Trump có thể không mất lợi thế trong việc lây nhiễm nCoV

Home / Phân tích / Trump có thể không mất lợi thế trong việc lây nhiễm nCoV

Vào ngày 7 tháng 10, Trump đã trở lại làm việc trong Phòng Bầu dục lần đầu tiên sau khi trở về từ Trung tâm Quân y Quốc gia Walter Reed ở Maryland. Anh nói rằng nhiễm VOC là “phước lành của Chúa” vì nó đã giúp anh hiểu được hiệu quả của các loại thuốc thử nghiệm. Trump nói rằng ông đã yêu cầu các bác sĩ uống Regeneron, nói rằng sự hồi phục của ông là do tác dụng của thuốc. Ông tuyên bố sẽ thúc đẩy việc cung cấp miễn phí loại thuốc này cho người Mỹ và bày tỏ sự lạc quan về triển vọng của loại vắc xin này trước cuộc bầu cử.

Đánh giá về hành vi của Trump khi ông bị nhiễm nCoV, Giáo sư Judith Kelly, Trưởng khoa Chính sách Công Duke Sanford, Tổng thống Hoa Kỳ nói rằng thái độ của ông đối với Covid-19 là rất nguy hiểm vì nó không phù hợp với chính sách của tổng thống. Thông tin đi theo hướng ngược lại. Đeo khẩu trang khi trở về Nhà Trắng từ bệnh viện ngày 6/10. Ảnh: Reuters.-Vào giữa tháng 8, cố vấn Nhà Trắng của Covid-19, Anthony Fauci cảnh báo rằng nếu nước này cho phép, một số lượng lớn người Mỹ sẽ chết. CoV lây lan để có được miễn dịch công cộng. Ông chỉ ra rằng ở Mỹ có rất nhiều bệnh nhân béo phì, tăng huyết áp và tiểu đường nên nếu ai cũng bị nhiễm nCoV thì con số tử vong sẽ rất lớn.

Theo Kelly, Trump đã nói “không” với công chúng. vi-rút. “Domination of Life” cho thấy sự thiếu tôn trọng đối với hàng nghìn nhân viên y tế đang cố gắng ngăn chặn một đợt bùng phát dịch bệnh trên tiền tuyến. Không chỉ vậy, những nhận xét của Trump cũng dựa trên quỹ đạo hồi phục của ông, và ông sẽ không xem xét nó do đặc quyền của tổng thống. Những người Mỹ bình thường sẽ không được tiếp cận với các dịch vụ y tế tương tự. Tính đến ngày 8/10, Mỹ vẫn là khu vực có dịch lớn nhất thế giới, với hơn 7,7 triệu trường hợp được ghi nhận và hơn 216.000 trường hợp tử vong.

“Hoa Kỳ phải xem xét nghiêm túc mức độ nghiêm trọng của loại virus này. Hàng triệu người đã mất đi những người thân yêu của họ.” Nó thực sự đáng sợ “, Kelly nói.

Mack, Khoa Khoa học Chính trị, Đại học Bang Iowa Giáo sư Shelley mô tả việc điều trị nhiễm nCoV của Trump là “đáng buồn”. Ông nói rằng Tổng thống Hoa Kỳ đã không học được bất kỳ điều gì hữu ích từ kinh nghiệm của chính mình. Trump đã sử dụng “cơ hội” này để củng cố các tuyên bố trước đó và giảm Tác động của Covid-19. Trump cũng xuất hiện trên ban công và trở về Nhà Trắng từ một bệnh viện kiểu Hollywood, gợi lại một ấn tượng mạnh mẽ – phó giáo sư của Đại học Miami, Joseph Usinski, dường như đã cố gắng Trump. “Tình trạng của anh ấy, xuất hiện công khai và chụp ảnh. Hành động của anh ấy khiến bản thân và những người xung quanh gặp nguy hiểm.

” Bị nhiễm nCoV không phải là hình ảnh Trump muốn truyền tải trong chiến dịch tái tranh cử, vì vậy anh ấy Thực hiện tất cả các thay đổi. Bức tranh này. Anh ấy muốn chứng tỏ rằng mình đủ sức để tái đắc cử. “- Chuyên gia khoa học chính trị của Đại học Bắc Ohio, Giáo sư Robert Alexander, nói rằng thái độ của Trump đối với căn bệnh của mình có thể” làm hài lòng “những người ủng hộ trung thành của ông, nhưng nhiều người Mỹ. Ngoài ra, Trump và Đảng Dân chủ vào ngày 29 tháng 9 Hiệu suất của đối thủ Biden trong cuộc tranh luận đầu tiên không được dư luận đánh giá cao. Các quan điểm gần đây cho thấy xếp hạng chấp thuận của Trump đã giảm so với Biden. Vào ngày 6 tháng 10, kết quả thăm dò cho thấy một khoảng cách. Sau khi tổng thống bị nhiễm nCoV, xếp hạng chấp thuận giữa Biden và Trump giảm từ 5 điểm xuống 21. Trước đó, sau cuộc tranh luận đầu tiên giữa hai ứng cử viên tổng thống, Trump đã nhận được kết quả tương tự trong các cuộc thăm dò Sự cố đã đặt Trump “Biden” trước Biden vì ông cần tăng tốc để có lợi trong tháng cuối cùng của cuộc bầu cử. Do đó, Trump sẽ phải bứt phá để tái đắc cử. Theo Shelley , Kỷ nguyên của Trump là khi hầu hết nhân viên Nhà Trắng và một số lãnh đạo Đảng Cộng hòa bị nhiễm nCoV hoặc việc cô lập sẽ hạn chế các hoạt động tranh cử. Theo báo cáo, 34 nhân viên Nhà Trắng và các nhân viên liên quan khác hiện đang bị nhiễm coronavirus Ít nhất 10 tướng lĩnh Hoa Kỳ, bao gồm nhiều chỉ huy quân đội, nên tiến hành tự cách ly sau khi phó chỉ huy có kết quả dương tính. — Tổng thống Hoa Kỳ có kế hoạch bắt đầu từ Cuộc bầu cử sẽ bắt đầu lại vào ngày 12 tháng 10. Theo Hill, ông dự kiến ​​sẽ có cuộc tranh luận thứ hai với ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden theo lịch trình, sau đó sẽ đi đến các bang chiến trường là Florida và Michigan.

Vào Ngày bầu cử Cách đó không xa, Giáo sư Shelley nói rằng Trump tiếp tục thu hút những người cực hữu. Một số lượng hạn chế những người ủng hộ phe cánh và những người sống ở các vùng nông thôn và các thị trấn nhỏ. Đồng thời, các khu vực nông thôn là ở nhà.Các quốc gia đang cảm thấy tác động đáng kể của Covid-19. Tại Iowa, nơi ủng hộ Trump, chính phủ hôm 7/10 thông báo số bệnh nhân nhập viện do nhiễm nCOV đã lên tới 440 người, mức cao kỷ lục. Trong vòng 24 giờ, tiểu bang ghi nhận hơn 900 trường hợp mắc mới và 15 trường hợp mắc mới. đã chết. Tổng thống đã mất đi những người ủng hộ ở các bang lớn, điều đã giúp ông giành được chiến thắng vào năm 2016. Ông ta không có khả năng giành được cử tri ở các bang lớn nơi Clinton đã bỏ phiếu bốn năm trước. Vì vậy, Trump hầu như phải “phòng thủ” ở mọi nơi.

Trong nội bộ, Shirley tin rằng sau khi tuyên bố đình chỉ, Trump đã không giành được nhiều sự ủng hộ của Đảng Cộng hòa trong Quốc hội. Sau cuộc bầu cử, các cuộc đàm phán khôi phục mới được tổ chức. Sau khi Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin và bà Pelosi tái khởi động các cuộc đàm phán vào tuần trước, kết thúc một thời gian dài trì trệ, động thái của Trump đã khiến chứng khoán Phố Wall giảm mạnh và đảo ngược Lợi nhuận gần đây. — Tuy nhiên, Phó giáo sư Usinski đánh giá rằng những gì Trump đang làm hiện nay có thể ảnh hưởng hạn chế đến cuộc bầu cử vì đã có nhiều việc. Ông cho rằng hầu hết cử tri Mỹ đều có quyết định lâu dài đối với ứng cử viên nào trong số hai ứng cử viên này. Trong thực tế, nhiều người đã bỏ phiếu.

Dữ liệu từ Dự án Bầu cử Hoa Kỳ vào ngày 6 tháng 10 cho thấy số cử tri dự kiến ​​được bầu làm tổng thống năm nay đã vượt quá 4 triệu người, gấp 50 lần con số 75.000 người cùng thời điểm. Thời điểm là năm 2016. Sự thay đổi này là do việc bỏ phiếu sớm qua thư được áp dụng rộng rãi ở nhiều bang để đảm bảo an toàn trong đại dịch Covid-19.

Giáo sư Kelly cũng tin rằng sự lây nhiễm trong phản ứng của Trump khi ông nhậm chức có thể khiến rất ít cử tri thay đổi. Bất chấp những bất đồng, Trump được đánh giá là tổng tư lệnh có khả năng “đánh nCoV” và vẫn có những người ủng hộ nhiệt tình. Bất chấp lời khuyên của các chuyên gia y tế, anh vẫn sẽ đẩy mạnh kế hoạch tập luyện khi thấy phù hợp. Kelly nói: “Rất khó để dự đoán chiến dịch của Trump.” Việt-Anh

Leave a Reply

Your email address will not be published.