Người dân Mỹ háo hức bầu tổng thống

Home / Phân tích / Người dân Mỹ háo hức bầu tổng thống

Tổng số cử tri đã đăng ký bỏ phiếu không nhất thiết cho biết chính xác số người đã thực sự bỏ phiếu. Sau khi đăng ký bỏ phiếu tại một khu vực nhất định lần đầu tiên, cư dân sẽ tự động đăng ký làm cử tri trong khu vực trong những năm tiếp theo, trừ khi họ thay đổi đăng ký bỏ phiếu ở nơi khác hoặc địa phương. Nhận thông tin về cái chết hoặc tù của người đó.

Do đó, trong một khoảng thời gian nhất định, nếu danh sách mới không được cập nhật tại địa phương, tổng số cử tri đã đăng ký bầu cử vẫn bao gồm những người sẽ không bỏ phiếu ở nơi đó. Một số chuyên gia khuyến nghị nên xem xét số lượng cử tri mới đăng ký, thay vì tổng số cử tri, để dự đoán số người có thể bỏ phiếu, và con số này có xu hướng tăng lên. Tất nhiên, ngoài các cử tri đã đăng ký, có những dấu hiệu khác cho thấy cuộc bầu cử tổng thống năm nay có khả năng thu hút số lượng cử tri kỷ lục, chẳng hạn như bỏ phiếu sớm.

Vào ngày 15 tháng 10, cử tri đã xếp hàng để được bỏ phiếu sớm ở Durham, North Carolina, Hoa Kỳ. Ảnh: Associated Press.

Mặc dù đã gần ba tuần trước Ngày bầu cử, 16% cử tri vẫn đi bầu trong năm 2016. Theo Dự án Bầu cử Hoa Kỳ, Hoa Kỳ thực hiện quyền bỏ phiếu trong năm nay, cơ quan này đã tổng hợp dữ liệu về chiến dịch của Nhà Trắng. . Ở một số bang, số cử tri đi bầu sớm đã tăng lên, chẳng hạn như Vermont (39%), Virginia (30%) và Texas (27%). Chờ đợi thời gian để mơ. Ở Georgia, một bang chiến trường lớn, với sự ủng hộ chặt chẽ của Tổng thống Donald Trump và ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden, hàng người xếp hàng dài từ các bãi đậu xe, đi dọc vỉa hè, trong các thư viện và trung tâm mua sắm. Bước vào. Giải trí đang chờ bình chọn. Một số người bắt đầu có mặt từ 4 giờ sáng và đợi 8 tiếng trước khi đến lượt. Các cổng đăng ký cử tri trực tuyến cũng đông đúc.

Tính đến ngày 11 tháng 10, số lượng cử tri cao cấp gần gấp bảy lần so với cùng kỳ năm 2016. Với tốc độ này, đây có thể là lần đầu tiên trong lịch sử cử tri Mỹ đi bỏ phiếu trước Ngày bầu cử.

David Becker, người sáng lập Trung tâm Nghiên cứu và Đổi mới Bầu cử ở Washington, nói rằng ông đang ở một vị trí “chưa từng có” trong lịch sử Hoa Kỳ. Becker nói: “Đây là lịch sử.” Theo kế hoạch bầu cử Hoa Kỳ của các bang cung cấp dữ liệu đảng, số lượng đảng viên Dân chủ bỏ phiếu nhiều hơn gấp đôi so với tỷ lệ hòa cao nhất. Tính đến ngày 9 tháng 10, khoảng 1,7 triệu đảng viên Dân chủ đã bỏ phiếu, trong khi đảng viên Cộng hòa đã bỏ phiếu 750.000.

Tuy nhiên, điều này không giúp ích được gì. Theo các cuộc thăm dò dư luận, các dự đoán về kết quả cuối cùng cho thấy những người ủng hộ Trump hy vọng sẽ bỏ phiếu trực tiếp vào ngày bầu cử. Năm nay, hơn 50 triệu người đã chọn bỏ phiếu qua đường bưu điện, dường như do đại dịch Covid-19.

Mức độ nhiệt tình của cử tri cũng là một yếu tố báo hiệu. Môn thể thao thú vị. Nhiều cuộc thăm dò dư luận cho thấy cử tri nghĩ rằng chiến dịch tranh cử vào Nhà Trắng năm nay quan trọng hơn bao giờ hết, có nghĩa là họ có nhiều khả năng đi bầu hơn. , Các cử tri vẫn có nhiều động lực để bày tỏ sự nhiệt tình của họ đối với cuộc bầu cử năm nay, ”Becker nói. Theo một cuộc khảo sát mùa hè của Trung tâm Nghiên cứu Pew, 83% cử tri đã đăng ký tin rằng cuộc bầu cử tổng thống là“ rất quan trọng ”. Tỷ lệ này chưa từng có trong 20 năm Pew thu thập dữ liệu Trong số những cử tri được ghi nhận, 86% cho rằng Trump và Biden có quan điểm khác nhau về vấn đề này, chứng tỏ họ cảm thấy sự khác biệt giữa hai ứng cử viên. Cuộc bỏ phiếu q thường là tỷ lệ cử tri đi bầu cao kỷ lục.

Bản chất đảng phái ngày càng tăng cũng có thể cho thấy rằng cử tri sẽ bận rộn bỏ phiếu. Theo các báo cáo bao gồm Reuters, Quinnipiac và Monmouth Theo kết quả thăm dò của nhiều đảng phái chính trị, tỷ lệ cử tri chưa quyết định bỏ phiếu chỉ bằng một nửa so với năm 2016. Những người đã xác định được ứng cử viên họ muốn bầu khó có thể nổi bật trong cuộc bầu cử.

Nhưng chiến dịch của Nhà Trắng năm nay Nó được coi là không thể đoán trước, không chỉ ở cấp quốc gia mà còn ở cấp tiểu bang và địa phương, tỷ lệ cử tri đi bầu cao hơn không có nghĩa là biết trước họ sẽ bỏ phiếu cho ai.-Cử tri có khả năng bỏ phiếu cho họ.Những người đăng ký mới sẽ phản ánh tình hình của cử tri địa phương rõ ràng hơn so với danh sách những người đăng ký hiện tại. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn đang nghiên cứu cách thức tiến hành bầu cử “, Becker nói. – – Anh Ngọc (theo Vox)

Leave a Reply

Your email address will not be published.