Sự trở lại của Trump khiến Nhà Trắng lo lắng

Home / Phân tích / Sự trở lại của Trump khiến Nhà Trắng lo lắng

Cánh Tây hầu như không có ai, và không có cố vấn hay trợ lý nào bị nhiễm nCoV hoặc được mời đến làm việc tại nhà. Bốn quan chức Nhà Trắng khác có kết quả xét nghiệm dương tính với nCoV, bao gồm luật sư cấp cao Stephen Miller (Stephen Miller), đã làm tăng mối quan hệ chặt chẽ của Trump với việc nhiễm nCoV. – – Walter, một bác sĩ tại Trung tâm Quân sự Quốc gia của Trump Trong nhiệm kỳ của Walter Reed, nhiều người tin rằng tình hình đã bị bại lộ. Sau nhiều tháng hèn nhát đối phó với đại dịch, quyền kiểm soát của Nhà Trắng đã “hạ cấp” Nhà Trắng xuống Covid-19.

Tổng thống Trump trên ban công Nhà Trắng ngày 5/10. Ảnh: The Associated Press.

Các nhân viên nói rằng Trump rất vui khi trở lại Nhà Trắng sau khi trải qua bốn ngày ba đêm trong bệnh viện. Ông ấy cảm thấy như bị “nhốt trong lồng”. -Ông đã ghé vào Nhà Trắng vào ngày 6 tháng 10 và đi ngang qua các khu vực sinh hoạt, nghỉ ngơi và giải trí của Phủ Tổng thống trên tầng hai và ba của Nhà Trắng. Ngoài không gian này, Nhà Trắng còn thiết lập văn phòng cho tổng thống ở tầng hầm bên cạnh phòng y tế.

Trump muốn tiếp tục công việc tại Phòng Bầu dục như thường lệ. Hai nguồn tin giấu tên cho biết nhóm của ông đã cố gắng tìm hiểu xem có kế hoạch thực hiện an toàn vào ngày 6 tháng 10 hay không, nhưng cuối cùng đã phớt lờ yêu cầu. Tổng thống cũng muốn có một bài phát biểu trên khắp đất nước. Các trợ lý đã thảo luận vấn đề vào ngày 6 tháng 10, nhưng cuối cùng không đưa ra kế hoạch. -Các chính thức nói rằng biên chế của Nhà Trắng đã được giảm xuống mức tối thiểu. Bởi vì Trump đã có một kết quả tích cực. Một số trợ lý cố gắng thể hiện sự tự tin. Giám đốc quan hệ công chúng Nhà Trắng Alyssa Farah (Alyssa Farah) cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Fox News: “Chúng tôi vẫn cảm thấy thoải mái khi làm việc ở đây.” Tuy nhiên, nhiều nhân viên đã âm thầm tiết lộ. Thể hiện sự sợ hãi và lo lắng tại nơi làm việc. Một số cố vấn ở lại Nhà Trắng trong vài ngày qua đã quyết định làm việc từ xa khi Trump trở lại vì ông vẫn có nguy cơ lây lan virus cho người khác. Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) nói rằng những người bị nhiễm nCoV nên được cách ly ít nhất 10 ngày sau khi họ xuất hiện các triệu chứng.

Ngay cả những người ủng hộ chính phủ cũng nói rằng Trump nên ở lại bệnh viện cho đến khi không có ai xuất hiện. Khả năng nhiễm trùng. “Khi một ông chủ bị nhiễm nCoV, cho dù đó là chủ tịch, giám đốc điều hành, người quản lý hay lãnh đạo công đoàn, nếu ông chủ xuất hiện tại công ty, nó sẽ gửi một thông điệp rất đáng lo ngại đến mọi người”, cựu thư ký báo chí Ali của George W. Bush Ari Fleischer nói “Có rất nhiều người khác làm việc trong Nhà Trắng, không chỉ các quan chức cấp cao. Một người sếp tốt cần luôn quan tâm đến cảm xúc của nhân viên. “-Nhiều nhân viên phàn nàn rằng họ không đủ điều kiện để dịch. Chủ tịch Nhà Trắng thông báo tại đây rằng ông ấy có ý định phản hồi bản dịch. Mặc dù Tổng thống đã được đưa tới bệnh viện nhưng Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã không Các nhân viên đã được thông báo về các quy định phòng chống dịch bệnh mới qua email vào cuối tuần qua. Nhiều quan chức thất vọng vì hành vi của Meadows giống một người bạn của tổng thống hơn là một chánh văn phòng.

Vào ngày 5 tháng 10, Văn phòng Quản lý Nhà Trắng thường sử dụng e-mail Mail sẽ gửi email tới quản lý cấp cao. Thường xuyên liên hệ với Trump để bảo vệ tổng thống và các cố vấn của ông ấy. Bản ghi nhớ kêu gọi nhân viên “hạn chế mọi người đến tầng một của Cánh Tây và nơi ở của tổng thống” và nói “nhân viên không chỉ nên Hãy đến Phòng Bầu dục hoặc Dinh Tổng thống khi cần ”- Đối với những người phải đến Phòng Bầu dục hoặc tầng hai của Nhà Trắng hoặc liên lạc với Tổng thống trong vòng hai mét, đề phòng cũng yêu cầu họ phải rửa tay trước khi“ nhập cuộc ”. Cởi quần, áo khoác, kể cả áo khoác, khẩu trang, kính bảo hộ và găng tay khỏi quần áo bảo hộ.

Nhà Trắng không thay đổi hướng dẫn về khẩu trang. Bạn nên đeo khẩu trang theo hướng dẫn của trang CDC, nhưng không cần thiết. Một số quan chức chính phủ Cho biết trong những ngày gần đây, hầu như tất cả mọi người trong Nhà Trắng đều đeo mặt nạ, bao gồm cả con trai nữ của Trump và cố vấn cấp cao Jared Kushner. Quyền nói rằng bất kỳ ai thân cận với Trump đều cần phải nhanh chóng kiểm tra nCoV. Nhà Trắng cũng đang kiểm tra các phóng viên lo lắng về việc bị lộ tuần trước. – – Nhóm Nhà Trắng đã hỏi Trump những gì Trump có thể làm một cách an toàn trước nCoV. Hãy xóa bóng đi. Trump có khả năng sẽ tiếp tục giao lưu hàng ngày Xuất bản video trên các phương tiện truyền thông và tăng “phạm vi phủ sóng” của công chúng, bao Bao gồm các cập nhật về các chủ đề không phải của Covid-19 tính đến cuối tuần này.

Người phát ngôn Nhà Trắng Judd Deere (Judd Deere) cho biết trong một tuyên bố qua email rằng Trump sẽ tiếp tục. Cơ sở y tế của Nhà Trắng được trang bị “Dịch vụ y tế 24 giờ” với các thiết bị hiện đại.

“Bạn có thể yên tâm rằng Tổng thống và người Mỹ có thể yên tâm rằng Nhà Trắng đang thực hiện mọi biện pháp để thực hiện các biện pháp phòng ngừa cần thiết để không chỉ bảo vệ bạn và gia đình đầu tiên”, theo các khuyến nghị và thực tiễn tốt nhất của CDC, bao gồm cả những người làm việc tại đây Mọi nhân viên. “Dill nói.” Tiếp xúc trực tiếp với Tổng thống sẽ bị hạn chế trực tiếp, và nhân viên tiếp xúc gần sẽ cần phải đeo thiết bị bảo hộ. “- Nhưng một số người nghi ngờ rằng Trump và nhóm thực sự đã thực hiện các biện pháp ngăn chặn. Ngăn chặn đúng cách và làm gương cho công chúng. Khi đề cập đến việc Trump gỡ mặt nạ của mình trên ban công Nhà Trắng vào ngày 5 tháng 10, Rasmussen nói , Tổng thống có thể không truyền đạt quyền lực mà ông ấy muốn .- “Tôi nghĩ ông ấy là thông điệp cần truyền tải. Anh ấy đã cố gắng gửi, anh ấy rất mạnh và đã đánh bại Covid-19, nhưng tôi thấy rõ ràng anh ấy đã làm việc chăm chỉ, nhưng điều đó không có nghĩa là anh ấy đã đánh bại Covid-19 “, Rasmussen nói.” Còn quá sớm để tuyên bố chiến thắng. Đây là thông tin rất xấu. “

Cùng lúc đó, một phụ tá của Trump nói rằng thông điệp mà ông muốn truyền tải là:” Đây là nhà của tôi “.

Ph

ngVũ (Theo The Washington Post / New York Times “/ Báo CNN)

Leave a Reply

Your email address will not be published.