Cách Jack Ma tạo ra đế chế hòa giải trị giá 200 tỷ USD

Home / Phân tích / Cách Jack Ma tạo ra đế chế hòa giải trị giá 200 tỷ USD

Mã Vân được đặt theo tên của một loài côn trùng, có ý kiến ​​cho rằng “nhỏ thì xinh, nhỏ thì mạnh”. Tuy nhiên, dịch vụ này là trụ cột của Ant Group, một gã khổng lồ tài chính với giá trị thị trường hơn 200 tỷ USD.

Công ty đang chuẩn bị phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng ở Hồng Kông và Thượng Hải. . . Đây có thể là lần thứ hai Jack Ma lãnh đạo một công ty trong đợt IPO lớn nhất thế giới. biết rôi. Đây là một trong những công ty công nghệ lớn nhất thế giới và là nền tảng thanh toán trực tuyến lớn nhất ở Trung Quốc. Từ đầu tư, tiết kiệm đến bảo hiểm, đánh giá xếp hạng tín dụng, tất cả các lĩnh vực tài chính ở Trung Quốc đều có thể sử dụng ứng dụng.

Jack Ma tại Hội nghị Hồng Kông 2018. Hình: Xuất phát điểm của VCG-Ant chỉ là một ứng dụng phụ trợ, được thiết kế để lấp đầy khoảng trống trong lĩnh vực mua sắm trực tuyến ban đầu ở Trung Quốc. Năm 2004, rất ít người dân trong nước có thẻ tín dụng hoặc thẻ ATM. Đồng thời, cả người mua và người bán trên nền tảng thương mại điện tử của Alibaba đều cần những công cụ thanh toán đáng tin cậy.

Vào thời điểm đó, Jack Ma chịu trách nhiệm về nhiệm vụ tạo ra Alipay của nhóm. tài chính. Chìa khóa của Alibaba. Dịch vụ sẽ hoạt động như một bên thứ ba giữ tiền cho người mua, và chỉ thanh toán cho người mua sau khi hàng hóa được giao và người mua xác nhận rằng họ hài lòng với các mặt hàng đã nhận trước khi thanh toán cho người bán.

“Khi tôi chuyển sang cái thùng, ánh mắt của mọi người nói:” Jack, đây là mô hình ngu ngốc nhất mà chúng tôi từng thấy. Sẽ không có ai sử dụng nó. “Mã Vân nói trong một cuộc phỏng vấn với CBS News vào năm 2014,” Tôi tự nói với bản thân mình. Mô hình này có khoa học hay không, có đẹp hay không. Miễn là nó hoạt động, niềm tin có thể được xây dựng. “

Bây giờ, Alipay Với 711 triệu người dùng đang hoạt động, mỗi người dùng đã xử lý 118 nghìn tỷ nhân dân tệ (17.200 tỷ USD) trong các giao dịch thanh toán từ tháng 6, theo một báo cáo từ Ant Group, vào tháng 6 năm 2019 và năm 2020.

Ứng dụng di động của nó được ra mắt vào năm 2009 và chiếm 55% thị phần thanh toán di động của Trung Quốc trong quý đầu tiên của năm nay. Theo công ty nghiên cứu eMarketer, WeChat Pay và Tencent’s QQ Wallet chỉ chiếm 40% thị trường.

Ứng dụng cũng kết nối hàng triệu người với các dịch vụ tài chính. Người dùng Alipay có thể chọn nhiều dịch vụ bảo hiểm, thanh toán hóa đơn, cho vay, trả lương nhân viên và đầu tư vào thị trường tiền tệ. Yang nói: “Nếu bạn muốn làm bất cứ điều gì trên thị trường tài chính, bạn có thể làm điều đó thông qua Alipay.”

Năm 2011, Alipay tách khỏi Alibaba và trở thành một phần của Ant Group vào năm 2014. Vẫn đang kiểm soát nhóm kiến.

Ant có rất nhiều sản phẩm và dịch vụ tài chính, “Chúng là một phần trong cuộc sống hàng ngày của hàng trăm triệu cá nhân và công ty ở Trung Quốc. Zennon Kapron, người sáng lập công ty tư vấn công nghệ tài chính Kapronasia nhận xét.

Dịch vụ phổ biến nhất Một là công cụ quản lý tài sản do Yu’e Bao ra mắt vào năm 2013 có thể giúp mọi người đầu tư. Khoản đầu tư tối thiểu là 1 nhân dân tệ RMB. Theo China Daily, chỉ trong sáu tháng, Yu’e Bao Đã đạt 49 triệu người dùng, với tổng giá trị 250 tỷ nhân dân tệ. Vào thời điểm đó, yêu cầu đầu tư tối thiểu cho hầu hết các sản phẩm quản lý tài sản trong các ngân hàng truyền thống là 50.000 nhân dân tệ. Vì vậy, Yu’e Bao là một “động lực to lớn, đặc biệt đối với những Có rất ít tiền tiết kiệm và nó không hấp dẫn những người trẻ tuổi vào ngân hàng. ”Vào lúc cao điểm nhất vào tháng 3 năm 2018, tài sản do Yu’e Bao quản lý đã tăng lên 1.690. Theo dữ liệu của Fitch Ratings, 200 tỷ NDT ( 267 tỷ đô la Mỹ). Các nhà chức trách Trung Quốc sau đó đã buộc Yubao phải giảm con số này do lo ngại về rủi ro hệ thống. Sự sụp đổ vì một lý do nào đó có thể có tác động tiêu cực đến nền kinh tế Trung Quốc. Kể từ tháng 3 năm nay, nó Nó vẫn là quỹ đầu tư thị trường tiền tệ lớn nhất ở Trung Quốc Ant Financial có hàng nghìn người dùng sử dụng các dịch vụ tài chính. Dữ liệu có giá trị về hành vi tiêu dùng của người Trung Quốc. Không giống như Hoa Kỳ, Trung Quốc không có hệ thống xếp hạng tín dụng đáng tin cậy. Vào năm 2015, Ant đã tung ra Sesame Credit để lấp đầy khoảng trống này.

Công ty nói rằng đây là một cách để giúp các doanh nghiệp và người tiêu dùng đánh giá tính khả dụng và khả năng chi trả của các sản phẩm và dịch vụ của mình. Đây hiện là hệ thống chấm điểm tín dụng lớn nhất ở Trung Quốc, những người có điểm tín dụng thấp có thể sẽ không sử dụng được nhiều dịch vụ hoặc mua sắm.

Ngoài mục đích cho vay với lãi suất ưu đãi, Sesame thậm chí còn được nhắc đến trong hồ sơ hẹn hò trực tuyến. bạn có thể chọnYang nói. Sunny Tian, ​​nhà nghiên cứu tại R3 cho biết, trước đây Ant trực tiếp cung cấp các sản phẩm cho vay, đầu tư và bảo hiểm cho người dùng và doanh nghiệp. Nhưng trong những năm gần đây, họ đã phát triển thành một nền tảng kết nối các ngân hàng và công ty bảo hiểm với người tiêu dùng.

Ví dụ: đối với các khoản vay, con kiến ​​cung cấp dịch vụ “3-1-0”-3 phút đăng ký-1 phút quyết định và 0 người liên quan đến quyết định, nhưng khoản vay chuyển sang nợ ngân hàng trên sổ sách của ngân hàng và con kiến Chỉ thu phí, “Tian” “Quyết định đã giúp Ants thoát khỏi lối mòn thay thế các công ty tài chính truyền thống, cho phép Tian An cho biết:” Ant cũng hợp tác với Vanguard để ra mắt Bangnitou, một dịch vụ tư vấn đầu tư lịch sử sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI). Bangnitou sử dụng một thuật toán để phân bổ động ví. Khoản đầu tư tối thiểu là 800 nhân dân tệ, và dịch vụ này đã thu hút khoảng 200.000 khách hàng mới chỉ trong ba tháng sau khi ra mắt vào tháng Tư.

Leave a Reply

Your email address will not be published.