cử giữa kỳ, ủng hộ chiến dịch tranh cử vào phút cuối của ứng cử viên đảng Dân chủ Beto O tại Thượng viện. . Rock Nhưng cuối cùng, Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Ted Cruz vẫn giữ được ghế của mình.

Tuy nhiên, có một số lý do để tin rằng sự ủng hộ cho mùa bầu cử năm nay sẽ có tác động. Tỷ lệ tuổi tác.

Người lớn tuổi Ngày nay, những người nổi tiếng có thể kết nối trực tiếp với khán giả thông qua hình ảnh và video trên mạng xã hội mà không cần phải lên tiếng. Nội dung mang tính cá nhân và có cảm giác thân mật hơn. “Những người nổi tiếng kể cho chúng tôi nghe về con cái, cuộc sống của họ hoặc trải nghiệm chia tay của họ, điều này khiến chúng tôi cảm thấy rằng chúng tôi biết họ và tin tưởng họ. Lawrence nói:“ Tôi cũng biết Kim Kardashian hơn những người hàng xóm của anh ấy. Vì vậy, giả sử Kim Kardashian nói “hãy bình chọn cho Biden”, người hâm mộ có thể bị ảnh hưởng, đặc biệt nếu họ không hiểu biết về chính trị như vậy. — Yếu tố thứ hai là vị trí bình chọn để tiếp nhận người nổi tiếng Giới trẻ thường theo dõi người nổi tiếng trên mạng xã hội, đây là nhóm cử tri có tỷ lệ cử tri đi bầu thấp hơn so với các nhóm tuổi khác, nhưng họ lại có xu hướng bầu cho đảng Dân chủ. Theo một nghiên cứu gần đây của Trung tâm Nghiên cứu Pew, chỉ ba phần mười trong số 24 đến 39 cử tri hài lòng với cách tiếp cận của Trump. Trở nên sạch sẽ. Vậy họ đã đưa ra quyết định này như thế nào? Họ phải được định hình bởi một cái gì đó “, Lawrence nhận xét. Lawrence nói thêm:” Và nếu bạn là một người ủng hộ trung thành, thì bạn có thể trả lời các cuộc gọi từ những người nổi tiếng. “-Phương Vũ (theo BBC)

Leave a Reply

Your email address will not be published.