Do bệnh tật của Trump, thị trường chứng khoán Hoa Kỳ khó dự đoán hơn

Home / Phân tích / Do bệnh tật của Trump, thị trường chứng khoán Hoa Kỳ khó dự đoán hơn

Cho đến nay, thị trường đã phản ứng tương đối tích cực. Vào ngày 2 tháng 10, thị trường chứng khoán Mỹ giảm mạnh lần đầu tiên sau khi báo cáo rằng Trump lạc quan về nCoV. Nhưng sau khi bước vào thời kỳ chính vụ, việc chờ đợi viện trợ kinh tế tiếp theo từ Hoa Kỳ đã chặn đứng đà thanh lý thị trường. Chỉ số S&P 500 đóng cửa giảm gần 1%. Sau khi thị trường đóng cửa, tin tức về việc Trump phải nhập viện đã lan rộng.

Nhưng trong vòng một tháng, trong bối cảnh nước Mỹ, nhiều người lo lắng không biết tình trạng của ông Trump có xấu đi không. miễn là. Đó là cuộc bầu cử tổng thống và thị trường chứng khoán sẽ hỗn loạn. Kể từ đợt thanh lý vào đầu tháng trước, Phố Wall đã có tháng tồi tệ nhất. Nhiều tài sản khác cũng biến động mạnh. Có quá nhiều điều không chắc chắn. “Các nhà đầu tư hiện đang vẽ ra nhiều kịch bản, từ sự hồi phục nhanh chóng của Trump để củng cố hình ảnh của ông như một chiến binh chiến đấu với bệnh tật, cho đến tình huống xấu nhất có thể gây bất ổn và kích hoạt tâm lý. Phòng thủ. Giảm nguy cơ thị trường tràn ngập. – – Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đến thăm Trung tâm Quân y Quốc gia Walter Reed. Ảnh: Reuters

Nếu tình trạng hỗn loạn tiếp tục, các cổ phiếu công nghệ cao và Cổ phiếu có xu hướng vốn biến động sẽ giáng một đòn đặc biệt lớn vào sự phục hồi của năm nay. Chỉ số Nasdaq, chủ yếu bao gồm các cổ phiếu công nghệ, đã giảm hơn 2% vào thứ Sáu tuần trước, gấp đôi mức giảm của S&P 500 .

Một cuộc khảo sát về các nhà quản lý quỹ do Bộ phận Nghiên cứu Toàn cầu của Ngân hàng Mỹ thực hiện vào tháng trước cho thấy khoảng 80% số người nói rằng mua cổ phiếu công nghệ là giao dịch sôi động nhất trên thị trường. Sự chú ý của các nhà đầu tư đến các cổ phiếu công nghệ lớn cũng đã khơi dậy sự chú ý của mọi người đối với nhóm. Lo ngại về tác động của việc thay đổi thị trường Theo dữ liệu từ công ty nghiên cứu Oxford Economics, 5 công ty lớn nhất Hoa Kỳ-Alphabet, Amazon, Apple, Facebook và Microsoft, hiện đóng góp gần 25% tổng vốn hóa thị trường của S&P 500. — -Trump’s Covid-19 tổng thống cũng đã thu hút sự chú ý trong thời gian đại dịch để đàm phán về gói cứu trợ tiếp theo của Mỹ. Các nhà đầu tư cho rằng nếu đạt được thỏa thuận, thị trường sẽ vẫn bình lặng trước cuộc bầu cử tổng thống .—— Hoa Kỳ Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi cho biết hôm thứ Sáu rằng các cuộc đàm phán vẫn đang diễn ra. Tuy nhiên, bà đang chờ phản ứng của Nhà Trắng đối với các lĩnh vực chính. Các biện pháp kích thích mới có thể đẩy nhanh sự phục hồi kinh tế Mỹ trong thời kỳ đại dịch, Và mang lại lợi ích cho các công ty nhạy cảm. Biến động kinh tế. Giá cổ phiếu của tập đoàn đã giảm mạnh trong năm nay.

Đối với những người chưa mua quá nhiều cổ phiếu, “Loại biến động này sẽ là cơ hội mua vì đây chỉ là quá trình phục hồi. Bước đầu tiên. Keith nói với Lerner, chiến lược gia thị trường tại Truist / SunTrust Advisory.

Phản ứng thị trường hôm thứ Sáu cho thấy một số nhà đầu tư dường như đã sẵn sàng công bố kế hoạch kích cầu khi thị trường bán tháo. Các lĩnh vực công nghiệp và tài chính trong chỉ số S&P 500- Hai nhóm này nhạy cảm nhất với sự phục hồi kinh tế – bất chấp sự sụp đổ chung của chỉ số chứng khoán, họ vẫn tăng lần lượt 1,1% và 0,7% trong ngày – ngay cả khi thị trường lo lắng về tình hình của Trump, “các biện pháp kích thích có tác động lớn nhất đến các nhà đầu tư”, Anim Arnim Holzer cho biết-Christopher Stanton, chiến lược gia tại EAB Investment Group và quỹ đầu cơ Sunrise Capital Partners, tin rằng các nhà đầu tư đã tránh được rủi ro thị trường hỗn loạn do các cuộc bầu cử trong những tháng gần đây. , Điều này có thể làm giảm sự sụt giảm của ngày thứ Sáu và giảm sự biến động ở một mức độ nhất định. E. Ngoài ra, mặc dù bị nhiễm virus của Trump, tương lai của Chỉ số Biến động Cboe cho thấy các nhà đầu tư vẫn kỳ vọng vào thị trường sau ngày 3 tháng 11 Thậm chí còn có sự biến động lớn hơn. Có thể nghi ngờ rằng Trump sẽ không chuyển giao quyền lực cho Nhà Trắng một cách hòa bình trong trường hợp những tổn thất gần đây Chu. Trong cuộc tranh luận đầu tiên với ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden vào tuần trước Trump đã từ chối hứa chấp nhận kết quả bầu cử. Ông ấy đã phàn nàn rằng các phiếu bầu qua bưu điện dễ bị gian lận.

“Nếu sức khỏe của Trump không thể phục hồi, ông ấy có thể từ bỏ việc đặt câu hỏi về kết quả bầu cử”, Giám đốc điều hành Tallbacken Capital Advisors Chuyên viên Michael Purvesc cho biết “Dù vậy, thị trường vẫn lo lắng về rủi ro này. “

Hatu (Reuters)

Leave a Reply

Your email address will not be published.