Cách Jack Ma tạo ra đế chế hòa giải trị giá 200 tỷ USD

Home / Phân tích / Cách Jack Ma tạo ra đế chế hòa giải trị giá 200 tỷ USD

Mã Vân được đặt theo tên của một loài côn trùng, có ý kiến ​​cho rằng “nhỏ thì xinh, nhỏ thì mạnh”. Tuy nhiên, dịch vụ này lại là trụ cột của Ant Group, một tập đoàn tài chính khổng lồ với giá trị thị trường hơn 200 tỷ USD.

Công ty đang chuẩn bị phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng ở Hồng Kông và Thượng Hải. . . Đây có thể là lần thứ hai Jack Ma đứng đầu IPO công ty lớn nhất thế giới.

“Ant Group là một kho báu thực sự cho Jack Ma và ngành công nghiệp Internet Trung Quốc,” Edith nói. Yang từ thủ đô dân tộc. biết rôi. Đây là một trong những công ty công nghệ lớn nhất thế giới và là nền tảng thanh toán trực tuyến lớn nhất ở Trung Quốc. Từ đầu tư, tiết kiệm đến bảo hiểm, đánh giá xếp hạng tín dụng, ứng dụng đã được sử dụng trong tất cả các lĩnh vực tài chính ở Trung Quốc.

Ảnh Jack Ma tại Hội nghị Hồng Kông 2018: VCG

Khởi điểm của Ant chỉ là một ứng dụng phụ trợ, nhằm lấp đầy khoảng trống trong lĩnh vực mua sắm trực tuyến ban đầu ở Trung Quốc. Vào năm 2004, rất ít người trong cả nước có thẻ tín dụng hoặc thẻ ATM. Đồng thời, cả người mua và người bán trên nền tảng thương mại điện tử của Alibaba đều cần những công cụ thanh toán đáng tin cậy.

Vào thời điểm đó, Jack Ma chịu trách nhiệm về nhiệm vụ tạo ra Alipay của nhóm. tài chính. Chìa khóa của Alibaba. Dịch vụ này sẽ hoạt động như một bên thứ ba, giữ chỗ cho người mua, và chỉ thanh toán cho người bán sau khi hàng hóa được giao và người mua xác nhận rằng họ hài lòng với các mặt hàng đã nhận.

“Khi tôi chuyển sang cái thùng, ánh mắt của mọi người nói,” Jack, đây là mô hình ngu ngốc nhất mà chúng tôi từng thấy. Sẽ không có ai sử dụng nó. “Ma Yun đã nói trong một cuộc phỏng vấn với CBS News năm 2014,” Tôi tự nói với bản thân mình. Bất kể mô hình này có khoa học hay không, miễn là nó hiệu quả, niềm tin có thể được xây dựng. “

Hiện tại, Alipay là từ tháng 6 đến tháng 6 năm 2019 Với 711 triệu người dùng đang hoạt động, mỗi người dùng đã xử lý 118 nghìn tỷ nhân dân tệ (17.200 tỷ USD) trong các giao dịch thanh toán. Theo báo cáo của Ant Group, vào năm 2020, ứng dụng di động năm 2009 của họ sẽ được phát hành vào quý đầu tiên của năm nay Đóng góp tới 55% thị trường thanh toán di động của Trung Quốc. Theo công ty nghiên cứu eMarketer, WeChat Pay và Tencent’s QQ Wallet chỉ chiếm 40% thị trường.

Ứng dụng cũng kết nối hàng triệu người với các dịch vụ tài chính. Người dùng Alipay có thể chọn nhiều dịch vụ bảo hiểm, thanh toán hóa đơn, cho vay, trả lương nhân viên và đầu tư vào thị trường tiền tệ. Yang nói: “Nếu bạn muốn làm bất cứ điều gì trên thị trường tài chính, bạn có thể làm điều đó thông qua Alipay.”

Năm 2011, Alipay tách khỏi Alibaba và trở thành một phần của Ant Group vào năm 2014. Vẫn đang kiểm soát nhóm kiến.

Ant có rất nhiều sản phẩm và dịch vụ tài chính, “Những sản phẩm và dịch vụ tài chính này là một phần trong cuộc sống hàng ngày của hàng nghìn cá nhân và công ty ở Trung Quốc.” Nói rằng, Zennon Kapron là người sáng lập Kapronasia, một công ty tư vấn công nghệ tài chính.

Một trong những dịch vụ phổ biến nhất là Yu’e Bao-một công cụ quản lý tài sản được ra mắt vào năm 2013 để giúp mọi người đầu tư. Khoản đầu tư tối thiểu là 1 nhân dân tệ RMB. Theo báo cáo của “China Daily”, trong sáu tháng, Yu’e Bao đã có 49 triệu người dùng, với tổng giá trị là 250 tỷ nhân dân tệ. – Vào thời điểm đó, yêu cầu đầu tư tối thiểu cho hầu hết các sản phẩm quản lý tài sản ngân hàng truyền thống là 50.000 nhân dân tệ. e Bao là một “sự thúc đẩy khổng lồ, đặc biệt là đối với những người trẻ không có tiền. Theo Fitch Ratings, vào thời điểm cao điểm vào tháng 3 năm 2018, tài sản mà Yu’e Bao quản lý đã tăng lên 1,69 tỷ NDT (khoảng 2670). Để tránh rủi ro hệ thống, ông Bảo đã giảm con số này, nếu quỹ này không thành công vì một lý do nào đó có thể tác động tiêu cực đến nền kinh tế Trung Quốc, dù vậy tính đến tháng 3 năm nay, đây vẫn là quỹ lớn nhất Trung Quốc. Một quỹ đầu tư thị trường tiền tệ. -Ant Financial có khả năng sử dụng các dịch vụ tài chính cho hàng trăm triệu người dùng và nó có thể cung cấp dữ liệu có giá trị về hành vi của người tiêu dùng ở Trung Quốc; không giống như Hoa Kỳ, Trung Quốc không có hệ thống xếp hạng tín dụng đáng tin cậy. Vào năm 2015, Ant Financial Công ty đã tung ra Sesame Credit để lấp đầy khoảng trống này, công ty nói rằng đây là một cách để giúp các công ty và người tiêu dùng đánh giá tính khả dụng và khả năng chi trả của các sản phẩm và dịch vụ của mình. Hiện tại, hệ thống tính điểm tín dụng lớn nhất của Trung Quốc. Những người có điểm tín dụng thấp có thể tránh sử dụng nhiều dịch vụ hoặc mua đồ.

Ngoài mục đích cho vay với lãi suất ưu đãi, Sesame thậm chí còn được đề cập trong phần hẹn hò trực tuyến của Hồ sơ Lakes. “bạn có thể chọnHiển thị điểm tín dụng trong các cuộc hẹn “, Yang nói.

Đầu năm nay, công ty đã đổi tên từ Ant Financial thành Ant Group vì muốn định vị lại mình như một nhà cung cấp dịch vụ. Sunny Tian, ​​một nhà nghiên cứu với khoản vay R3, cho biết rằng các sản phẩm đầu tư và bảo hiểm hướng trực tiếp đến người dùng và các công ty, nhưng trong những năm gần đây, chúng đã phát triển thành một nền tảng kết nối ngân hàng và công ty bảo hiểm với người tiêu dùng.

Ví dụ, thông qua các khoản vay , Ant cung cấp dịch vụ “3-1-0”-3 phút đăng ký-1 phút ra quyết định, 0 người tham gia vào việc ra quyết định, nhưng khoản vay chuyển sang nợ ngân hàng trên sổ sách tài khoản của ngân hàng, Ant chỉ tính phí, Tian nói: “Điều này Một quyết định đã khiến Ants thoát khỏi con đường thay thế của các công ty tài chính truyền thống, vốn cho phép nó hội nhập trở lại vào công nghệ hiện đại. Tennessee nói.

Ant cũng hợp tác với Vanguard để khởi động Bangnitou, một dịch vụ tư vấn đầu tư lịch sử sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI). Bangnitou sử dụng một thuật toán để phân bổ động ví. Khoản đầu tư tối thiểu là 800 nhân dân tệ. Kể từ khi ra mắt vào tháng 4, dịch vụ này đã thu hút khoảng 200.000 khách hàng mới chỉ trong ba tháng.

Hà Thu (theo CNN)

Leave a Reply

Your email address will not be published.