Thứ Năm Quy hoạch Thành phố Mới

Home / Bất động sản / Thứ Năm Quy hoạch Thành phố Mới

Do đó, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh có quyền quyết định lựa chọn hình thức doanh nhân tư vấn và lập quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 để lập dự án đầu tư các công trình kỹ thuật lớn trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Hệ thống cơ sở hạ tầng và thành lập phòng thiết kế, tổ chức các cuộc thi quảng trường quốc tế, công viên bờ sông Sài Gòn và cầu đi bộ đô thị mới Tutim. – Diện tích quy hoạch Khu trung tâm đô thị mới Tutim là 737 ha, trong đó 657 ha dành cho khu đô thị phát triển mới và 80 ha dành cho khu đô thị chỉnh trang. Tại các khu đô thị mới nổi sẽ có 130.000 cư dân ổn định và khoảng 1 triệu khách du lịch.

Mục tiêu 130.000 cư dân ổn định có thể được xác định thông qua cơ chế thị trường. Theo quy hoạch được duyệt, chỉ khu trung tâm mới được xây dựng công trình cao từ 10 đến 40 tầng, các khu vực khác hạn chế từ 32 tầng trở xuống.

Việc làm đẹp khu đô thị 80 ha sẽ không do Thủ tướng Chính phủ quyết định trong khu vực quy hoạch được duyệt, nhưng Ủy ban nhân dân thành phố đã quyết định “sáp nhập” vào trung tâm thành phố mới Tutim. Về mặt phát triển, đây là vùng đất nối liền Thành phố Hồ Chí Minh (khu Bình Thành) và Bán đảo Tucheng hiện nay.

Khu đô thị chỉnh trang này sẽ đảm bảo hạ tầng kỹ thuật kết nối bán đảo và bắc nam có kết cấu kiến ​​trúc hài hòa với khu quy hoạch mới thứ 5. Ủy ban nhân dân thành phố chỉ đạo Bộ Kế hoạch và Xây dựng chủ trì, làm việc với các chủ đầu tư hiện có khoảng 10 dự án đã được phê duyệt xây dựng theo quy hoạch điều chỉnh. ——Vì đây là một trong “năm dự án được hưởng lợi từ việc này.” Trong công việc của Thành phố Hồ Chí Minh trong 5 năm tới, Ủy ban Quản lý Đầu tư sẽ lập chi tiết về việc xây dựng thành phố mới Quận mới Thủ Thiêm. kế hoạch. Thời gian thực hiện kế hoạch là 20 năm, với 4 giai đoạn phát triển.

Chính sách kêu gọi đầu tư sẽ thông thoáng và hấp dẫn hơn các khu đô thị có chính sách đặc thù khác, nếu có điều kiện thì thời gian thực hiện có thể rút ngắn xuống còn 10 đến 12 năm. Chính sách thu hút đầu tư nhanh chóng. Đến năm 2010 có thể đạt 30% đến 50% vốn đầu tư.

(Theo Tuổi Trẻ)

Leave a Reply

Your email address will not be published.