FPT Software đoạt giải Sáng tạo Châu Á

Home / Bất động sản / FPT Software đoạt giải Sáng tạo Châu Á

Chuyên gia kỹ thuật chủ chốt của FPT Software akaChain giành chiến thắng ở hạng mục “Cá nhân có chuyên môn kỹ thuật và cải tiến, sáng tạo vượt trội” (Technical Excellence-Personal Innovation-Region). — Chia sẻ về giải thưởng này, ông James Henderson, tổng biên tập kiêm trưởng ban tổ chức giải thưởng của Channel Asia, tuyên bố rằng akaChain đã giúp thay đổi cách cộng đồng nghĩ về công nghệ blockchain. AkaChain của FPT Software đã tạo ra một nền tảng giúp các công ty xây dựng hệ thống doanh nghiệp thông qua các ứng dụng phân tán của công nghệ blockchain. Nền tảng này có thể xử lý tối đa 250 giao dịch mỗi giây, do đó đảm bảo tính thanh khoản cho các giao dịch quy mô lớn của công ty.

akaChain đã được Bộ Thông tin và Truyền thông chọn là “Nền tảng sản xuất tại Việt Nam”. Ảnh: FS- – Điểm mạnh của nền tảng là rút ngắn thời gian triển khai các nghiệp vụ như: nhận dạng khách hàng điện tử (eKYC), điểm tín dụng, sự trung thành và lòng trung thành Khả năng truy xuất nguồn gốc của kế hoạch mức độ.

Việc triển khai akaChain không chỉ giúp công ty hiểu được nhu cầu của khách hàng, từ khi thành lập vào cuối năm 2018, akaChain đã được rất nhiều khách hàng biết đến và sử dụng. Việt Nam cho biết xếp hạng tín nhiệm của akaChain đã giúp giảm tỷ lệ nợ xấu của công ty từ 14% xuống 7%.

Nhiều khách hàng thuộc nhiều ngành ở nhiều quốc gia / khu vực đang sử dụng akaChain, chẳng hạn như T hinkPower, Masan Group, Bảo Việt, AIA, VPBank và một số công ty khác trong danh sách Fortune Global 500. Ứng dụng Fintech tại Đài Loan trong hội nghị do FPT Software tổ chức vào tháng 9/2019. Ảnh: FS

Trong cuộc đối đầu với Covid-19, nền tảng này cũng đã hợp tác với Thành phố Hồ Chí Minh để triển khai ứng dụng đánh giá an toàn kinh doanh chống dịch nhằm giúp công ty tự kiểm tra các hoạt động chống dịch trong điều kiện bình thường mới. . Với nó, các cơ quan quản lý cũng có thể đối phó kỹ thuật số với việc quản lý và quản lý dịch bệnh.

Năm 2020, akaChain được Bộ Thông tin và Truyền thông lựa chọn vì “Sản xuất tại Việt Nam” thúc đẩy quá trình chuyển đổi số toàn diện của nền kinh tế và xã hội. Lĩnh vực xã hội đã góp phần thực hiện chương trình quốc gia về chuyển đổi số.

Giải thưởng Sáng tạo là giải thưởng do “Thời báo Châu Á” -IDG cấp, được tổ chức mỗi năm một lần để công nhận các cá nhân, tổ chức và công ty có thành tích xuất sắc trong đổi mới kinh doanh. Theo hạng mục và năm tổ chức, hội đồng xét chọn có quy mô và tiêu chí lựa chọn khác nhau. Năm nay, “Giải thưởng Sáng tạo 2021” đã thu hút hơn 330 sản phẩm được đề cử từ 90 tổ chức và công ty tại 7 quốc gia / vùng lãnh thổ trên thế giới.

Leave a Reply

Your email address will not be published.