Trump và Biden chiến đấu trên Facebook

Home / Phân tích / Trump và Biden chiến đấu trên Facebook

Tiến sĩ Tristan Hotham thuộc Đại học Bath ở Vương quốc Anh đã nghiên cứu mối quan hệ giữa Tổng thống Donald Trump và ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden trên Facebook, mạng xã hội lớn nhất thế giới với khoảng 2,6 tỷ người dùng đang hoạt động. Cuộc đối đầu giữa. Tiến sĩ Hotham nói rằng bằng cách nghiên cứu việc sử dụng Facebook của các chính trị gia Anh, ông nhận thấy rằng nền tảng mạng xã hội này ngày càng phù hợp với mục tiêu của các chiến dịch chính trị hiện đại, khi các ứng cử viên tập trung vào quảng cáo có mục tiêu và bản chất. Type of Postting-Hotham đã viết trong “Phân tích cuộc trò chuyện”: “Tổng thống Donald Trump rõ ràng đã thắng vào năm 2016 và kế hoạch dữ liệu cho thấy tình hình tương tự vào năm 2020”

Ứng cử viên Joe · Biden (trái) và Tổng thống Donald Trump Ảnh: AFP.

Hotham nói rằng anh ấy đã sử dụng công cụ tìm kiếm Crowdtangle của Facebook để so sánh Trump và Clinton trên Facebook vào năm 2016 với cuộc đối đầu của Trump và Biden vào năm 2020 . Tìm kiếm trong 100 ngày và kết thúc 30 ngày trước ngày bỏ phiếu chính thức. -Crowdtangle chọn tất cả các bài đăng trên trang Facebook chính thức của hai ứng cử viên trong vòng 100 ngày. Tuy nhiên, nếu bạn xóa bài đăng, sẽ có nguy cơ mất một số dữ liệu.

Hotham nói thêm rằng phân tích này chỉ phản ánh một phần các chiến dịch quảng cáo trên Facebook vì nó không bao gồm quảng cáo có trả tiền được nhắm mục tiêu và hàng trăm trang Facebook khác sử dụng cả hai. Song Hotham tuyên bố rằng hai trang Facebook chính thức của Trump và Biden (với tổng số 32 triệu người dùng) là trung tâm của việc gửi thông điệp từ hai chiến dịch trên nền tảng mạng xã hội này.

“Do đó, họ đã đưa ra một quan điểm rõ ràng, Hotham nói:” Hiệu suất tổng thể của hai chiến dịch này có thể được đo lường bằng sự nhiệt tình của một người theo dõi và phạm vi mà cả hai ứng viên đã đạt được. “— Theo số liệu trên trang” Homecoming Archives “, vào đầu tháng 10, kể từ năm 2016, số người thích trang Facebook của Tổng thống Trump đã tăng 164% từ 11 triệu lên 29 triệu. Với ứng cử viên Joe · So với 3 triệu lượt thích trên trang chính thức của Biden, lượt thích của Đảng viên Đảng Dân chủ năm nay chỉ bằng một nửa vào tháng 10 năm 2016. Theo Chamham, Hillary Clinton (dữ liệu của Clindtangle cho thấy Mức độ tham gia trung bình vào các vị trí là cao. Tổng thống Trump cũng đã tăng số khố của Cam trong năm nay so với 4 năm trước. Facebook được thành lập vào năm 2016 và khoảng cách giữa ông và ứng cử viên Biden ngày càng lớn. Biden (Biden) không tích cực trên Facebook như Clinton vào năm 2016.

Tuy nhiên, dữ liệu cũng cho thấy tỷ lệ công việc của Tổng thống Trump đã giảm kể từ cuộc bầu cử năm 2016. So với bà Clinton, lượt truy cập của Biden cũng giảm trong năm nay Theo Tiến sĩ Hotham, điều này cho thấy Trump và Biden có những người theo dõi và nội dung tương tác trong bài đăng của họ, nhưng ít người dùng. Thực sự sẵn sàng chia sẻ nội dung. Nội dung bài đăng này trên trang cá nhân. Hotham nói rằng cả chiến dịch Trump và Biden đều gặp khó khăn.

Tuy nhiên, khi phân tích “chỉ số hoạt động thành viên ảo”, Tức là, tổng số tương tác chia cho số người theo dõi, Hotham nhận thấy những dấu hiệu này cho ứng cử viên Biden. So với năm 2016 thì tốt hơn Clinton. -Tuy nhiên, do có ít người ủng hộ trực tuyến nên Biden vẫn không thể nhận được sự ủng hộ. Hotham nói rằng ông có lợi thế hơn Trump về mặt này. Điều này có thể là từ những người xem video thông thường. Hãy xem .

– Số lượt xem video trung bình trên mỗi video của Trump là 441.722, nhiều hơn gấp ba lần so với 130.737 của Biden. Điều này có nghĩa là chiến dịch của Tổng thống Trump có khả năng giao tiếp rộng rãi hơn trên Facebook Thông tin.

Tổng thống Trump đã sử dụng điện thoại của mình tại Nhà Trắng vào tháng 6. Ảnh: Associated Press. – Dữ liệu đám đông cũng cho thấy sự tham gia vào nhiệm kỳ tổng thống của Trump đã tăng lên rất nhiều bất kể ai không thích ông Hotham nói rằng nhìn vào các loại tương tác mà Facebook cho phép, bao gồm ngạc nhiên, cười, buồn, tức giận và lo lắng, các bài đăng của Tổng thống Trump không gây khó chịu như họ đã làm vào năm 2016. Thay vào đó, các “yêu thích” của Trump ”Bài đăng đã được đánh giáNó thậm chí còn tăng lên trong bốn năm qua.

Đồng thời, vị trí của Biden nhận được ít phản hồi “yêu thích” hoặc “tức giận” hơn, nhưng “khuôn mặt buồn bã” nhận được là già hơn 5 tuổi. Clinton. 2016 .

Hotham tin rằng tình hình hiện tại tương đối giống với năm 2016, khi Facebook vẫn là một mạng xã hội quan trọng trong chiến dịch. Không chỉ là mạng xã hội được nhiều người Mỹ sử dụng, mà so với các mạng xã hội khác như Twitter, mọi người trong mạng này có nhiều khả năng biết nhau ở ngoài đời hơn.

“Tương tác với Facebook là rất quan trọng. Trump dường như lại thành công”, Hotham nói.

Thanh Tâm (theo CNA report)

Leave a Reply

Your email address will not be published.