“ Phó Tổng thống ” Trump Biden tin rằng không có đột phá

Home / Phân tích / “ Phó Tổng thống ” Trump Biden tin rằng không có đột phá

Mike Pence bắt đầu chiến đấu vào ngày 7 tháng 10, nói một cách lịch sự, đứng cùng sân khấu với Kamala Harris là “đặc ân” vì cô ấy là người đầu tiên được chỉ định Phụ nữ da màu là phó tổng thống. Đáp lại tuyên bố của Pence, Harris gật đầu và bày tỏ sự cảm ơn.

Khi cuộc tranh luận ngày càng căng thẳng, Pence đã cắt ngang Harris vài lần, khiến cô yêu cầu đối phương để mình nói. . Tuy nhiên, bầu không khí không mấy sôi nổi, và người điều hành cuộc tranh luận vẫn có thể kiểm soát được tình hình.

Phó Tổng thống Mike Pence (trái) và ứng cử viên Đảng Dân chủ Kamala Harris trong cuộc tranh luận ở Utah ngày 7/10. Ảnh: AFP.-Penny không chỉ là phó tổng thống Trump, mà còn là người đứng đầu lực lượng đặc nhiệm chống Covid-19 của Nhà Trắng. Vì vậy, Harris đã cố gắng tập trung vào vấn đề này. Mặc dù được hỏi Biden sẽ ứng phó với đại dịch như thế nào, Harris đã dành phần lớn thời gian để trả lời chính quyền Trump, gọi đó là “thất bại lớn nhất của bất kỳ chính quyền tổng thống nào trên thế giới. Lịch sử của đất nước. ”- Harris tỏ ra nghi ngờ vì Trump đã nhiều lần nhắc lại rằng Hoa Kỳ sẽ sớm nhận được vắc-xin Covid-19, điều này có nghĩa là tổng thống đang cố gắng nhanh chóng tung ra vắc-xin này nhằm cứu lấy chính chiến dịch. Cô ấy nói rằng nếu tổng thống khuyến khích nhưng không chấp nhận cho cố vấn khoa học nhận vắc xin thì cô ấy sẽ không tiêm vắc xin.

Phó chủ tịch đáp trả cuộc tấn công, chỉ trích cô ấy tiếp tục “làm suy yếu lòng tin.” Quan điểm của công chúng về vắc xin “là” hành vi phi đạo đức. “Ông ấy yêu cầu nó” ngừng giao dịch với người dân “.

Cuộc tranh luận tổng thống được coi là ít quan trọng hơn và ít ảnh hưởng đến kết quả bầu cử Nhà Trắng. Năm 2008, khi giữ chức Phó Tổng thư ký Obama, Biden cũng thừa nhận rằng cử tri không Cuộc bỏ phiếu là vì các đối tác điều hành .— Tuy nhiên, nhiều người đặt kỳ vọng cao vào sự kiện năm nay. “Việc nhiễm nCoV của Trump và tuổi cao của hai ứng cử viên là những yếu tố có thể kích hoạt cuộc tranh luận này. Phóng viên Andy Sullivan của Reuters đã viết rằng “trung tướng” là nhân vật quan trọng nhất trong lịch sử hiện đại. — Nếu Biden, 77 tuổi, thắng cử và gợi ý rằng ông chỉ có thể phục vụ một nhiệm kỳ, ông sẽ trở thành tổng thống già nhất trong lịch sử Hoa Kỳ. Trump, hiện 74 tuổi, đã dành một ngày cuối tuần trong một bệnh viện quân sự bên ngoài Washington sau khi bị nhiễm nCoV. Do đó, Pence 61 tuổi và Harris 55 tuổi có nhiều khả năng đảm nhận nhiều nhiệm vụ tổng thống hơn. Các ứng viên “trợ lý” khác. Pence cũng đảm nhận thêm một gánh nặng ở vị trí người đứng đầu chiến dịch, vì Trump không thể tham gia sự kiện và người đứng đầu chiến dịch cũng bị nhiễm nCoV.

Tuy nhiên, sau cuộc tranh luận, phóng viên Michael Martina của Reuters nói rằng cuộc đối đầu khó có thể thay đổi cục diện trận đấu. Hai ứng cử viên phó tổng thống đã thể hiện quan điểm chính trị trái ngược nhau, nhưng những gì họ đưa ra không có gì mới. Cả hai ứng viên đều tránh một số câu hỏi khó và tránh những bình luận lỏng lẻo có thể thu hút sự chú ý của giới truyền thông. -Harris đầy vai khi công kích Trump về các vấn đề sức khỏe và kinh tế, biến đổi khí hậu và chính sách đối ngoại. Đồng thời, Pence bảo vệ các chính sách và thành tựu của chính phủ trong 4 năm qua, lưu ý rằng Trump đã sớm có hành động đóng cửa biên giới để ngăn chặn Covid-19. Pence và Harris tránh trả lời các câu hỏi về việc liệu người Mỹ có quyền biết sức khỏe của các ứng cử viên tổng thống hay không. -Phó tổng thống không giải thích lý do vào Nhà Trắng. Vi phạm các quy tắc tránh tụ tập ở Washington, D.C., và vi phạm khuyến nghị của lực lượng đặc nhiệm chống Covid-19 về việc tổ chức các sự kiện quy mô lớn trong Vườn Hồng. Ông chỉ ra rằng buổi lễ được tổ chức bên ngoài, loại bỏ nghi ngờ của mọi người về việc siêu lây lan.

Đồng thời, Harris cũng né tránh câu hỏi liệu có nên trở thành tổng thống hay không, và Biden sẽ trả lời theo yêu cầu. Đảng Dân chủ phải tăng số thẩm phán Tòa án Tối cao từ 9 lên 11 hoặc 13 để làm đảo lộn cán cân ủng hộ Đảng Bảo thủ.

Pence là một người ủng hộ trung thành của Trump và là một trong những người âm thầm “làm mềm” cường quốc tổng thống. Tổng thống Hoa Kỳ gọi Pence là “sứ giả” vì ông đã truyền đạt quan điểm của Trump mà không phàn nàn. Trong cuộc tranh luận, anh ta tuân theo chiến lược thông thường của Trump là tấn công Biden, nhưng chọn sử dụng châm biếm hơn là ngôn từ gay gắt.

Khi Harris nói rằng chính quyền Biden sẽ tập trung vào “theo dõi phơi nhiễm, thử nghiệm, tập trung vào vắc xin và đảm bảoĐể cung cấp cho mọi người vắc-xin ảo miễn phí “, Pence cáo buộc Biden đã sao chép kế hoạch của chính quyền Trump, ám chỉ đến hành vi đạo văn” và ngấu nghiến “cuộc họp đầu tiên của Biden được tổ chức vào năm 1988. Bầu cử tổng thống”. Có vẻ như nó đang ăn cắp-Joe Biden ít nhiều hiểu điều này “, ông nói. Đối với đồng xu, ông có thể dễ dàng chỉ trích chính sách kinh tế được Đảng Dân chủ ủng hộ”. Một chiến lược gia tại Sumitomo Mitsui Banking Corporation Ziyzi nói. -Nếu Trump làm điều đó, và có thể tham gia vào cuộc tranh luận tổng thống thứ hai, sự ủng hộ của ông ấy có thể tăng lên và cuộc đua có thể gần hơn. Nhưng hiện tại, Biden đã duy trì lợi thế “, Serra nói thêm …” Penny truyền tải thông điệp tốt hơn Trump, nhưng tôi muốn xem Trump thể hiện như thế nào trong cuộc tranh luận tiếp theo. Tokyo dường như là nhà lãnh đạo của Biden, nhưng tôi không tin vào các cuộc thăm dò dư luận “, Akira Takei, giám đốc của Tokyo Asset Management One cho biết.)

Leave a Reply

Your email address will not be published.