Trong trận dịch, người Mỹ yêu cầu người nước ngoài sở hữu “bùa hộ mệnh”

Home / Phân tích / Trong trận dịch, người Mỹ yêu cầu người nước ngoài sở hữu “bùa hộ mệnh”

Juliana Calistri lớn lên ở Chicago, nhưng cuộc sống bao gồm mọi thứ của người Ý, chẳng hạn như âm nhạc, ẩm thực và ngôn ngữ. Ông bà của Calistri lớn lên ở Bagni di Lucca, Tuscany, Ý. Mặc dù cha anh sinh ra ở Chicago, nhưng ông vẫn nói tiếng Ý và sau đó là tiếng Anh.

“Nếu bạn yêu cầu tôi nướng bánh, tôi sẽ nướng bánh quy. Ngoài ra còn có bánh chanh, không phải bánh sô cô la hay bánh yến mạch nho khô. Người Ý sẽ luôn ở bên tôi”, Calisteri, 46 tuổi, ở Nashville cho biết .

Calistri luôn muốn sống ở nước ngoài, nhưng không thể có quốc tịch Ý. Theo luật pháp Ý, phụ nữ có thể chuyển quyền công dân cho con cái sau năm 1948 khi Hiến pháp Ý hiện hành có hiệu lực. Cha của Calistri sinh năm 1947 nên ông không được thừa hưởng quốc tịch Ý từ mẹ. Ông của Calistri cũng tuyên bố từ bỏ quốc tịch Ý sau khi anh nhập quốc tịch Mỹ. Ảnh: The New York Times-Vào tháng 5, Calistri bắt đầu làm việc với một người cố vấn xem xét luật. Calistri nhận thấy rằng sau phán quyết mang tính bước ngoặt vào ngày 20 tháng 9, người ta đã liên tục thách thức và giành chiến thắng trước luật gốc năm 1948 tại tòa án.

Vì vậy cô ấy quyết định đâm đơn kiện. Đơn xin nhập quốc tịch. Đại dịch thực sự đã dạy tôi những điều cơ bản. Bạn phải xem xét nhu cầu cuộc sống của bạn và nhu cầu quan trọng nhất. Đây là gia đình của tôi, không có gì khác. Bản sắc và văn hóa là đô thị. cô ấy nói. “Hãy quyết định xem tôi là ai và tôi là gì.” Calistri là một trong những người đã tiếp xúc với viện trợ công dân Ý trong gần một trăm năm, và họ đã giúp những người muốn có hộ chiếu Ý. Marco Permunian, người sáng lập tổ chức, cho biết: “Kể từ tháng 5 năm ngoái, số lượng liên hệ của chúng tôi đã tăng gấp 5 lần so với năm ngoái.” Anh nói thêm rằng đội ngũ 48 người của anh đã quá tải. “Chúng tôi có quá nhiều hồ sơ để xử lý tất cả chúng.” Cô Callistri dự định chuyển đến Ý cùng con gái 9 tuổi và người mẹ 73 tuổi ngay sau khi nhận được hộ chiếu mới. Đại dịch đã ảnh hưởng nặng nề đến Hoa Kỳ, và nhiều người nhận thấy cần phải có quốc tịch thứ hai hoặc thường trú nhân ở một quốc gia khác. Anjelica Triola, 34 tuổi, cũng là người Ý và là giám đốc thương mại của Wethos, một công ty chuyên giúp những người làm nghề tự do phát triển sự nghiệp của họ. Anh ấy nói: “Ngay cả những điều cơ bản cũng bị chính trị hóa” – Cô ấy cho Ví dụ về việc che đậy vấn đề. Cô nói: “Ông bà tôi đến đây miễn phí, nhưng cả một thế hệ muốn quay lại và theo đuổi sự tự do như vậy.” Một số người cho rằng đây là chuyến du lịch trong tương lai của những người theo chủ nghĩa tự do. Những người khác nộp đơn xin quốc tịch thứ hai trong thời gian rảnh rỗi do sự khác biệt trong cộng đồng như một phần trong kế hoạch dài hạn của họ.

Hai cách để sống và làm việc ở nước ngoài mà không cần hộ chiếu thứ hai: chi nhiều tiền để mua hoặc chứng minh nguồn gốc của đất nước.

Nhiều quốc gia cung cấp thị thực nhà đầu tư và chương trình này thường được gọi là “thị thực vàng”. Một số quốc gia như Cyprus, Saint Lucia, Grenada, Malta, Thổ Nhĩ Kỳ và Montenegro cấp quyền công dân cho người mua đất hoặc nhà đầu tư.

Mỗi quốc gia có những quy định riêng. Công ty luật Henley & Partners của Anh cho biết, tại Síp, chính phủ mất khoảng 8 đến 12 tháng để xử lý đơn xin cấp hộ chiếu thông qua hình thức đầu tư, trong khi ở Montenegro, chỉ mất 3 tháng để cung cấp dịch vụ tư vấn cho khách hàng. Họ dự định giữ hộ chiếu thứ hai.

Breville cho biết từ tháng 1 đến tháng 4 năm ngoái, các yêu cầu đến Henley & Partners đã tăng gấp rưỡi so với cùng kỳ năm ngoái. Khách hàng của công ty thường phải trả từ 24.000 đô la Mỹ đến gần 600.000 đô la Mỹ, tùy thuộc vào mức độ phức tạp của từng trường hợp.

Các gia đình nên cân nhắc chi phí phù hợp, tốc độ phê duyệt yêu cầu và quyền tự do đi lại trong các chính sách y tế và giáo dục ở các quốc gia / khu vực khác nhau cũng là những yếu tố quan trọng cần xem xét. Người mang hộ chiếu Hoa Kỳ hiện có thể dễ dàng đi đến 87 quốc gia / vùng lãnh thổ thay vì 171 quốc gia / vùng lãnh thổ vào năm 2019. Theo Chỉ số Hộ chiếu, trang này tổng hợp dữ liệu hộ chiếu. “Công ty đầu tư có trụ sở tại Canada cho biết.

Những người sinh ra ở Hoa Kỳ tự động có quốc tịch. Ở nhiều quốc gia khác, con cái được thừa hưởng quyền công dân từ cha mẹ. Điều này có nghĩa là nếu con cháu của những người nhập cư từ một số quốc gia có thể chứng minh rằng mối quan hệ đã kéo dài vài thế hệ, họ có thể nộp đơn xin nhập quốc tịch ở đó.

Người Ý (khoảng 16,5 triệu người trong số họ ở Hoa Kỳ) có thể khôi phục quyền công dân thông qua quốc tịch của họ. Cha mẹ, ông bà hoặc thậm chí cha mẹ trước đây

Nhu cầu dịch thuật quốc gia đã dựa trên nguồn gốc, và nó ngày càng trở nên phổ biến hơn đối với các công dân Mỹ có nguồn gốc nhập cư. Tuy nhiên, ở hầu hết các quốc gia / khu vực trên thế giới, loại đơn xin nhập quốc tịch này rất khó hoàn thiện và không mang lại nhiều lợi ích cho công dân Mỹ. Lý do có thể là quyền công dân chỉ được truyền từ cha mẹ sang con cái, hoặc quốc gia không cho phép hai quốc tịch, hoặc hộ chiếu thứ hai không cung cấp các lợi ích khác, chẳng hạn như giáo dục miễn phí hoặc khả năng đi du lịch. Nhận tự do ở nhiều quốc gia hơn.

Trong những tháng gần đây, nhu cầu về quốc tịch thứ hai đã tăng lên. Susan Periharos, người đã nộp đơn xin nhập quốc tịch Hy Lạp, cho biết: “Giống như những người châu Âu phản đối Covid-19, tôi thấy người châu Âu bắt tay nhau để đạt được mục tiêu của họ”. Bốn tuần trước, .—— Người Mỹ xếp hàng tại Trung tâm Hướng nghiệp Kentucky ở Frankfurt, Kentucky với hy vọng nhận được trợ cấp thất nghiệp Covid-19 vào ngày 18/6. Ảnh: Reuters-Periharos cho biết cô không bỏ cuộc ở Mỹ, nhưng nhận thấy rằng hộ chiếu thứ hai có nhiều lợi thế. Ngay cả khi người Mỹ bị cấm trong tương lai, cô và chồng có thể đến Hy Lạp. Công ty cho biết, với hộ chiếu từ một nước Schengen, các con của bà có thể sinh sống và làm việc ở hầu hết các nước châu Âu.

Số lượng hộ chiếu Hy Lạp được đăng ký đã tăng gấp ba lần trong cùng kỳ năm ngoái. Christina Mantas & Associates, chịu trách nhiệm xử lý các yêu cầu của Periharos. Công ty cho biết thêm rằng chi phí để có được quốc tịch ở Hy Lạp dao động từ 700 đô la Mỹ đến hơn 2.300 đô la Mỹ, và quá trình xử lý có thể mất từ ​​ba tháng đến ba năm.

Quá trình xin quốc tịch rất tốn thời gian và bạn phải kiên nhẫn chờ đợi. Người đăng ký thường phải nộp giấy khai sinh, giấy chứng nhận quốc tịch Hoa Kỳ, giấy đăng ký kết hôn hoặc ly hôn. Người sáng lập My Italian Family, đã cung cấp các dịch vụ dân sự từ năm 2001, cho biết: – Ottone nói thêm rằng số lượng người kết nối với doanh nghiệp của anh ấy đã tăng 50% trong sáu tháng qua. “Rất nhiều người gọi cho chúng tôi,” Bạn có nhớ rằng chúng ta đã thảo luận về vấn đề này vào năm 2018 hay 2019 không? ” Tôi đã nộp đơn xin nhập quốc tịch Ý từ năm 2000, nhưng sau đó kế hoạch phải chấm dứt do khó xin giấy đăng ký kết hôn của ông bà và tên không khớp với hồ sơ của Hoa Kỳ và Ý. Nhưng gần đây, Triola quyết định nộp đơn lại.

Ngoại trừ những người mang quốc tịch Ý Ngoài những lợi ích (chẳng hạn như chăm sóc sức khỏe giá cả phải chăng, kỳ nghỉ được trả lương và nhiều lợi ích khác), Triola nói rằng môi trường chính trị hiện tại ở Hoa Kỳ khiến cô nghi ngờ liệu mình có thể “sống một cuộc sống thoải mái”.

— –Dave Gallo, 73 tuổi, đã nghỉ hưu ở San Francisco. Ông cũng đã nộp đơn xin nhập quốc tịch Ý vào năm 2017 và được chấp thuận vào tháng trước hai năm sau đó. Gallo nói rằng đại dịch đã chứng minh ông Sự lựa chọn là hoàn toàn chính xác .- “Đại dịch đã mang lại sự bất định rất lớn. Không ai biết cuộc sống sẽ như thế nào trong 10 đến 15 năm tới. Đời sống của các cụ ngày càng khó khăn. Nếu bạn hỏi tôi rằng tôi sẽ sống ở đâu trong cuộc đời mình. Câu trả lời là nước Ý “, ông Gallo nói. – – Thanh Tâm (theo New York Times)

Leave a Reply

Your email address will not be published.