Giữa Covid-19, người Mỹ biến mất niềm tin vào khoa học

Home / Phân tích / Giữa Covid-19, người Mỹ biến mất niềm tin vào khoa học

Hai công ty dược phẩm Regeneron Pharmaceuticals và Eli Lilly hôm 7/10 cho biết các xét nghiệm kháng thể đơn dòng ban đầu do hai công ty phát triển đã cho kết quả khả quan và giúp giảm các triệu chứng của bệnh nhân Covid-19. . Hai công ty đã xin giấy phép khẩn cấp cho các kháng thể này từ Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA).

Khi quân số của Hoa Kỳ giảm đi, những tin tức tích cực ngay lập tức lao vào vòng xoáy chính trị. Một tháng kể từ ngày bầu cử. Tổng thống Donald Trump tiếp tục phóng đại hiệu quả của phương pháp điều trị mới, gọi nó là “liệu pháp Covid-19” hay “phép màu của Chúa”.

Tôi nói với bạn rằng chúng tôi đã có một liệu pháp, không chỉ một liệu pháp. “Trump cho biết vào ngày 9 tháng 10. Ông ấy cũng thông báo rằng các kháng thể này sẽ được chấp thuận, mặc dù trách nhiệm xem xét các đơn xin phê duyệt thuốc thuộc về các nhà khoa học chuyên nghiệp của FDA. Các nhà phân tích cho rằng đây là trường hợp điển hình ở Hoa Kỳ vào năm 2020, khi quy trình khoa học Bị ảnh hưởng trực tiếp bởi chính trị. Do đó, ngày càng nhiều người Mỹ mất niềm tin vào khoa học trong thời kỳ đại dịch, khiến cuộc chiến của Mỹ về Covid-19 trở nên hỗn loạn và kém hiệu quả hơn. – – Nhà Trắng đã nhiều lần can thiệp vào quyết định này. Chuyên gia FDA , Trung tâm nghiên cứu của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) và nhiều quan chức chính phủ khác. Athony Fauci, Giám đốc Viện Quốc gia về Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm, cho biết trong một cuộc phỏng vấn. —Athony Fauci (trái), giám đốc Viện Quốc gia về Bệnh truyền nhiễm và Dị ứng, và Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Nhà Trắng vào tháng Tư Cuộc họp báo được tổ chức trên Covid-19. Ảnh: AFP.

Theo các nhà bình luận của Washington Post, Joel Achenbach và Laurie McKinley, sự quan tâm của cộng đồng đối với các tổ chức khoa học của nó Niềm tin rằng chính phủ đã bị tổn hại nghiêm trọng do sự can thiệp của Nhà Trắng và những sai lầm của chính FDA.

Đầu năm nay, cơ quan này đã cấp giấy phép khẩn cấp cho thuốc chống sốt rét hydroxychloroquine. Tổng thống Trump đã ca ngợi Covid-19 như một phương pháp điều trị Method, và sau đó đã lật ngược quyết định khi phát hiện ra rằng thuốc có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm. Tháng 8 năm ngoái, ngày 8 tháng 8 đã bị lên án nghiêm trọng vì mô tả không chính xác những lợi ích thu được từ huyết tương ở những bệnh nhân Covid-19 được hồi phục. Hình thức phủ nhận khoa học này đã khiến nhiều người từ chối đeo mặt nạ và chấp nhận sự chênh lệch xã hội. – Đồng thời, các nhà khoa học lo ngại rằng chính trị hóa quy trình quản lý có thể làm như vậy. Phó Chủ tịch Dân chủ của ứng cử viên Thượng nghị sĩ Kamala Harris (Kamala Harris) ) Cho biết: “Nếu chuyên gia sức khỏe cộng đồng, Tiến sĩ Fauci hoặc bác sĩ bảo chúng tôi uống vắc-xin, tôi sẽ là người đầu tiên tiêm vắc-xin. Chắc chắn rồi. “Trong cuộc tranh luận 7/10.” Nhưng nếu Tổng thống Trump nói tôi phải sử dụng nó, tôi sẽ không tiêm nó. “-Tổng thống Mike Pence sau đó đã chỉ trích bà Harris là” vô đạo đức “và” làm suy yếu niềm tin của công chúng vào loại vắc xin này. ” Ông nói thêm: “Ông ấy đã ngừng đóng vai trò chính trị trong cuộc sống của mọi người. Đó là Tổng thống Trump, người luôn tuyên bố rằng vắc-xin Covid 19 sẽ được tung ra trước cuộc bầu cử tháng 11, mặc dù nhiều nhà khoa học cho rằng rất khó đạt được. — Nhiều nhà khoa học cho rằng Tổng thống và các đồng minh của ông tiếp tục gửi những thông tin trái chiều mâu thuẫn với các chuyên gia của ông ấy. Sự quản lý của chính ông ấy. Kết quả là công chúng đã phơi bày những thông tin hoang mang, khó hiểu và không nhất quán về phản ứng của đại dịch, đặc biệt Về vắc-xin. – – Francis Collins, chủ tịch Viện Y tế Quốc gia, nói rằng nếu người Mỹ coi đó là một “thảm kịch” và từ chối sử dụng vắc-xin an toàn và hiệu quả thì Collins cũng lo lắng về cách mạng đơn lẻ do hai công ty Mỹ phát triển. Các kháng thể nhân bản bị “vấy bẩn” về mặt chính trị – Fauci và Collins có lý do để lo lắng. Cuộc khảo sát cho thấy niềm tin của người Mỹ vào vắc-xin Covid-19 tiềm năng đã giảm. Một cuộc khảo sát vào tháng 9 của Trung tâm Nghiên cứu Pew cho thấy , Chỉ có 21% người Mỹ sẵn sàng tiêm chủng, tăng từ 42% vào tháng Năm.Hnna Munsen, một sinh viên đại học 20 tuổi sống ở Los Angeles, cho biết cô muốn tiêm phòng cho bản thân và cha mẹ ở độ tuổi 50. Nhưng Tổng thống Trump luôn khẳng định sẽ có vắc xin trước Ngày bầu cử khiến bà lo lắng về sự an toàn của mình. – “Nếu anh ấy xuất hiện vào ngày bỏ phiếu, tôi không biết mình có thể tin tưởng anh ấy. Anh ấy có an toàn không,” Munsen nói.

Quá trình phê duyệt vắc-xin nên có chất lượng cao nhất của các chuyên gia và chuyên môn khoa học, và giáo sư y khoa Aaron Kesselheim của Đại học Y Harvard (Aaron Kesselheim) tin rằng sự cân bằng giữa lợi ích và rủi ro.

“Tuy nhiên, mọi người lo lắng rằng quy trình uy tín này sẽ bị tổn hại bởi những bình luận bốc đồng của những người chỉ coi chính sách cá.” Cố gắng “đảm bảo” tuân thủ nghiêm ngặt tất cả các quy trình và khuyến khích các nhà sản xuất vắc xin tránh phát triển Hoặc bán sản phẩm. Sự nghi ngờ của Quốc hội, Phố Wall, ngành dược phẩm và truyền thông từ lâu đã được coi là một “căn bệnh” ở Hoa Kỳ. – Thống đốc bang New York Andrew M. Cuomo (Đảng Dân chủ) từng cho biết sẽ cử chuyên gia xem xét các quyết định về vắc xin của FDA để xây dựng lòng tin của công chúng. Nhưng Eric Topol, giám đốc của Viện nghiên cứu Scripps, nói rằng phán quyết của tiểu bang về quyết định của FDA là “nực cười.”

Tháng trước ở Bãi biển Miami, Florida, nhiều người Mỹ không đeo khẩu trang. 6. Ảnh: Agence France-Presse

— Một cuộc khảo sát do Axios-Ipos thực hiện vào giữa tháng 9 cho thấy 40% người Mỹ không tin tưởng vào FDA, hoặc cơ quan này hoàn toàn thờ ơ với những lợi ích đó. Bảy cựu ủy viên FDA đã cảnh báo trong một bài báo trên tờ “Washington Post” rằng hậu quả của việc suy giảm niềm tin “có thể rất nghiêm trọng” và kêu gọi chính quyền Trump ngừng can thiệp vào quyết định này. Các quy định của FDA Nhiều quan chức FDA cũng nhận thức được rằng họ đang phải đối mặt với thách thức trong việc lấy lại lòng tin của công chúng, đặc biệt là vì vắc-xin rất cần thiết trong việc chống lại đại dịch. Peter Marks, quan chức về vắc xin của FDA cho biết: “Tôi nghĩ điều quan trọng nhất mà tôi có thể làm trong những tháng tới là giúp xây dựng và khôi phục niềm tin vào vắc xin.” Họ. ”

Tuy nhiên, giáo sư Đại học Harvard và chuyên gia FDA Daniel Carpenter (Daniel Carpenter) tin rằng ông ta khó có được lòng tin của công chúng dưới áp lực chính trị to lớn như vậy.

“Cuộc bầu cử tổng thống rất chia rẽ. Carpenter nói:” Tôi hy vọng sử dụng ảnh hưởng của chính phủ để đạt được lợi thế bầu cử cho riêng mình, và đại dịch vẫn đang hoành hành. “Fauci nói, giống như anh ấy và Collins, các nhà khoa học sẽ rất chú ý đến quy trình ủy ban phê duyệt vắc xin. Anh ấy nói:” Nếu ai đó cố tình lợi dụng chính trị để phá vỡ quy trình, họ sẽ lộ diện trước mặt mọi người. Sẽ có phản đối. “

Leave a Reply

Your email address will not be published.