“ Phó Tổng thống ” Trump Biden tin rằng không có đột phá

Home / Phân tích / “ Phó Tổng thống ” Trump Biden tin rằng không có đột phá

Mike Pence bắt đầu chiến đấu vào ngày 7 tháng 10, nói một cách lịch sự, đứng cùng sân khấu với Kamala Harris là “đặc ân” vì cô ấy là người đầu tiên được chỉ định Phụ nữ da màu là phó tổng thống. Đáp lại câu nói của Pence, Harris gật đầu và nói lời cảm ơn. Sau khi cuộc tranh luận leo thang, Penny đã cắt ngang Harris nhiều lần, khiến cô yêu cầu đối phương cho phép mình nói. . Tuy nhiên, không khí không quá sôi nổi, và người điều hành cuộc tranh luận vẫn có thể kiểm soát được tình hình.

Trong một cuộc tranh luận được tổ chức tại Utah vào ngày 7 tháng 10, Phó Tổng thống Mike Pence (trái) và ứng cử viên đảng Dân chủ Kamala Harris (Kamala Harris). Ảnh: AFP.-Penny không chỉ là phó tổng thống Trump, mà còn là người đứng đầu lực lượng đặc nhiệm chống Covid-19 của Nhà Trắng. Vì vậy, Harris đã cố gắng tập trung vào vấn đề này. Mặc dù được hỏi Biden sẽ phản ứng như thế nào với đại dịch này, Harris đã dành phần lớn thời gian để trả lời chính quyền Trump, gọi đó là “thất bại lớn nhất trong bất kỳ cuộc bầu cử tổng thống nào trên thế giới.” “Lịch sử quốc gia”. Bà nói rằng nếu Tổng thống khuyến khích tiêm vắc-xin nhưng không được cố vấn khoa học chấp nhận, bà sẽ không được tiêm.

Phó Tổng thống đã đáp trả cuộc tấn công và chỉ trích bà theo đuổi “phá hoại nhân quyền.” Việc công chúng tin tưởng vào vắc-xin này là một “động thái vô đạo đức.” Ông yêu cầu ông “ngừng giải quyết cuộc sống của người dân.”

Cuộc tranh luận tổng thống được coi là kém quan trọng và ít ảnh hưởng đến kết quả của chiến dịch tranh cử ở Nhà Trắng. Khi Biden là phó tổng thư ký của Obama vào năm 2008, ông cũng thừa nhận rằng cử tri đã không bỏ phiếu vì các đối tác đang điều hành.

Tuy nhiên, nhiều người đặt nhiều hy vọng vào cuộc bầu cử năm nay. Phóng viên Andy Sullivan của Reuters cho biết: “Sự lây nhiễm nCoV của Trump và tuổi già của hai ứng cử viên là những yếu tố khiến cuộc tranh luận này trở thành cuộc tranh luận quan trọng nhất của bộ thư ký trong lịch sử gần đây.” -Nếu Biden, 77 tuổi, thắng cử và gợi ý rằng ông chỉ có thể phục vụ một nhiệm kỳ, ông sẽ trở thành tổng thống già nhất trong lịch sử nước Mỹ. Trump, hiện 74 tuổi, đã dành một ngày cuối tuần trong một bệnh viện quân sự bên ngoài Washington sau khi bị nhiễm nCoV. Do đó, Pence 61 tuổi và Harris 55 tuổi có nhiều khả năng đảm nhận nhiều nhiệm vụ tổng thống hơn. Các ứng viên “trợ lý” khác. Pence cũng đảm nhận thêm một gánh nặng ở vị trí người đứng đầu chiến dịch, vì Trump không thể tham gia sự kiện và người đứng đầu chiến dịch cũng bị nhiễm nCoV.

Tuy nhiên, sau cuộc tranh luận, phóng viên Michael Martina của Reuters nói rằng cuộc đối đầu khó có thể thay đổi cục diện trận đấu. Hai ứng cử viên phó tổng thống đã thể hiện quan điểm chính trị trái ngược nhau, nhưng những gì họ đưa ra không có gì mới. Cả hai ứng viên đều tránh một số câu hỏi khó và tránh những tuyên bố sai lệch có thể thu hút sự chú ý của giới truyền thông.

Harris tập trung tấn công Trump về các vấn đề sức khỏe và kinh tế, biến đổi khí hậu và chính sách đối ngoại. Đồng thời, Pence bảo vệ các chính sách và thành tựu của chính phủ trong 4 năm qua, lưu ý rằng Trump đã sớm có hành động đóng cửa biên giới để ngăn chặn Covid-19. Pence và Harris tránh trả lời các câu hỏi về việc liệu người Mỹ có quyền biết về sức khỏe của các ứng cử viên tổng thống hay không. -Phó tổng thống không giải thích lý do vào Nhà Trắng. Vi phạm các quy tắc tránh tụ tập ở Washington, D.C., và vi phạm khuyến nghị của lực lượng đặc nhiệm chống Covid-19 về việc tổ chức các sự kiện quy mô lớn tại Vườn Hồng. Ông chỉ ra rằng buổi lễ được tổ chức bên ngoài và loại bỏ sự nghi ngờ của mọi người rằng chúng siêu lây lan.

Đồng thời, Harris cũng tránh câu hỏi liệu có trở thành tổng thống hay không, và Biden sẽ trả lời theo yêu cầu. Đảng Dân chủ phải tăng số thẩm phán Tòa án Tối cao từ 9 lên 11 hoặc 13 để làm đảo lộn cán cân ủng hộ Đảng Bảo thủ.

Pence là một người ủng hộ trung thành của Trump và là một trong những người âm thầm “làm mềm” cường quốc tổng thống. Tổng thống Hoa Kỳ gọi Pence là “sứ giả” vì ông đã truyền đạt quan điểm của Trump mà không phàn nàn. Trong cuộc tranh luận, anh ta tuân theo chiến lược thông thường của Trump là tấn công Biden, nhưng chọn sử dụng châm biếm hơn là ngôn từ gay gắt.

Khi Harris nói rằng chính quyền Biden sẽ tập trung vào “theo dõi phơi nhiễm, thử nghiệm, tập trung vào vắc xin và đảm bảoĐể cung cấp cho mọi người vắc-xin ảo miễn phí “, Pence cáo buộc Biden đã sao chép kế hoạch của chính quyền Trump, ám chỉ đến hành vi đạo văn” và ngấu nghiến “cuộc họp đầu tiên của Biden được tổ chức vào năm 1988. Bầu cử tổng thống”. Ông Akokoko, chiến lược gia tại Sumitomo Mitsui Banking Corporation, cho biết có vẻ như đang ăn cắp – Joe Biden có một số hiểu biết. Đối với đồng xu, ông ấy dễ dàng chỉ trích các chính sách kinh tế mà Đảng Dân chủ ủng hộ. -Nếu Trump làm điều đó, và có thể tham gia vào cuộc tranh luận tổng thống thứ hai, sự ủng hộ của ông ấy có thể tăng lên và cuộc đua có thể gần hơn. Nhưng hiện tại, Biden đã duy trì lợi thế “, Serra nói thêm …” Penny truyền tải thông điệp tốt hơn Trump, nhưng tôi muốn xem Trump thể hiện như thế nào trong cuộc tranh luận tiếp theo. Tokyo có vẻ là nhà lãnh đạo của Biden, nhưng tôi không tin vào các cuộc thăm dò dư luận, ”Akira Takei, Giám đốc Tokyo Asset Management I. – – xem cuộc tranh luận Pence-Harris – – Phượng Vũ (Reuters / AFP)

Leave a Reply

Your email address will not be published.