Thông điệp im lặng sau khi Melania (nCoV) lây nhiễm

Home / Phân tích / Thông điệp im lặng sau khi Melania (nCoV) lây nhiễm

Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump (Melania Trump) cập nhật tình trạng sức khỏe lần cuối cách đây một tuần, tuyên bố rằng sau khi Tổng thống Donald Trump thông báo vợ chồng bà bị nhiễm nCoV, bà chỉ có triệu chứng nhẹ. Ngày 2 tháng 10 – Trump trở lại chiến dịch chạy nước rút bận rộn bắt đầu bằng một cuộc biểu tình ở Florida vào tối ngày 12 tháng 10, nhưng Nhà Trắng không tiết lộ khi nào Melania sẽ xuất hiện . Nó trở lại một lần nữa.

Vai trò của đệ nhất phu nhân Melania trong chiến dịch tranh cử tổng thống cuối tuần của Trump vẫn là một câu hỏi bỏ ngỏ và ông chủ Nhà Trắng dường như đang cố gắng tận dụng tối đa khoảng cách nhỏ này. Một ngày trước cuộc bầu cử đã bù lại những ngày anh phải đối đầu với Covid-19 và phải đóng cửa các chiến dịch quy mô lớn.

Vào ngày 29 tháng 9, Trump và Melania đã ở một sân bay quốc tế ở Cleveland, Ohio. Nhiếp ảnh: Reuters.

“Gia đình tôi cảm ơn tất cả những lời chúc và sự ủng hộ của mọi người! Tôi rất hạnh phúc và tiếp tục nghỉ ngơi ở nhà”, Melania cho biết trên Twitter hôm 5/10. “Cảm ơn đội ngũ y tá và bác sĩ trên toàn thế giới, tôi muốn tiếp tục cầu nguyện cho tất cả các bệnh nhân hoặc những người thân yêu đã bị nhiễm virus.”

Thông tin tích cực về việc bà Melania bị nhiễm. Lý do nCoV được đưa đến Nhà Trắng là bà đã sử dụng chuyên gia tư vấn cũ của mình Băng video của Stephanie Winston Wolkoff đã bị lu mờ. Trên đoạn băng ghi hình, đệ nhất phu nhân phàn nàn về việc phải trang trí Nhà Trắng cho Giáng sinh. Bà cũng bày tỏ lo lắng về hoàn cảnh của những đứa trẻ nhập cư vẫn bị giam trong các trung tâm giam giữ ở Mỹ sau khi xa cách cha mẹ chúng ở biên giới Mexico. Trong cuốn sách mới, Nhà Trắng nói rằng nó chứa đầy “sự dối trá và cố chấp”, điều này khiến nó mâu thuẫn với Melania. – Được chấp nhận bởi David B. Cohen, giáo sư khoa học chính trị tại Đại học Akron. Các bản ghi âm của Volkov đã “làm hỏng nghiêm trọng” hình ảnh của Melania, đặc biệt là sau khi Tổng thống Trump tuyên bố trách nhiệm của ông là giúp mọi người nói lại “Chúc mừng Giáng sinh”.

“Hãy để cô ấy ở sau cánh cửa đóng kín sẽ làm dịu câu chuyện.”

Lịch trình của Trump tuần này rất bận rộn, hầu như ngày nào cũng có các chiến dịch được gửi đến Pennsylvania, Iowa và North Carolina. Georgia trở lại Florida. Đồng thời, Văn phòng Đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ vẫn chưa cập nhật tình trạng và lịch trình cho đến ngày 13/10. – Lần cuối cùng đệ nhất phu nhân ra mắt công chúng là vào ngày 29. Vào tháng 9, khi cô đi cùng Tổng thống Trump đến Cleveland cho cuộc tranh luận đầu tiên với đối thủ đảng Dân chủ Joe Biden.

Trước khi đến Cleveland, cô đã tham dự sự kiện được tổ chức tại Vườn Hồng của Nhà Trắng vào ngày 26 tháng 9. Trump giới thiệu ứng cử viên thẩm phán Tòa án tối cao Amy Coney Barrett với các khách mời. Người ta nói rằng đây là một sự cố “siêu lây lan” đã biến Nhà Trắng thành một ổ dịch Covid-19. Sau đó, một số khách có kết quả dương tính với nCoV. – Theo Sean Spicer, cựu thư ký báo chí Nhà Trắng, đệ nhất phu nhân Melania có thể muốn “suy nghĩ cẩn thận và chọn lọc hơn” về cách bà sẽ làm lại sau khi hồi phục. Như chúng ta đã biết, Melania rất ít nói, thường làm việc theo lịch trình riêng và ít dính dáng đến Tổng thống Trump. -Có lẽ cô ấy cũng muốn áp dụng các phương pháp khác để ngoại hình. Lần này nó đang trở lại “, Spicer nói. Tổng thống Trump thường châm biếm đối thủ Biden vì ông ta thường đeo mặt nạ. 10. Trong chiến dịch tranh cử ở Florida, ông chủ Nhà Trắng không đeo mặt nạ. Cả ông và Đệ nhất phu nhân Mỹ đều không Đeo mặt nạ tại sự kiện Vườn hồng của Nhà Trắng vào tháng trước.-Trump cũng đã có nhiều hành động hơn trong thời gian cao điểm của đại dịch. Những nơi ông đã đến bao gồm các thành phố được gọi là “điểm nóng Covid-19”. Kể từ đó, đệ nhất phu nhân Melania phải đợi đến giữa tháng 9 mới tới New Hampshire, Washington, kể từ tháng 5/2018, đệ nhất phu nhân Melania đã phải nhập viện Walter Reed để phẫu thuật thận. Quá trình điều trị bắt đầu một tuần sau đó. Anh ấy đã hồi phục tại Nhà Trắng gần một tháng trước khi trở lại các hoạt động. – – Wu Huang (AP)

Leave a Reply

Your email address will not be published.