Hàn Quốc thách thức quyền lực của Kim Jong-un

Home / Phân tích / Hàn Quốc thách thức quyền lực của Kim Jong-un

Ngày 25/8, Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Lee Inyoung nói với ủy ban quốc hội rằng không có đủ bằng chứng để kết luận rằng Kim Yoo-jong là người lớn thứ hai ở Triều Tiên và là người kế vị quyền lực nhất của Triều Tiên. Chủ tịch Kim Jong-un là người đứng đầu Ban Tổ chức và Chỉ đạo (OGD) của Đảng Công nhân Triều Tiên (WPK), chịu trách nhiệm tuyên truyền tư tưởng, tổ chức đảng và đề cử chính trị. -Kim Yo-jong in Ha nội ngày 2/2/2019. Ảnh: Reuters.

Trưởng ban tổ chức và ban giám đốc là một trong những vị trí chính trị quan trọng nhất ở Triều Tiên. Nếu bà Jin làm được điều này, điều đó có thể cho thấy địa vị và quyền lực của bà không ngừng được nâng cao.

Những bình luận của Bộ trưởng Quốc phòng Zheng dường như làm tăng độ tin cậy của đánh giá. Cơ quan Tình báo Quốc gia Hàn Quốc (NIS) tuần trước cho biết Kim Jong-un đã chia sẻ nhiều quyền lực hơn với các quan chức cấp cao xung quanh mình (bao gồm cả em gái Kim Yoo-jong) để nới lỏng trại. Nhiều việc lắm ..- Bà Jin là trợ lý và người bạn tâm giao đáng tin cậy của anh trai bà trong nhiều năm. Trước đó, bà từng là Bộ trưởng Bộ Tuyên truyền Bắc Triều Tiên và hiện là Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Bắc Triều Tiên.

– Thông tin về vai trò ngày càng quan trọng của Kim Youzong trong chính trường Bắc Triều Tiên đã làm dấy lên những suy đoán lành mạnh về Kim Jong Il. Kim Jong Il là người thường xuyên xuất hiện trước công chúng, nhưng đã vắng mặt vài lần vào đầu năm nay, có khi cả tuần. Kiểm soát vi rút nguy hiểm và công tác ngăn chặn đại dịch khẩn cấp của chính phủ. “Đây dường như là một thông điệp mà Bình Nhưỡng gửi đi nhằm xua tan suy đoán của người dân về sức khỏe của Kim Jong Il.

Các quan chức chính phủ Hàn Quốc, như Bộ trưởng Trịnh và Bộ trưởng Lee, tiết lộ thông tin cho trái PM là hiếm, nhưng không phải vậy. Thật kỳ lạ Vì khó có được thông tin từ Triều Tiên và Hoa Kỳ, các quan chức chính phủ Hàn Quốc và Hoa Kỳ thường phải đưa ra đánh giá về Triều Tiên dựa trên rất ít dữ liệu về Triều Tiên. Ông Jeong chịu trách nhiệm bảo vệ Triều Tiên khỏi Triều Tiên, và ông Lee Chịu trách nhiệm đàm phán với Bình Nhưỡng và thúc đẩy khả năng tái thống nhất hai bán đảo. Kim Yo Jong, bộ trưởng và vai trò chính xác của Phong trào Độc lập Mới đều đồng ý rằng Kim Jong-un vẫn là người có quyền lực cao nhất ở Triều Tiên và tiếp tục giữ vị trí của Kim Jong-jung ở Triều Tiên Vì vậy, tranh cãi nổ ra vì đất nước phải đối mặt với nhiều thách thức cấp bách cản trở các hành động của chính phủ nhằm cải thiện nền kinh tế và cuộc sống của người dân.

Nếu Covid-19 xảy ra, Triều Tiên đã đóng cửa trong vài tháng. Và Các cuộc đàm phán hạt nhân của Hoa Kỳ đã vô ích. Trong những tuần gần đây, lũ lụt đã gây ra thiệt hại lớn cho đất nước và cơn bão Bavi dự kiến ​​sẽ đổ bộ vào Bán đảo Triều Tiên hoặc miền tây Trung Quốc vào ngày 26 hoặc 27 tháng 8. Sự kiện này do Kim Jong-un chủ trì vào ngày 25 tháng 8. Một trong những lý do dẫn đến cuộc họp khẩn cấp của Bộ Chính trị-Kim Do truyền thông nhà nước Triều Tiên thông báo, Yo-jong đã không xuất hiện trong bất kỳ bức ảnh nào về cuộc họp vào ngày 25 tháng 8. Mặc dù điều này không nhất thiết có nghĩa là cô ấy sẽ không tham dự cuộc họp – cô ấy có thể hoàn toàn không xuất hiện. Trước ống kính, nhưng theo báo cáo, cô Jin đã mất tích trong nhiều cuộc họp quan trọng vào mùa hè này. – Các chuyên gia cho rằng việc Kim Yo-jong vắng mặt trong công việc là bất thường, nhưng cũng có thể vì lý do sức khỏe hoặc Lịch trình của cô ấy khác nhau, cả chính phủ Hàn Quốc và truyền thông chính thức đều không giải thích sự vắng mặt của anh ấy .—— Phương Vũ (theo CNN)

Leave a Reply

Your email address will not be published.