Sức khỏe của Trump – một “ miếng mồi ngon ” cho tình báo

Home / Phân tích / Sức khỏe của Trump – một “ miếng mồi ngon ” cho tình báo

Đội ngũ y tế của Tổng thống Donald Trump sẽ không tiết lộ phản ứng tiêu cực mới nhất của ông. Họ sẽ không chỉ ra tình trạng phổi của anh ấy, lý do anh ấy được điều trị vì nhiễm trùng nCoV nghiêm trọng, tình trạng sốt cao hay mức độ giảm oxy của anh ấy. -Khi Nhà Trắng cố gắng phớt lờ các câu hỏi về mức độ nghiêm trọng của Covid-19 đối với Trump, nhiều quan chức an ninh quốc gia Mỹ và các cựu quan chức an ninh quốc gia đã cảnh báo phe đối lập Washington lợi dụng sự thiếu minh bạch. Sức khỏe của Tổng thống Trump đã lan truyền thông tin sai lệch đến chính phủ Hoa Kỳ.

Các cơ quan tình báo nước ngoài thường đầu tư nhiều vào khả năng thu thập thông tin y tế nhạy cảm về các nhà lãnh đạo này. Theo các quan chức tình báo, việc họ tiếp cận trực tiếp hoặc gián tiếp tới các nguồn lực đều được đưa vào các cuộc thảo luận về chủ đề này. – “Bất kỳ cơ quan tình báo nước ngoài nào cũng sẽ làm điều này. Tôi hy vọng các điệp viên và nguồn tin tình báo cung cấp thông tin về sức khỏe của Tổng thống Mỹ”, Steve Hall, cựu lãnh đạo Cục Tình báo Trung ương Nga (CIA), nói. “Đây là điều kiện quan trọng để hiện thực hóa cái mà chúng ta thường gọi là ‘kế hoạch và phương án’ của các chính phủ nước ngoài.” – Tổng thống Donald Trump trở lại Nhà Trắng vào tối 5/10. Ảnh: The New York Times.

Marc Polymeropoulos, một cựu nhân viên tình báo cấp cao của CIA, đã nghỉ hưu vào năm 2019. Ông cho biết đây là một phần của “nhiệm vụ thường xuyên” nhằm thu thập thông tin tình báo về cuộc khủng hoảng dịch vụ tình báo báo chí.

“Thông thường có thể thu thập thông tin về sức khỏe của các nhà lãnh đạo thù địch, bởi vì mục tiêu khai thác không phải là các nhân viên chính phủ hoặc các nhân viên tình báo khác, mà là các nhân viên cấp cao của cơ quan bảo vệ nhân quyền hoặc bệnh viện không có khả năng. Hall tin rằng các quốc gia thù địch của Mỹ sẽ không Trung tâm y tế quân sự quốc gia Walter Reed đã thiết lập gián điệp. Tổng thống Trump đã điều trị cho Covid-19 tại trung tâm này vào cuối tuần trước, nhưng ông tin rằng họ có nhiều khả năng sử dụng gián điệp. Nhà Trắng có sẵn các nguồn lực. Trump ở lại bệnh viện Sau ba ngày, ông trở lại Nhà Trắng vào tối ngày 5 tháng 10.

“Nhiều bài báo cho biết Trump đã gọi cho một nhà lãnh đạo nước ngoài. Nếu một trong những cuộc gọi là của Vladimir Putin và tôi đảm nhận vai trò người đứng đầu Cơ quan Tình báo Tổng thống Nga, tôi sẽ sẵn sàng lắng nghe cuộc gọi của ông ấy “, Hall nói.” Trump có bị khó thở không? Hay anh ấy đang bối rối? “.

Thông tin này có thể dễ dàng bị đối thủ sử dụng, đặc biệt là khi theo nhà phân tích của ABC News và là cựu sĩ quan CIA Mick Mulroy (Mick Mulroy), cho đến nay, Thông tin về tình hình sức khỏe của Tổng thống Mỹ đang bị xáo trộn và ông đã giữ chức Trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng cho đến năm 2019. “Niềm tin mà Nhà Trắng đang xây dựng” sẽ khiến các đối thủ nước ngoài dễ dàng tung ra các chiến dịch cung cấp thông tin sai lệch để “làm xói mòn lòng tin của người dân Mỹ đối với chính phủ và quá trình bầu cử.” “.-Mulroy kêu gọi Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper, người vừa thực hiện chuyến công du kéo dài một tuần với các nhà lãnh đạo an ninh quốc gia khác ở Washington, D.C.,” giữ cho chính phủ hoạt động. ” Và gửi một thông điệp đến bất kỳ đối thủ nào muốn tận dụng tình hình ở Hoa Kỳ. “

Đồng thời, các quan chức chính phủ tiếp tục nhấn mạnh rằng tình hình đang được kiểm soát, và họ không lo lắng về khả năng các đối thủ nước ngoài lợi dụng cuộc khủng hoảng này .——” Đối thủ của chúng tôi biết rằng cố vấn an ninh của chính phủ Mỹ nói. “Robert O’Brien Citizens nói với CBS vào ngày 4 tháng 10. Tuy nhiên, do lo sợ bị đối thủ lợi dụng vào mục đích xấu nên đây là lý do vì sức khỏe cộng đồng. Vị lãnh đạo cung cấp. Thông tin Hoa Kỳ thường rất thận trọng. Trước đây, hầu hết các tổng thống yêu cầu bác sĩ của họ công bố báo cáo chi tiết về dấu hiệu sống sót, loại thuốc họ đang dùng hoặc tình trạng trong quá khứ và hiện tại. Ông là tổng thống cao tuổi nhất của Hoa Kỳ năm 2016 và đã từ chối Thay vào đó, cựu tổng thống Mỹ tuyên bố vào tháng 12/2015: “Tôi có thể khẳng định rằng nếu đắc cử, ông Trump sẽ khỏe mạnh. Ông ấy sau đó tiết lộ rằng đây là tuyên bố của Tổng thống Trump.

Hai biên tập viên chính trị Lara Seligman và Natasha Bertrand bình luận về cách Nhà Trắng xử lý thông tin về sức khỏe của Tổng thống Trump. Sự bối rối và bối rối giữa các nhà lãnh đạo Hoa Kỳ trong những ngày gần đây. Các quan chức chính quyền thừa nhận vào ngày 4 tháng 10 rằng Trump đã hạ mức oxy trong máuAnh ta có kết quả dương tính với nCoV, nhưng khẳng định rằng anh ta có thể được thả sớm vào ngày hôm sau. Sau khi nCoV công bố kết quả xét nghiệm dương tính vào ngày 5/10, chính phủ vẫn đưa ra một báo cáo “khả quan” về sức khỏe của Trump, đồng thời, cả cơ quan an ninh quốc gia và thế giới đều không cần biết chính xác tình trạng của ông. “Tôi, tôi không cần biết chính xác sức khỏe của tổng thống vì chúng tôi không phải bác sĩ, nhưng rõ ràng là tổng thống vẫn đang làm việc, ông ấy không thể làm việc, và tất cả các cơ quan chính phủ đều nằm dưới sự lãnh đạo của ông ấy, Bộ Ngoại giao. Đại diện đặc biệt của Iran Elliott Abrams nói với CNN. Ông nói thêm rằng các đối thủ cạnh tranh của Mỹ “không nên” lợi dụng tình huống này.

Ngày 4/10, Tổng thống Trump ngồi trong ô tô để chào những người ủng hộ Trung tâm Quân y Quốc gia Walter Reed ở Maryland. Ảnh: Agence France-Presse.

Tuy nhiên, điều này không đủ để giảm bớt lo ngại về an toàn của các quan chức và chuyên gia. “Đối với các cơ quan tình báo nước ngoài thuộc quyền quản lý, đặc biệt là đối với các đối thủ của Hoa Kỳ, họ không được ưu tiên trước các sự kiện xảy ra bên trong dinh tổng thống. Có lý khi cho rằng họ có các nguồn muốn thông tin đáng tin cậy về sức khỏe của ông ấy”, CIA Cựu đạo diễn John McLaughlin nói rằng họ có thể tìm thấy nhiều thông tin chi tiết hơn những gì người Mỹ đã biết, nhưng họ chắc chắn sẽ cố gắng tìm ra những thứ có thể gây nhầm lẫn, “ông nói thêm.

cho đến ngày 5/10. Cộng đồng tình báo Hoa Kỳ vẫn chưa cung cấp thông tin về những nỗ lực của các đối thủ nước ngoài trong việc sử dụng và lan truyền thông tin sai lệch liên quan đến sức khỏe của Trump, nhưng Polydopoulos cho biết không nên bỏ qua điều đó đáng ngờ. – “Chúng tôi vẫn tin rằng các cơ quan tình báo nước ngoài sẽ tích cực hơn. Giới truyền thông và người dân Mỹ có khả năng thu thập thông tin về sức khỏe của tổng thống tốt hơn và có nhiều khả năng tìm kiếm thêm thông tin hơn. “H Tâm (theo Politico)

Leave a Reply

Your email address will not be published.