Trump thở hổn hển vì “đưa tay lên trán”

Home / Phân tích / Trump thở hổn hển vì “đưa tay lên trán”

Khi Tổng thống Mỹ Donald Trump không gặp đối thủ mạnh, ông đã chi 10 triệu USD để mua một quảng cáo Super Bowl (trận chung kết bóng đá được coi là quốc lễ ở Hoa Kỳ). Ông đã sử dụng tổ chức chính trị của mình để trả các chi phí pháp lý liên quan đến việc sa thải. Sự giàu có “mới nổi” được các trợ lý của Trump phô trương, chẳng hạn như một loạt xe hơi sang trọng do cựu giám đốc chiến dịch tranh cử của ông Brad Parscale lái.

Các tài liệu cũng cho thấy mạng lưới của công ty do Trump chịu trách nhiệm và trách nhiệm hữu hạn của nó không tiết lộ rằng họ đã không chi 310 triệu đô la. — Trump trở lại Nhà Trắng sau cuộc họp vào ngày 19 tháng 10. Ảnh: AFP.-Chỉ hai tuần trước Ngày bầu cử, các trợ lý chiến dịch tranh cử của Trump thừa nhận rằng họ đang phải đối mặt với những quyết định chi tiêu khó khăn, trong khi ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden (Joe Biden) Hàng loạt thông báo dồn dập đã được đưa ra. Điều này đặt Trump vào tình thế phải tổ chức nhiều cuộc biểu tình hơn. – Mike Murphy, cố vấn của Đảng Cộng hòa chống Trump, cho biết: “Họ lãng phí tiền vào những hoạt động tầm thường không cần thiết, và những người vận động phô trương sự giàu có của mình. Họ cũng mua những quảng cáo hoa mỹ quá sớm”. “Đặt mười con khỉ và súng phun lửa vào đống tiền đó, và chúng sẽ không đốt nó một cách ngu ngốc như vậy.”

Đối với Trump, điều này không có gì mới. Năm 2016, chiến dịch tranh cử của Hillary Clinton đã huy động được nhiều tiền hơn Trump, nhưng cuối cùng ông ấy đã thắng. Tuy nhiên, lần này Trump ban đầu có lợi thế tài chính rất lớn, nhưng đã “hụt hơi” trong giai đoạn nước rút. Giám đốc chiến dịch -Trump Bill Stephen khẳng định rằng tiền không phải là vấn đề. Ông nói với các phóng viên vào ngày 19 tháng 10: “Mức độ phủ sóng của chúng tôi gần như gấp ba lần so với năm 2016.” – Stephen nói rằng Biden “đã chi tất cả tiền của mình để mua các quảng cáo truyền hình bởi vì khi Trump ở trong nước Khi có khoảng 2.000 nhân viên ở khắp mọi nơi, anh ta tránh gõ cửa các nhà hoạt động do Covid-19 dẫn đầu. “Trump đã nói về tình trạng chiến đấu với các đặc vụ chiến dịch vào ngày 19 tháng 10.” Biden không có khả năng như vậy. Khi tôi tổ chức một cuộc biểu tình, 25.000 người đã đến gặp anh ấy. Khi ông tổ chức một cuộc biểu tình, chỉ có bốn người xuất hiện. “

Tuy nhiên, số liệu chi tiêu quảng cáo cho thấy bức tranh ảm đạm của Trump. Mặc dù chiến dịch tranh cử của Trump nhận được sự ủng hộ từ nhiều nhóm, Biden và các đồng minh Dân chủ của ông đã chi 142 triệu USD trong những ngày cuối cùng của chiến dịch. Quảng cáo, dữ liệu từ công ty theo dõi quảng cáo CMAG / Kantar cho thấy có nhiều người theo Đảng Cộng hòa. Vào ngày 19 tháng 10, Medium Purchase cho biết Trump đang hủy bỏ việc mua quảng cáo ở Wisconsin và Minnesota, và ông hy vọng sẽ tạo ra sự khác biệt. Ohio đã bỏ phiếu cho Trump vào năm 2016, nhưng cuộc cạnh tranh với các bang hiện có vẻ căng thẳng. Không giống như hồi tháng 5, chiến dịch tranh cử của Biden đã bị mắc kẹt trong tiền mặt. Tổng thống hiện tại của C-Trump Travis Ridout (Travis Ridout) đang ở trong một tình huống gần như không thể tưởng tượng được, đồng lãnh đạo của Dự án Truyền thông Wesley, chuyên theo dõi chi tiêu quảng cáo, cho biết: “Quảng cáo sẽ chứa đựng một số yếu tố. Reidt nói: “Cạnh tranh về tỷ lệ phần trăm trong Nhà Trắng. Đây không phải là một dấu hiệu tốt cho chiến dịch tranh cử của Trump”. Chiến dịch tranh cử của Trump và Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng hòa (RNC) được coi là thừa. Tính đến năm 2017, hơn 39 triệu đô la trong tổng số 273,2 triệu đô la đã thuộc về công ty do Parscale kiểm soát, công ty đã bị sa thải khỏi ban quản lý chiến dịch vào mùa hè năm nay và 273,2 triệu đô la thuộc về Delaware, một công ty tư vấn truyền thông trách nhiệm hữu hạn của Mỹ. Chủ sở hữu của công ty không được tiết lộ.

Các hoạt động tranh cử thường phải tiết lộ họ chính. Tuy nhiên, bằng cách chuyển tiền cho Parscale và American Made, Trump đã đáp ứng các yêu cầu tiết lộ cơ bản, nhưng không chỉ định người thụ hưởng cuối cùng.

Ngoài ra, chiến dịch còn tiết lộ tình trạng tài chính đắt đỏ khác của Trump và RNC: gần 100.000 USD được dùng để mua sách của D “cò”, được đứng tên với sự giúp đỡ của đàn em Trump Xếp hạng nhất; sách bán chạy nhất “New York Times”; đã chi 7,4 triệu đô la Mỹ để mua phiên bản chuyên nghiệp của thương hiệu Trump dài hạn kể từ năm 2017, quà lưu niệm thương hiệu Trump ít nhất 35,2 triệu đô la Mỹ.-Họ đã đầu tư 38,7 triệu đô la Mỹ vào phí pháp lý và “tuân thủ” (chi phí tuân thủ các quy định của chính phủ) Ngoài việc sử dụng RNC và các quỹ tranh cử của nó để trả chi phí pháp lý trong quá trình xem xét sa thải, Trump cũng sử dụng các hành động chính trị để trả chi phí pháp lý cho một số trợ lý. — Chi phí cho Đại hội Quốc gia của Đảng Cộng hòa ít nhất là 14,1 triệu đô la. Sự kiện này lẽ ra được tổ chức ở Charlotte, Bắc Carolina, nhưng Trump đã chuyển nó đến Jacksonville, Florida sau khi tranh cãi với Thống đốc đảng Dân chủ của Bắc Carolina về các biện pháp ngăn chặn Covid-19. Sự kiện ở Florida cuối cùng đã bị hủy bỏ và cuộc họp được tổ chức trực tuyến. Chiến dịch cũng chi 912.000 USD cho trang Facebook cá nhân của Parscale và người phát ngôn của Trump, Katrina Pierson (Katrina Pierson) quảng cáo. Một quảng cáo trị giá 250.000 đô la đã được đặt trong Liên đoàn Bóng chày năm 2019 và một quảng cáo truyền hình trị giá 1,6 triệu đô la được đặt ở Washington, D.C. Những quảng cáo này theo truyền thống có xu hướng dành cho Đảng Dân chủ và Trump. Tỷ lệ chiến thắng ở đây là rất mỏng.

Một số người ủng hộ đang tìm kiếm các lựa chọn khác thay vì gây quỹ nhiều hơn cho Trump. “Người bảo trợ” của đảng Cộng hòa Sheldon Adelson và vợ Miriam gần đây đã quyên góp 75 triệu USD cho Preserve America, một ủy ban hành động chính trị siêu PAC mới hỗ trợ Trump. Super PAC có thể gây quỹ không giới hạn từ các thành viên và nhà tài trợ để đặt quảng cáo hoặc tổ chức các hoạt động hỗ trợ ứng viên. Tuy nhiên, họ bị cấm làm việc hoặc giao tiếp với chiến dịch của ứng viên.

Một trong những lý do tại sao Super PAC được thành lập vào tháng 8 là do một số nhà tài trợ của Đảng Cộng hòa. Một chiến lược gia thiếu hiểu biết của Đảng Cộng hòa cho biết, tôi không tin các tổ chức ủng hộ Trump khác đang tiêu tiền một cách khôn ngoan. Tập trung vào việc giúp đảng duy trì đa số tại Thượng viện, chứ không phải cơ hội chiến thắng của Trump. Số người trong Thượng viện hiện là mục tiêu quan trọng nhất. Eberhardt nói: “Đây là bức tường để cho phép đảng Dân chủ thực hiện những chính sách tồi tệ này sau khi ứng cử viên chiến thắng.” Xem (theo AP)

Leave a Reply

Your email address will not be published.