Cách 4 hãng hàng không lớn trên thế giới tận dụng tối đa thu nhập của họ trong mùa giải này

Home / Phân tích / Cách 4 hãng hàng không lớn trên thế giới tận dụng tối đa thu nhập của họ trong mùa giải này

Phân tích của “Wall Street Journal” cho thấy về doanh thu, chỉ có 4 trong số 30 hãng hàng không lớn nhất thế giới đạt được lợi nhuận trong quý II. Korean Air lãi 90 triệu USD, và hãng hàng không đồng hương Asiana Airlines lãi 19 triệu USD. Đồng thời, EVA Air và China Airlines có doanh thu lần lượt là 6 triệu USD và 92 triệu USD, gấp hơn 4 lần doanh thu năm ngoái.

Mặt bằng chung của 4 hãng hàng không này là Hàn Quốc. Hoặc Đài Loan. Khi ngày càng có nhiều người làm việc tại nhà và trang bị bảo hộ cá nhân (một số), vị trí địa lý của họ được hưởng lợi từ nhu cầu xuất khẩu ngày càng tăng đối với các linh kiện kỹ thuật và thiết bị điện tử. Sản xuất tại Châu Á. Nhu cầu tiếp tục đối với ô tô và các bộ phận khác được sản xuất tại châu Á cũng là một yếu tố.

“Các hãng hàng không Hàn Quốc có lợi thế địa lý do vị trí sản xuất của họ. Nhà phân tích Kim của Hanwha cho biết:” Điều này cũng đúng với các hãng hàng không Đài Loan.

Hàng hóa trên khoang cất cánh từ ghế ngồi của máy bay Korean Air. Theo Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế, doanh thu hàng hóa toàn cầu dự kiến ​​đạt khoảng 111 tỷ USD trong năm nay. Con số này chỉ cao hơn một chút so với dự báo đại dịch. Tuy nhiên, Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế đã hạ dự báo doanh thu hành khách cho năm 2020 từ 581 tỷ đô la Mỹ ban đầu xuống còn 241 tỷ đô la Mỹ. Điều này có nghĩa là đóng góp của vận tải hàng hóa sẽ chiếm hơn một phần tư tổng doanh thu của ngành.

Đối với bốn mức tăng gần đây nhất Các hãng hàng không có lợi nhuận, đặc biệt là Korean Air, Asiana Airlines, China Airlines và EVA Air, tỷ trọng doanh thu hàng hóa của họ đối với thị phần của Korean Air đã tăng từ dưới 1/3 năm ngoái lên 72%. Tỷ trọng hàng không chỉ còn dưới một phần ba so với năm ngoái.

Theo Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), dịch bệnh này đã quét sạch 40% lượng máy bay chở khách trên thế giới. Nhiều hãng hàng không đang gặp khó khăn Hiện họ đang tìm cách tăng khối lượng hàng hóa của mình. Họ cất hàng hóa trong cabin, buộc chặt vào ghế hoặc tháo dỡ hoàn toàn ghế.

Bốn hãng hàng không này đã thu lợi từ việc có một đội bay lớn. Nguồn hàng không toàn cầu không đủ. Lợi nhuận tăng, dẫn đến tăng chi phí vận chuyển hàng hóa trên các tuyến đường phổ biến từ châu Á đến Hoa Kỳ hoặc châu Âu. Dữ liệu mới nhất từ ​​Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) cho thấy năng lực vận chuyển hàng hóa của ngành vận tải hàng không vẫn thấp hơn khoảng một phần ba so với năm ngoái-theo Theo chỉ số TAC và các nhà phân tích trong ngành, giá cước vận tải đã giảm từ mức cao gần đây Mặc dù nhu cầu vận chuyển vắc xin Covid-19 có thể dao động nhưng giá dự kiến ​​sẽ tiếp tục giảm vào cuối năm nay, Zhang Dong, trưởng bộ phận vận chuyển hàng hóa — –Trong tháng này, công ty đã nhường phần lớn 291 chỗ ngồi trong khoang của chiếc Boeing 777-300ER đầu tiên. Đầu tiên, công ty cho biết giải pháp này sẽ tăng công suất sản xuất thêm 10,8 tấn so với giới hạn 22 tấn trước đây. Khoang và bụng máy bay mới được làm sạch được trang bị các bộ phận xe hơi, quần áo và thiết bị điện tử.

Công nhân tháo ghế khỏi chiếc Boeing 777-300ER của Korean Air. Ảnh: Korean Air

— Các cơ quan quản lý vẫn đang xem xét việc vận chuyển hành khách, đây là một lợi ích không mong đợi, có nghĩa là hàng hóa hiện có thể được vận chuyển đến một số thành phố nhất định, chẳng hạn như Yangon (Myanmar), nơi mà trước đây hàng hóa của đội tàu không thể đến được. Eum Jae-dong nói: ” Nhà phân tích Kim Yu-hyuk của Hanwha Investment & Securities (Seoul) cho biết: , Máy bay chở khách tạm thời dùng để chở hàng vẫn không thể dừng nhiều lần như máy bay chở hàng. Hiện vật chỉ có thể đi đi lại lại như hành khách đi du lịch.

Các tuyến bay của các hãng hàng không xuất phát từ Hàn Quốc và Đài Loan thường xuất phát lúc Vận chuyển các bộ phận điện tử. Các sản phẩm có giá trị có thể được sản xuất ở Trung Quốc lục địa hoặc Đông Nam Á. Các bộ phận được thu gom ở đó và máy bay nhận thành phẩm để bay đến Châu Âu hoặc Bắc Mỹ. Trên đường về nước, máy bay thường vận chuyển thực phẩm tươi sống và thuốc men.- — Đối với American Airlines, điều này được các cơ quan liên bang cho phép, nhưng Vì hầu hết các chuyến bay là các chuyến bay nội địa hoặc các chuyến bay đang hoạt động, nên hầu hết mọi người không chọn giảm ghế hàng hóaCác chuyên gia cho rằng, do là loại máy bay thân hẹp nên sức chở hàng hóa bị hạn chế nghiêm trọng.

Tuy nhiên, American Airlines chỉ sử dụng khu vực cabin để bắt đầu các chuyến bay chở hàng. Phần bụng của máy bay trong thời kỳ đại dịch. Kể từ tháng 2 năm 2020, chỉ có Hãng hàng không Delta (Delta Air Lines) đã thực hiện 1.200 chuyến bay, và hiện nay trung bình khoảng 50 chuyến bay mỗi tuần. Các hãng hàng không châu Âu như British Airways và Lufthansa đã chọn đường bay tương tự. China Southern Airlines đã thay đổi nội thất của hai chiếc máy bay Airbus A330. Emirates là một trong những đội bay lớn nhất trên thế giới và đã hủy các hạng ghế phổ thông trên 10 máy bay kể từ tháng Sáu.

“Ngành hàng không vẫn đang lỗ hàng tỷ đô la mỗi tháng. Chủ tịch Emirates, Tim Clark nói rằng chỉ còn một bước nhỏ trên con đường phục hồi.

Các chuyên gia hàng không nói, lần lượt Bijan Vasigh, chuyên gia kinh tế hàng không tại Đại học Hàng không Embry-Riddle (Daytona, Florida) cho biết: “Kỹ năng chính của các hãng hàng không chở khách là cung cấp dịch vụ cho hành khách”, Bijan Vasigh, chuyên gia kinh tế hàng không tại Đại học Hàng không Embry-Riddle (Daytona, Florida) – Hội nghị 1 (theo Wall Street Journal) 》)

Leave a Reply

Your email address will not be published.