Người châu Âu “ngán ngẩm” với những phòng họp Covid-19 bị hạn chế

Home / Phân tích / Người châu Âu “ngán ngẩm” với những phòng họp Covid-19 bị hạn chế

Sau cuộc phong tỏa sắc tộc kéo dài, công chúng vẫn bị ám ảnh bởi những thiệt hại về kinh tế, vật chất và tâm lý, và công chúng không còn dễ dàng chấp nhận việc tuân thủ những hạn chế này. Cornelia Betsch, giáo sư truyền thông sức khỏe tại Đại học Erfurt ở Đức, cho biết: “Lần này sẽ khó khăn hơn.” Ông gọi đó là “sự buồn chán đại dịch”. Nhìn vào bên trong, sự đồng thuận của nhiều quốc gia về Covid-19 có dấu hiệu sụp đổ. Các quy tắc mới đang được thử thách tại tòa án. Chính phủ trung ương và chính quyền địa phương không đồng ý.

Vào ngày 8 tháng 10, các cư dân đã đi qua Đấu trường La Mã ở Rome, Ý. Ảnh: Reuters Tại Tây Ban Nha, chính quyền trung ương đã ban bố tình trạng khẩn cấp ở Madrid vào ngày 9 tháng 10. Động thái này bị các chính trị gia địa phương phản đối kịch liệt. Lãnh đạo phe đối lập cũng kêu gọi thủ tướng bảo vệ quan điểm của mình trong quốc hội. – Căng thẳng ở Tây Ban Nha phản ánh sự kháng cự to lớn của nhiều nhà lãnh đạo thế giới. Ngành công nghiệp cảnh báo rằng nếu các hạn chế quá lớn, toàn bộ ngành có thể sụp đổ. Một số cuộc biểu tình đã nổ ra. Ở nhiều quốc gia, công chúng nghi ngờ về việc chính phủ không thực hiện được các cam kết chính đối với các biện pháp như giám sát hoặc xét nghiệm phơi nhiễm.

Dấu hiệu rõ ràng nhất là nhiều người nhầm lẫn hoặc không nghe lời mà các nhiễm trùng mới tiếp tục gây ra chỉ dẫn của mọi người. Nó đã tăng lên ngay cả ở những nơi có quy định nghiêm ngặt.

Bồ Đào Nha đã áp đặt các hạn chế mới vào tháng trước, nhưng kể từ ngày 10 tháng 4, Bồ Đào Nha đã ghi nhận 8 trường hợp mới mỗi ngày. Kể từ ngày 10 tháng 8, một quy tắc mới đã được ban hành ở miền bắc nước Anh, sau đó bị bác bỏ, gây nhầm lẫn thay vì làm chậm sự lan truyền. Các quan chức cảnh báo rằng các bệnh viện có thể phải đối mặt với một lượng bệnh nhân lớn hơn so với đỉnh của đại dịch vào tháng Tư.

Hạn chế của việc thực hiện các biện pháp mới và chặt chẽ hơn rõ ràng là Israel, quốc gia duy nhất bị phong tỏa toàn quốc lần thứ hai. Người tổ chức các cuộc biểu tình của Israel, Ishay Hadas, cho biết đã có sự hỗn loạn và hàng loạt cuộc biểu tình đã diễn ra.

“Mọi người nghĩ rằng quyết định này là một quyết định chính trị, không phải là một quyết định y tế.” Anh ấy tin rằng rủi ro khi đeo khẩu trang bên ngoài là nhỏ. “Vấn đề chính là sự thiếu tin tưởng của công chúng.”

Mặc dù so với nhiều nơi khác, ở châu Âu, vấn đề đeo khẩu trang và các biện pháp khác không bị chính trị hóa quá nhiều, đặc biệt là so với Hoa Kỳ, viễn cảnh về một “mùa đông bị hạn chế nghiêm trọng” thậm chí còn là một sự phong tỏa và lo lắng Nguồn và đảng chia rẽ.

Vương quốc Anh dự định công bố các biện pháp nghiêm ngặt hơn từ ngày 12 đến ngày 10 tháng 12, nhiều biện pháp được giới hạn ở những nơi bán đồ uống có cồn. Lãnh đạo Công đảng Keir Starmer (Keir Starmer) từng thách thức chính phủ cung cấp bằng chứng khoa học cho thấy việc đóng cửa sớm có thể giúp giảm thiểu các bệnh nhiễm trùng. Robert West, một thành viên của Tiểu ban SAGE, cho biết: “Mọi người đang rất bối rối.” Anh ấy nói: “Tôi không thể dốc hết sức ra và thề rằng tôi nhớ tất cả các quy tắc ở Eurozone mà nhóm WHO đã nghiên cứu chi tiết. Một phần, khoảng một nửa dân số “có đại dịch”, Becky nói. Họ đang tìm kiếm ít thông tin hơn về vi rút, ít rủi ro hơn và ít sẵn sàng làm theo hướng dẫn hơn. -Các nỗ lực làm chậm sự lây lan của virus luôn phụ thuộc vào cách con người thay đổi. hành vi của họ. Francesca Del Gaudio, 24 tuổi, cho biết: “Lựa chọn duy nhất là Chặn nó lại. ”Các biện pháp phòng ngừa. “Chúng tôi không muốn điều đó.” – Các cuộc khảo sát được thực hiện ở các nước châu Âu cho thấy rằng nếu mọi người giải thích các quy tắc một cách rõ ràng và dễ làm theo thì hầu hết mọi người đều sẵn sàng làm theo. Bech tin rằng nếu mọi người thấy rằng các bệnh viện cần tiếp nhận nhiều bệnh nhân hơn và tỷ lệ tử vong cao, mọi người cũng sẵn sàng tuân thủ các hạn chế mới. Tuy nhiên, một số quy định đã bị chỉ trích. Ở Tây Ban Nha, các nhà hàng ở Madrid phải ngừng tiếp khách sau 10h đêm. Và nó đóng cửa trước 11 giờ tối, thường là lúc nhiều người bắt đầu ăn.

“Ai cũng biết người phương Tây là chúng ta, nên việc ăn uống ở Tây Ban Nha muộn hơn nhiều so với các nước khác, nói về kinh tế thì chủ nhà hàng Florentino Perez Barr ở Madrid không mở cửa đến nửa đêm. Florentino Pérezdel Barsa nói: “Thật nực cười. “

Khán giả thường tập trung vàoTheo một nghiên cứu của Đức, hàng nghìn người gần đây đã biểu tình ở Berlin’s Reichstag và London’s Trafalgar Square (Quảng trường Trafalgar), cho rằng đại dịch là một âm mưu và lừa đảo được dàn dựng của chính phủ, nhưng họ Chỉ một phần trăm công chúng. – Khoảng 20% ​​số người vi phạm các quy định, có thể do nguyên nhân cá nhân, tâm lý và kinh tế. Nhưng Becky cho biết cần phải chú ý nhiều hơn vì khoảng một nửa dân số bị “dị ứng”. Họ có thể áp dụng các quy tắc, nhưng họ phải lắng nghe và giáo dục. Tuy nhiên, các chính sách mới lẻ tẻ của chính phủ sẽ chỉ khiến người dân thất vọng.

Chính phủ phải đối mặt với một sự lựa chọn khó khăn. Pháp lo lắng rằng các giường đã đầy. Họ đặt nhiều thành phố lớn trong tình trạng báo động cao, bao gồm Lyon, Grenoble, Lille và Saint-Etienne, cũng như Paris, Marseille và Provence. Người dân Toulouse đã biểu tình vào ngày 9 tháng 10 vì sợ rằng thành phố của họ sẽ thu thuế theo cách tương tự.

Xavier Lencou, một sinh viên kỹ thuật ở Paris, nói rằng ngày càng có nhiều người ở xung quanh anh ấy. Hành động như đeo mặt nạ, không giống như mùa xuân. Nhưng tôi lo lắng rằng các biện pháp nghiêm ngặt hơn sẽ vượt quá giới hạn của nhiều người.

“Nếu một lệnh phong tỏa mới được ban hành, tình hình có thể trở nên tồi tệ hơn vì mọi người sẽ không thể tuân thủ.” Jérôme Fourquet, nhà phân tích chính trị tại cơ quan điều tra Pháp IFOP, tin rằng sự cân bằng giữa thúc đẩy kinh tế và cuộc chiến chống dịch bệnh là quá khó . “So với tháng 3, Chính phủ Pháp hiện có ngân sách nhỏ hơn và không thể hỗ trợ các công ty, và người dân ít sẵn sàng đồng ý với các hạn chế hơn nữa. Điều này sẽ làm suy yếu sự phục hồi kinh tế mong manh và dẫn đến các cuộc phản đối mạnh mẽ từ người dân và công ty”, bà Merkel tuần trước Cho biết rằng cô ấy “không muốn xảy ra như mùa xuân. “” đề cập đến việc phong tỏa trên toàn quốc. Vào ngày 9 tháng 10, cô cảnh báo rằng 10 ngày tới sẽ rất quan trọng. – Tờ “Bild” đã phản ánh quan điểm của nhiều người Đức trong bài xã luận ngày 9 tháng 10, cảnh báo rằng việc phong tỏa sẽ dẫn đến thất nghiệp. Hàng loạt, phá sản và gánh nặng gia đình.

“Đây không phải là điều Merkel muốn. Bạn phải làm việc với tiểu bang, thị trấn và thành phố để ngăn chặn cuộc phong tỏa thứ hai!” Thực tập sinh của Bild được cảnh báo. “Ở một đất nước tự do, hầu hết mọi người không thể bị buộc phải trả giá cho hành động của một vài kẻ ngốc.”

Ở Đức, cũng như các nước khác, trọng tâm là thay đổi hành vi của giới trẻ. “Bạn không thể kiên nhẫn?”, Bà Merkel nói. “Mọi thứ sẽ tụ họp và vui vẻ mà không bị hạn chế dịch bệnh. Nhưng bây giờ, có một vấn đề khác quan trọng hơn.”

Nhưng sự kiên nhẫn của công chúng ở Đức và các nơi khác đã suy yếu. June Nossin, một nhà trị liệu 32 tuổi người Bỉ cho biết, phải tuân thủ các quy tắc như đeo khẩu trang và rửa tay thường xuyên. Cô nói, nhưng sức chịu đựng của con người là có hạn.

“Nếu cấm mọi thứ thì mọi người sẽ phát điên lên mất”

Phương Vũ (theo New York Times)

Leave a Reply

Your email address will not be published.