Ngành giao thông vận tải toàn cầu chưa sẵn sàng phân phối vắc xin Covid-19

Home / Phân tích / Ngành giao thông vận tải toàn cầu chưa sẵn sàng phân phối vắc xin Covid-19

Ngoài các vấn đề về cơ sở hạ tầng và năng lực sản xuất của ngành công nghiệp dược phẩm, ngành vận tải hàng hóa toàn cầu (bao gồm tàu ​​thủy, máy bay và xe tải) đã thừa nhận rằng họ vẫn chưa sẵn sàng cho những thách thức vận chuyển khi sản xuất vắc xin Covid. 19 Từ các nhà sản xuất đến hàng tỷ người. Đầu tiên là năng lực về quy mô và công nghệ, thiết bị vận chuyển.

Đại dịch đã ảnh hưởng đến năng lực của các công ty vận tải biển. Trong những năm qua, công ty đã làm việc chăm chỉ để giảm băng đỏ và nâng cấp công nghệ cũ. Trừ khi vấn đề được giải quyết sớm, nếu không nó sẽ làm trì hoãn quá trình chuyển giao vắc xin dễ vỡ với số lượng chưa từng có. Jones Shah, giám đốc toàn cầu của San Francisco Airlines Flexport cho biết. “Công bằng mà nói, chuỗi cung ứng vắc-xin phức tạp hơn nhiều so với chuỗi cung ứng PPE. Ông ấy đã đề cập đến các thiết bị bảo vệ cá nhân như khẩu trang và găng tay y tế”. Bạn không thể làm rối nó. PPE can thiệp vào PPE bằng cách để nó trên đường băng trong vài ngày, nhưng vắc xin sẽ bị lỗi. “-Julian Sutch, người đứng đầu bộ phận vận chuyển dược phẩm của Emirates SkyCargo, ước tính rằng một chiếc máy bay chở hàng Boeing 777 có thể chở một triệu liều vắc-xin trên mỗi chuyến bay. Điều này có nghĩa là để bảo vệ một nửa dân số thế giới, Khoảng 8.000 máy bay chở hàng sẽ cần.

Có thể làm được nhưng phải có một chiếc. Đặc biệt, để giải phóng năng lực vận tải hàng không, cần phải chuyển đổi các máy bay chở khách không hoạt động thành chở hàng – một vấn đề năng lực khác với các chuyên gia y tế Người ta nói rằng vắc xin có thể cần được bảo quản từ 2 đến 8 độ C. Trong quá trình vận chuyển. Một số loại công nghệ mới hơn có thể yêu cầu tủ đông tiên tiến hơn. Bảo quản ở nhiệt độ -80 độ C. Mọi sự sai lệch nhiệt độ có thể làm hỏng sản phẩm Về vấn đề công bằng và khả năng chi trả, đây là cách mà các sản phẩm đòi hỏi vận chuyển phức tạp và tốn kém như vậy có thể đến được các khu vực xa xôi và nghèo khó nơi các loại thuốc hiện đang được vận chuyển bằng máy bay không người lái. Hãy khơi dậy sự chú ý của các công ty vận chuyển hàng hóa. Nếu có thì nên làm gì. Shah nói rằng Flexport đã thảo luận với một số công ty dược phẩm sản xuất vắc xin, nhưng họ vẫn chưa chắc chắn về cách điều chế.

Hơn 160 Covids hiện đang được phát triển Vắc xin -19. Giới tính. Ảnh: Reuters.

Theo dữ liệu từ Tổ chức Y tế Thế giới, hơn 160 vắc-xin Covid-19 hiện đang được phát triển và hiện chỉ có 25 loại đang được nghiên cứu trên người. Người nộp đơn nhanh nhất đang trong quá trình hoàn thiện Các thử nghiệm theo từng giai đoạn và nỗ lực đầy tham vọng để xin giấy phép khẩn cấp từ các cơ quan quản lý trước cuối năm nay. Do đó, việc tiếp cận vắc xin ban đầu có thể bị hạn chế đối với nhân viên y tế và các nhóm dễ bị tổn thương khác.

Các quốc gia sẽ cần tiếp cận rộng rãi với vắc xin Covid-19 Có nhiều cách hơn để ngăn chặn loại virus gây hại cho nền kinh tế này, đã cướp đi sinh mạng của hơn 633.000 người trên toàn thế giới. Tuy nhiên, những phát triển mới nhất hiện nay cho thấy nó có thể đạt được sớm nhất là vào năm 2021.

Thỏa thuận sản xuất vắc xin đang được hoàn thiện và cơ sở nghiên cứu được trang bị thêm năng lực để cung cấp dịch vụ phát triển sản phẩm khi vắc xin không được thử nghiệm. Cộng đồng khoa học nhấn mạnh rằng việc tiêm vắc xin chưa chứng minh được hiệu quả và việc sản xuất hàng loạt vẫn là một nhiệm vụ khó khăn. Tuy nhiên, Các giám đốc điều hành của các công ty dược dự đoán rằng phân phối là thách thức lớn nhất.

“Nói chung, mọi người đang nói về vấn đề khoa học phức tạp về hiệu quả của vắc xin. Mặt khác, vấn đề còn khó hơn cả phân phối ”, Kenneth Frazierc, Giám đốc điều hành của Merck & Co. Theo ông, không ai trong chúng ta sẽ an toàn cho đến khi mọi thứ trở nên an toàn. Ông nói: “Chúng tôi cần một loại vắc xin có thể được sản xuất và phân phối trên toàn thế giới. “Emir Pineda, giám đốc thương mại hàng không và hậu cần tại Sân bay Quốc tế Miami, một trong số ít các sân bay toàn cầu, là điểm tập trung của các hãng vận chuyển được chứng nhận để vận chuyển thuốc, tuyên bố rằng họ chưa sẵn sàng”. Ông nói: “Nếu 20 đến 30 chuyến bay thuê chuyến hạ cánh bất ngờ xuống Sân bay Quốc tế Miami chỉ vận chuyển các loại thuốc làm từ sinh khối trên khắp nước Mỹ, đó sẽ là một thách thức đối với chúng tôi. Một nhân tố phức tạp khác là một số chính phủ. Hành động bảo vệ được thiết kế để phá hoại sự hợp tác.Bằng cách làm gián đoạn chuỗi cung ứng. Tuần trước đã chứng minh thái độ này. Tại phiên điều trần của Tiểu ban Năng lượng và Thương mại ở Washington, một số nhà lập pháp đã vận động các giám đốc điều hành của AstraZeneca, Johnson & Johnson, Merck, Monada và Pfizer sản xuất vắc-xin chủ yếu ở Hoa Kỳ. Hoa Kỳ và các quốc gia mà Hoa Kỳ mua nguyên liệu thô.

“Mối đe dọa đối với sức khỏe hệ thống là vấn đề vô vọng nhất trong hợp tác toàn cầu,” Simon Evenett, giáo sư tại Đại học St. John’s, cho biết. Nhận định của Garren (Thụy Sĩ), nhà quan sát về các rào cản thương mại. -Nếu khu vực hậu cần tư nhân không tăng khả năng chuyên chở, thì một lựa chọn là can thiệp đơn giản. che. Ví dụ, ở Hoa Kỳ, Lầu Năm Góc có thể yêu cầu các hãng hàng không thương mại ký hợp đồng với các đội hàng không dự trữ dân dụng và kế hoạch này có thể được thiết lập vào năm 1951. Trong thời bình vì lý do an ninh quốc gia.

Ngoài vấn đề về vận tải, việc tăng cước do không đủ công suất cũng là một vấn đề. Bất ổn chính trị đang ảnh hưởng đến khả năng phục hồi của nền kinh tế, và các công ty bận rộn với hàng tồn kho từ tháng 8 đến tháng 9 trong kỳ nghỉ cuối năm.

Michael Steen, Phó chủ tịch của Atlas Aviation Worldwide ở Bang New York, cho biết công ty cho biết khối lượng vận chuyển hàng hóa sẽ tăng trong những tháng tới. Trước đây, ngành dược phẩm phải chịu chi phí vận chuyển cao, trong khi ngành hàng không đang hỗn loạn. Kể từ đầu tháng Hai, các tổ chức thương mại công nghiệp và tổ chức phi lợi nhuận đã làm việc tích cực để giúp các công ty dược phẩm điều hướng các chuyến bay thương mại và chở hàng.

“Vấn đề là nhu cầu, giá cả gấp bốn, năm, mười lần mức bình thường,” Annie nói. McDonald Pritchett, Phó chủ tịch cấp cao về chính sách và nghiên cứu của Viện Nghiên cứu và Sản xuất Dược phẩm Hoa Kỳ (McDonald Pritchett) -Để giải quyết vấn đề trên, các công ty Mỹ cũng có nhiều sáng tạo hơn, một số công ty đến Canada thuê xe tải để vận chuyển hàng hóa sang Mỹ. Những người khác thuê máy bay phản lực tư nhân để vận chuyển các sản phẩm điều trị, nhưng kết hợp với các yêu cầu vận chuyển vắc xin phức tạp, những giải pháp nhanh chóng và tốn kém này có thể không cần thiết.

“Chúng tôi không tích cực lên kế hoạch vận chuyển vắc xin cho tất cả các bên trong tương lai. Sự khác biệt là không rõ. Michael Steen tuyên bố rằng không có mối liên hệ nào giữa nhà sản xuất và nhà điều hành. Các nhà sản xuất dược phẩm, công ty chuỗi cung ứng và chính phủ vẫn đang Đã đến lúc hiểu rằng việc mở rộng năng lực sản xuất và hỗ trợ cung cấp vắc xin sẽ giúp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và quan trọng nhất là tất cả các lối thoát. Những người khỏe mạnh. – – Hội nghị thường niên (Bloomberg)

Leave a Reply

Your email address will not be published.