“ Gặp khó, đất rẻ vẫn sống tốt ”

Home / Bất động sản / “ Gặp khó, đất rẻ vẫn sống tốt ”

-Ông đánh giá thế nào về thị trường bất động sản hiện nay?

– Tôi cho rằng thị trường bất động sản đang phục hồi giá trị nội tại của nó. Cũng có thể sàng lọc và giữ chân những công ty có tiềm lực tài chính ổn định trên thị trường bất động sản, điều chỉnh các sản phẩm nhà ở đáp ứng nhu cầu của đám đông. Trong năm 2013 và một vài năm tới, sản phẩm có tính thanh khoản tốt vẫn sẽ là căn hộ tầm trung, đất nền giá rẻ, bởi đây là phân khúc thị trường đáp ứng được nhu cầu thực tế của đa số người dân. -Lương Trí Thìn, tổng giám đốc Tập đoàn M Đất Xanh.

Trong năm 2012 và gần đây, sản phẩm Đất Xanh phân phối và được khách hàng lựa chọn chủ yếu là căn hộ chung cư. Đất nền giá trung bình và rẻ như Sunview 3, 4S Linh Đông Riverside, Emerald, Gold Hill, v.v. Ngoài ra, theo khảo sát của chúng tôi, các dự án nghỉ dưỡng luôn thu hút được lượng khách hàng riêng.

Theo quyết định hiện tại của chính phủ và sự tập trung của các công ty bất động sản vào lĩnh vực sản phẩm quy mô vừa, tôi tin rằng thị trường sẽ tiếp tục cho đến cuối năm nay. Thị trường bất động sản có “đóng băng” trong thời gian qua?

– Nếu có nhiều nguyên nhân, nhưng nguyên nhân chính là do thị trường BĐS thiếu kế hoạch cụ thể, chênh lệch cung cầu quá lớn, đẩy giá trị thực tế của thị trường BĐS lên quá cao. Cũng có nhiều ý kiến ​​để giải quyết vấn đề nợ khó đòi. Tuy nhiên, tôi cho rằng hầu hết các công ty bất động sản hiện nay đều nắm rõ tình hình thị trường và đang có những biện pháp cụ thể. Đưa sản phẩm ra thị trường. Trong những năm qua, nhiều công ty đã và đang thực hiện chiến lược kinh doanh nhằm điều chỉnh sản phẩm phù hợp với từng nhóm khách hàng, chủ yếu là căn hộ và đất nền. Thông qua các sản phẩm này, công ty có thể mang đến cho khách hàng giá trị đầu tư lớn và khả năng sinh lời cao.

– Nhiều ý kiến ​​cho rằng giải pháp tiết kiệm bất động sản của Chính phủ là không đủ để giảm giá thêm. . Cũng có quan điểm cho rằng thị trường “rơi tự do” và tự điều chỉnh theo quy luật cung cầu. Ý kiến ​​của bạn như thế nào?

– Tôi nghĩ việc đưa ra 30 nghìn tỷ hỗ trợ lãi suất cho phép cán bộ mua nhà vào thời điểm này là khá hợp lý. Thực tế, trên thực tế, người mua nhà vẫn phải vay ngân hàng với lãi suất 17-18%. Vậy, cán bộ nhà nước và người thu nhập thấp nên vay tiền mua nhà như thế nào? Tôi không thiên về việc hỗ trợ các công ty bất động sản mà chỉ hỗ trợ trực tiếp người mua nhà.

Mặt khác, cần hiểu đầy đủ các chính sách của chính phủ ban hành, không nên cứu bất động sản. Vấn đề lớn phải giải quyết là giúp dòng vốn của nền kinh tế có thể luân chuyển trở lại. Nợ xấu cần được xóa bỏ, chủ yếu là làm sạch toàn bộ nền kinh tế vào bất động sản tồn kho lớn.

– Anh cho rằng đây là thời điểm tốt cho người mua nhà và đầu tư. tại sao?

– Cá nhân tôi đánh giá đây là “thời điểm vàng” cho người mua và nhà đầu tư, không nên chần chừ hay chờ giá nhà giảm nữa mà nên mua ngay. Hiện tại, dự án đang tạo đáy và tăng trở lại nên người mua có lợi thế thương lượng để mua được sản phẩm với giá tốt, số lượng lớn lựa chọn đầu tư.

Tuy nhiên, trước tiên người mua phải cân nhắc kỹ lưỡng khi đưa ra quyết định cuối cùng. Nên chọn chủ đầu tư uy tín, đồng thời xem xét khả năng tài chính của nhà đầu tư bằng cách theo dõi tiến độ xây dựng của dự án và giá trị gia tăng của dự án (như vị trí, tiện ích). Tất cả những điều này đều rất quan trọng, và đây là điều dẫn đến giá trị thực sự của sản phẩm.

Thị trường bất động sản rất đa dạng và nhiều tiềm năng. Hiện nay, do khó khăn về tài chính, nhiều công ty thiếu tiềm lực tài chính đã điều chỉnh giá dựa trên mức chi trả của người dân. Điều này đồng nghĩa với việc thị trường dần ổn định theo hướng bền vững.

Nếu có nguồn vốn ổn định, mọi người có thể đầu tư vào bất động sản. Do quỹ đất khan hiếm nên giá các sản phẩm bất động sản liên tục tăng cao. Ngoài ra, khi nhu cầu của xã hội về đô thị hóa tiếp tục tăng, nhu cầu của người dân về đất và nhà ở vẫn ở mức cao.

– Đất Xanh sẽ cung cấp cho khách hàng các giải pháp bất động sản hoàn chỉnh, các dịch vụ giá trị gia tăng và hậu mãi. Chúng tôi đã và đang phát triển chiến lược kinh doanhCác công ty tốt dựa vào xu hướng thị trường để dự đoán và đưa ra các chủng loại sản phẩm phù hợp.

Từ trên cao, đó là một dự án cánh đồng xanh.

Trong năm nay, chúng tôi sẽ tiếp tục mang đến cho khách hàng hai dòng sản phẩm chính là căn hộ và đất nền. Thông thường, dự án đất nền Jinshan Center- “Phố vàng thương mại” tại Trang, tỉnh Đồng Nai đang được đẩy mạnh và được khách hàng đón nhận. Tập đoàn Đất Xanh cũng sẽ khởi công xây dựng các dự án căn hộ bình dân, sẽ sớm đưa ra thị trường trong thời gian tới.

Minh Trí

Leave a Reply

Your email address will not be published.