Do kỳ vọng của Biden, giá vàng toàn cầu đã tăng vọt

Home / Bất động sản / Do kỳ vọng của Biden, giá vàng toàn cầu đã tăng vọt

Đóng cửa giao dịch ngày 20/1, giá vàng giao ngay toàn cầu tăng gần 2% lên 1.872 USD / ounce. Sáng nay, giá hiện tại đã giảm nhẹ xuống còn 1.868 USD.

“Mặc dù tình hình thực tế vẫn còn được xem xét, vì bước đầu tiên của Biden sẽ là đảo ngược một số chính sách của người tiền nhiệm, vàng vẫn có Giám đốc giao dịch hợp đồng phái sinh kim loại quý BMO Tai Wong nói rằng giá đóng cửa hiện tại thậm chí còn gần bằng 1.860 USD., Sẽ mở đường cho mốc 1.900 USD. Đối với thị trường vàng, điều quan trọng nhất sẽ là liệu kế hoạch kích cầu 1,9 nghìn tỷ USD có được Quốc hội, bao gồm cả Thượng viện thông qua hay không. ”Các giao dịch vàng trong những ngày gần đây. — Tổng thống Biden nhậm chức hôm qua. Do đó, các nhà đầu tư sẽ tập trung vào đề xuất trị giá 1,9 nghìn tỷ USD của ông và tốc độ phân phối vắc xin. Vàng được coi là hàng rào chống lạm phát do các chính sách kích thích kinh tế gây ra. Bob Haberkorn, chiến lược gia thị trường cấp cao tại RJO Future, cho biết Janet Yellen, người được Biden bổ nhiệm làm Bộ trưởng Tài chính, đã đưa ra nhận xét trước đó rằng cần phải kích thích hơn nữa sự hỗ trợ từ thị trường vàng. Vào ngày 19 tháng 1, bà kêu gọi các thành viên của Quốc hội Hoa Kỳ “làm điều này.” “Chi tiêu đáng kể” và cho biết bà sẽ ưu tiên các biện pháp kích thích hơn là tăng thuế.

Howie Lee, chuyên gia kinh tế tại Ngân hàng OCBC. Nếu số người tiêm chủng vào giữa quý 2 năm nay là 2,5 triệu người, thì giá của vàng Nó sẽ đạt 2.000 đô la Anh ấy nói: “Hệ thống đã bơm đủ tiền vào và nhu cầu gần như bình thường. Đến lúc đó, mọi người sẽ bắt đầu thấy rằng nguy cơ lạm phát đang ở rất gần. “

Leave a Reply

Your email address will not be published.