5 yếu tố có thể giúp Trump vượt qua “ nghịch cảnh ”

Home / Phân tích / 5 yếu tố có thể giúp Trump vượt qua “ nghịch cảnh ”

Nhiều nhà phân tích bầu cử tin rằng Trump sẽ thua cuộc bầu cử. Blog Fivethirtyeight tính toán rằng Biden có 87% cơ hội chiến thắng. Ban chuyên gia của nhóm ra quyết định ở trụ sở chính xác định rằng tỷ lệ này là 83,5%, và báo Economist là 91%. Nhờ các chiến dịch gây quỹ kỷ lục, đảng Dân chủ cũng có lợi thế tài chính đáng kể, điều này có nghĩa là Joe Biden có thể truyền tải thông điệp của chiến dịch trong vài tuần qua.

Nhưng những con số lạc quan này không phải là mới. Đối với đảng Dân chủ. Bốn năm trước, bà Hillary Clinton (Hillary Clinton) cũng được đề cử với chiến thắng long trời lở đất. Họ vẫn nhớ nỗi đau khi nhận kết quả cuối cùng. Nếu Tổng thống Trump tuyên thệ nhậm chức lần nữa vào tháng Giêng năm sau, có năm lý do có thể giải thích cho điều này.

Tổng thống Trump ở Bắc Carolina vào ngày 15 tháng 10. Ảnh: AFP .

“Điều ngạc nhiên tháng 10” có thể sẽ giảm xuống. Bốn năm trước, chỉ 11 ngày trước ngày bầu cử, khi Giám đốc FBI James Comey còn là Ngoại trưởng Clinton, ông đã sử dụng hệ thống email cá nhân để quản lý công việc, do đó đã mở lại cuộc điều tra Clinton. ‘Tiểu bang. Trong vòng một tuần, cuộc tranh cãi này đã gây xôn xao dư luận, bởi vì nhiều vụ bê bối của Trump đã gây ra trước đó dần dần mờ đi khỏi tầm nhìn của mọi người, điều này khiến chiến dịch của ông có cơ hội giành chiến thắng.

Chỉ còn hai tuần nữa là đến ngày bầu cử 2020, những sự kiện chính trị gây chấn động tương tự có thể đủ để giúp Trump giành chiến thắng. Tuy nhiên, những bất ngờ lớn trong tháng này đều là tin xấu đối với Trump, chẳng hạn như việc lộ hồ sơ thuế và ông đã được đưa đến bệnh viện Covid-19.

“The New York Post” được phát hành qua email vào ngày 14 tháng 10. Người ta nói rằng đó là một máy tính xách tay do con trai của Biden là Hunter để lại trong một cửa hàng sửa chữa. Email ám chỉ rằng Joe Biden có thể liên quan đến nỗ lực của Hunter trong việc vận động hành lang Công ty Khí đốt Ukraine, nơi Hunter là thành viên hội đồng quản trị. Một số người bảo thủ coi đây là một “cơn địa chấn” trong chiến dịch tranh cử của Biden, nhưng các nguồn và tài liệu đáng ngờ của nó thiếu tính cụ thể và không có khả năng lay chuyển nhiều cử tri. Ông Trump đã hứa sẽ hành động nhiều hơn. Nếu đây chỉ là một đoạn mở đầu, và có bằng chứng trực tiếp cho thấy Biden đã cư xử sai khi được đưa ra làm phó tổng thống, thì đó có thể là một câu chuyện khác với tác động lớn hơn. Tháng 10 “có thể là một diễn biến hoàn toàn không lường trước khác đang chờ bùng nổ”. Tổng biên tập Anthony Zurcher của BBC đã viết: “Nếu có thể thấy trước được điều đó, thì không có gì ngạc nhiên.” – Kể từ khi được Đảng Dân chủ của Biden đề cử, các cuộc thăm dò dư luận quốc gia đã cho thấy ông có lợi thế ổn định Dẫn dắt Trump. Ngay tại các quốc gia có chiến trường, dù khoảng cách đã được thu hẹp nhưng Biden vẫn chiếm thế thượng phong.

Tuy nhiên, như đã chứng minh trong năm 2016, các cuộc thăm dò dư luận khó có thể phản ánh đúng thực tế. Trong mỗi cuộc bầu cử, việc dự đoán cử tri nào sẽ thực sự bỏ phiếu là một thách thức. Một số cuộc thăm dò dư luận đã đánh giá sai những cử tri da trắng có trình độ đại học. Đối với Trump: Mặc dù New York Times dự đoán rằng những sai lệch lớn của Biden so với Trump trong một số cuộc thăm dò nhất định sẽ ngăn cản việc lặp lại kịch bản năm 2016, nhưng năm nay, đơn vị điều tra phải đối mặt với những thất bại mới.

Nhiều người Mỹ dự định bỏ phiếu qua thư lần đầu tiên. Đảng Cộng hòa đã tuyên bố sẽ thách thức các cuộc bỏ phiếu quyết liệt để tránh những gì họ cho là “gian lận hàng loạt tiềm năng”, trong khi đảng Dân chủ cho rằng đây là một sự đàn áp cử tri.

Nếu một cử tri điền vào một tuyên bố không chính xác, không làm theo đúng quy trình, hoặc gửi thư bị chậm trễ hoặc bị thiếu, cuộc bỏ phiếu có thể bị hủy bỏ. Việc thiếu nhân viên tại các điểm bỏ phiếu hoặc các điểm bỏ phiếu hạn chế về khả năng tiếp nhận cử tri cũng khiến cho việc bỏ phiếu trong ngày bầu cử trở nên khó khăn hơn, làm nản lòng những người bị hòm phiếu chất vấn. Ông được coi là “cử tri có nhiều khả năng bỏ phiếu nhất.” Sau cuộc tranh luận tổng thống đầu tiên, các cuộc thăm dò dư luận cho thấy phong cách hung hăng hoặc cách đối phó với phe đối lập của Trump không có lợi cho những phụ nữ có học vấn cao sống ở vùng ngoại ô và có một số lượng lớn cử tri trong mùa bầu cử này. Đồng thời, Biden đã thể hiện tốt, loại bỏ nỗi lo rằng cuộc tranh luận là điểm yếu của anh ta – khi Trump từ chối để anh ta đi, anh ta đã bỏ lỡ cơ hội thay đổi ấn tượng của cuộc tranh luận đầu tiên. Cuộc tranh cãi thứ hai xảy ra trực tuyến, và sự kiện cuối cùng đã bị hủy bỏ. Cuộc tranh luận cuối cùng sẽ được tổ chức vào ngày 22 tháng 10, Trump phải tận dụng cơ hội này.

Nếu Trump giữ bình tĩnh và hành động giống Tổng thống hơn, Biden sẽ nói.Golf khiến anh ta bối rối hoặc bối rối – anh ta đã làm một vài lần trong chiến dịch tranh cử, cán cân của trò chơi có thể nghiêng về phía Trump – chính quyền bang chiến trường có thể quyết định tranh cử vào Nhà Trắng. Mặc dù các cuộc thăm dò dư luận cho thấy Biden có lợi thế hơn, Trump vẫn đang ở vị trí dẫn đầu ở một số bang, hoặc có một sai sót nào đó trong kết quả, tức là nếu mọi thứ có lợi cho tổng thống, ông ấy sẽ luôn giành chiến thắng. Về việc bán phiếu đại cử tri.

Mặc dù số phiếu phổ thông của Trump năm 2016 thấp hơn Clinton, nhưng số phiếu đại cử tri của ông ấy cao hơn Clinton từ 304 đến 227. Nó dường như không thể đạt được ở thời điểm này. Tuy nhiên, nếu anh ta gần như không thể giành được phiếu bầu ở các bang còn lại và cho phép nhiều cử tri da trắng bỏ phiếu hơn ở Pennsylvania và Florida mà không cần bằng cấp của Đại học Pennsylvania, thì anh ta sẽ nhận được 270 phiếu đại cử tri mà anh ta cần. Ở trong Nhà Trắng.

Với 269 phiếu bầu mỗi người cho anh ta và Biden, Hạ viện sẽ là người chiến thắng. Tuy nhiên, thay vì 435 thành viên cá nhân bỏ phiếu, các thành viên của mỗi bang chỉ có một phiếu bầu, có nghĩa là đảng đó chiếm đa số trong các nghị sĩ của bang và lá phiếu của bang phụ thuộc vào các ứng cử viên của nó. Tại Quốc hội Hoa Kỳ, Trump gần như chắc chắn sẽ thắng nếu trận hòa xảy ra. Mặc dù theo liên quan đến các thành viên Quốc hội, đảng Dân chủ chiếm đa số trong Hạ viện, nhưng đảng Cộng hòa đại diện cho số lượng bang cao hơn trong Quốc hội, đại diện cho 26 trong số 50 bang. -Biden đã dẫn đầu một trận chiến ổn định. Điều này có thể là do cố ý, hoặc có thể do hoàn cảnh quyết định, vì Biden được biết đến với cái tên Covid-19. Biden nói chuyện thẳng thắn và ít tiếp xúc với cử tri hơn theo thời gian, tránh trường hợp có thể gặp rắc rối. Vì “bịt miệng”.

Nhưng bây giờ, Biden đang tích cực tiến về phía trước. Càng cởi mở, anh ta càng có nhiều khả năng nói hoặc làm điều gì đó để giết anh ta. Những cử tri mà Biden ủng hộ bao gồm những người ôn hòa ở ngoại ô, những người theo đảng Dân chủ thuộc tầng lớp lao động chính thống và những người Cộng hòa bất đồng chính kiến, những người thiểu số và tự do. Họ bất đồng và có những lợi ích cạnh tranh. Nếu Biden bào chữa cho những nhận xét “nhếch mép” của họ, thì họ có thể rất tức giận. -Biden’s campaign đứng trước nguy cơ mệt mỏi, yếu tố tuổi tác sẽ bị lộ, và một lần nữa khiến người ta lo lắng về việc liệu anh ấy có thể thực hiện được nhiệm vụ của mình trên cương vị tổng thống hay không. Trong trường hợp này, chiến dịch của Trump sẵn sàng tấn công. Đội nào thất bại tưởng sẽ thắng ”, Zurcher viết. – – PhươngVũ (theo BBC)

Leave a Reply

Your email address will not be published.