Tại sao người Mỹ vẫn tin tưởng Trump điều hành kinh tế?

Home / Phân tích / Tại sao người Mỹ vẫn tin tưởng Trump điều hành kinh tế?

“Bản đồ” kinh tế của Tổng thống Mỹ Donald Trump và liệu ứng cử viên Đảng Dân chủ Joe Biden có thể phá hủy nó trong 10 tuần tới hay không là một trong những yếu tố quan trọng để xác định cách cử tri bỏ phiếu trong phạm vi các bang. Trận chiến Vành đai Mặt trời Trung Tây và Nam.

Nhiều bang trong số này đã trải qua một mùa hè khó khăn, tỷ lệ nhiễm nCoV và tỷ lệ tử vong vẫn đang gia tăng, tiếp theo là tỷ lệ thất nghiệp, xóa sổ tiền lương và tiền tiết kiệm. Lịch sử cho thấy những đòn này gây ra mối đe dọa cho chiến dịch tái tranh cử hiện nay.

Theo một cuộc thăm dò gần đây của ABC News / Washington Post, 2/3 người Mỹ tin rằng trong trường hợp này là tình hình kinh tế kém, cao nhất kể từ năm 2014 Tỷ lệ thất nghiệp kể từ đó. Kể từ khi Trump nhậm chức, tỷ lệ chỉ trích tiêu cực về các vấn đề kinh tế cũng tăng 20 điểm phần trăm. Trong số những cử tri bi quan về nền kinh tế, 70% có kế hoạch ủng hộ Biden và “cấp phó” Kamala Harris vào tháng 11 tới. “Cao hơn” trong kinh tế học. Khi được hỏi liệu nền kinh tế sẽ tốt hơn, xấu đi hay tương tự nếu Biden đắc cử, các ý kiến ​​của cử tri gần như được chia thành ba phần bằng nhau. Theo một cuộc khảo sát gần đây do NBC News / The Wall Street Journal công bố, Trump vẫn tự tin hơn Biden trong các vấn đề kinh tế.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã có bài phát biểu vào ngày đầu tiên của Đại hội toàn quốc của Đảng Cộng sản ở Charlotte, Bắc Carolina, ngày 24 tháng 8. Ảnh: Agence France-Presse.

Cử tri, đặc biệt là những người bảo thủ, vẫn coi Trump là một doanh nhân thành đạt và một nhà đàm phán quyết liệt. Nhiều người ca ngợi khả năng điều hành kinh tế của tổng thống trước đại dịch, và không trách tổng thống về những thiệt hại hiện tại. Một số cử tri coi mức cao lịch sử của thị trường chứng khoán là bằng chứng về sự tăng trưởng dưới thời Trump.

“Trump đã mắc sai lầm trong kinh doanh, và tôi cũng vậy”, Dale Georg eff, một doanh nhân ủng hộ Trump ở Cedarburg, Wisconsin, nói. “Tôi nghĩ điều quan trọng nhất là ông ấy xử lý vấn đề và điều hành nó như một doanh nghiệp.” – Chiến lược gia đảng Cộng hòa David Winton nói rằng xếp hạng tín nhiệm của Trump cũng đã được cải thiện. Sau khi có hơn 20 triệu người thất nghiệp vào tháng Ba và tháng Tư, nền kinh tế đã có thêm 9 triệu việc làm vào tháng Năm, tháng Sáu và tháng Bảy. Winton tin rằng quan điểm về cách Trump quản lý nền kinh tế “vẫn tồn tại. Những người cực đoan tốt hơn công việc tổng thể của ông ấy.” Chúng tôi phát triển nền kinh tế, dẫn đầu trong tất cả các cuộc thăm dò dư luận, thậm chí là sai lầm. . Chúng tôi vận hành nền kinh tế, đây là một vấn đề rất quan trọng, “Trump nói tại Virginia vào ngày 21 tháng 8. Đồng thời, bất chấp nhiều năm tăng trưởng chậm, đại dịch và thất nghiệp, sự chán ghét của đảng viên Dân chủ đối với Trump khiến họ cảm thấy Bi quan .

Theo kết quả của một cuộc khảo sát được thực hiện vào tháng 7 và tháng 7, trong số 8 người được hỏi trên nền tảng nghiên cứu trực tuyến SurveyMonkey, 10 cử tri Đảng Cộng hòa đã thất nghiệp do suy thoái kinh tế, nhưng vẫn chưa “tìm được việc làm.” , Họ vẫn đồng ý với cách xử lý của Trump đối với dịch bệnh. Gần ba phần mười đảng viên Đảng Cộng hòa đã thua dịch. Jobs nói rằng tình hình kinh tế của họ tốt hơn một năm trước, trong khi chỉ một phần mười đảng viên Đảng Dân chủ không thất nghiệp do khủng hoảng Mọi người có cùng quan điểm; cuộc khảo sát cũng cho thấy các dân biểu đảng Cộng hòa khó có khả năng trở thành công dân Mỹ. Nhiều người thất nghiệp do khủng hoảng hơn đảng viên Dân chủ hoặc cử tri độc lập. Khoảng cách giữa các cử tri da trắng đã thu hẹp. Những người da màu có xu hướng ủng hộ đảng Dân chủ Tỷ lệ thất nghiệp đối với người dân tộc thiểu số và người gốc Latinh cao hơn người da trắng.

Đảng Cộng hòa quan tâm nhiều hơn đến các vấn đề kinh tế khi dịch bệnh, trong khi đảng Dân chủ quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe “, Laura Winsky nhận xét. Khảo sát của SurveyMonkey cho thấy chưa đến 1/5 số đảng viên Cộng hòa lo lắng về việc mất việc giữa các cuộc khủng hoảng, con số này thấp hơn nhiều so với bất kỳ nhóm tư tưởng nào khác. Gần hai phần năm cử tri Đảng Cộng hòa cũng tin rằng vào cuối tháng 10, “virus sẽ được kiểm soát và nền kinh tế sẽ tăng trưởng mạnh mẽ hoặc ổn định.” Tỷ lệ này cao hơn gấp đôi so với người Mỹ. Chỉ có 3% đảng viênChủ sở hữu đồng ý.

“Rick Slowicki, chủ tịch của Philadelphia Nonstop Express, cho biết:” Kể từ khi Trump nhậm chức, tôi đã thấy sự tăng trưởng ổn định. Tôi vừa mua ba chiếc ô tô mới và tin rằng dù có Covid-19, nền kinh tế vẫn sẽ phát triển. Bộ phận Dịch vụ Vận tải có 11 nhân viên và vận hành 14 chiếc xe. Doanh số năm nay dự kiến ​​đạt 1,3 triệu đô la Mỹ.

Một số người ca ngợi các chính sách thương mại dân túy của Trump, bao gồm thuế quan đối với hàng nhập khẩu của Trung Quốc, mà ông chủ Nhà Trắng cho biết sẽ trả lại sản xuất cho người Mỹ. Người duy nhất thực sự mang công việc trở lại Hoa Kỳ và đặt nước Mỹ lên hàng đầu ”, Dale Palmer, một đảng viên Cộng hòa 63 tuổi, người ủng hộ Trump, nói khi đảng Dân chủ dự đoán liệu sự phục hồi sẽ diễn ra vào mùa thu. Đình trệ, cho dù thiệt hại kinh tế có tăng trở lại hay không, tôi tin tưởng rằng hiệu quả kinh tế của Trump sẽ bị suy yếu-Jared Bernstein, nhà kinh tế tại Trung tâm Ưu tiên Chính sách và Làm sạch Ngân sách, cũng là cố vấn không chính thức của Biden. Ông nói: “Trump là bậc thầy trong việc thuyết phục mọi người tin vào thực tế của mình. Bernstein nói: “Nhưng khi mọi người đang phải đối mặt với thất nghiệp, thu nhập giảm và những khó khăn về cuộc sống cơ bản, anh ấy không thể làm được điều đó.” -Ann Ngok (báo cáo của New York Times)

Leave a Reply

Your email address will not be published.