“2 lời khuyên để biến người chồng vụng về của tôi thành một người cha tốt ”

Home / Tổ ấm / “2 lời khuyên để biến người chồng vụng về của tôi thành một người cha tốt ”

Jo Piazza là tác giả của 7 cuốn sách và một máy chủ podcast ở Hoa Kỳ. Bài viết sau đây nói về kinh nghiệm của cô ấy trong việc “đào tạo” chồng Nick trở thành một người cha tốt cho tờ Thời báo New York: Nick đã cố gắng cắt một con bạch tuộc bằng tay phải. Khi chúng tôi ở một buổi họp mặt gia đình ở Tây Ban Nha, tay trái đưa đứa trẻ đi ngủ. Anh lẩm bẩm: “Sinh con khó hơn nhiều.” “Gì cơ?” Tôi hỏi và nhìn chồng tôi thông cảm.

“Nhưng chúng ta sẽ quen với nó,” anh nói. “” “Tất nhiên,” tôi làm theo.

Hôm nay chồng tôi là một người cha rất tốt, và tôi biết anh ấy sẽ trở thành một người cha. Chúng tôi mất hơn một năm để sinh con trai, thảo luận rằng con trai Charlie của chúng tôi ở cùng một đội, và chúng tôi thậm chí còn chia sẻ công việc tẻ nhạt của việc nuôi con.

Tuy nhiên, sau 36 giờ làm việc, kế hoạch làm việc 50/50 đã thất bại. Anh ta có ý định tốt nhưng không biết phải làm gì. Điều này làm cho anh ta trở nên vô dụng. Khi đứa bé khóc quay lại, ngực tôi đau nhói, cố gắng an ủi cô ấy, bàn tay nhỏ bé của cô ấy vắt sữa, khi tôi cố gắng ngồi trên bệ xí, tôi đã khóc vì đau nhức. TÔI. .

Chồng tôi bất ngờ xuất hiện ở cửa, dụi mắt bằng cả hai tay. “Tại sao tôi gọi cho bạn,” tôi hét lên. Bối rối — thật đấy! Tôi không hỏi bạn. Tôi muốn bạn giúp mình. Tôi hy vọng bạn có thể đọc được suy nghĩ của tôi với tư cách là một người phụ nữ biết khi nào nên bế con, cho tôi ra ngoài hít thở không khí trong lành, tắm, ăn ngon, uống tốt mà không phải nhảy lên và nhặt quần áo. Anh ấy phải làm điều đó.

Tôi thực sự sợ hãi khi có ai đó giúp tôi, đặc biệt là đàn ông. Nhưng tôi buộc mình phải luyện tập. Tôi luyện tập hết lần này đến lần khác, “ngày qua ngày” giữ chặt tôi! Bạn có thể giúp tôi xuống Bạn có thể giúp tôi mang xe đẩy lên xe không … “… Tôi đã nhờ chồng tôi đón anh ấy trước khi khóc, cố gắng đánh thức anh ấy dậy lúc 3 giờ sáng để ăn, thay tã, dùng nước nóng, vứt rác, Đặt đồ đạc của bạn vào đúng chỗ và đối phó với chúng khi bạn nôn. Tôi nói với chồng tôi cách dự đoán nhu cầu của đứa trẻ. “Tôi không hiểu ý muốn của bạn”, Nick nói nửa chừng. Anh ấy: “Chúng tôi không có lựa chọn. Bạn không thể đưa ra yêu cầu, vì vậy tôi phải đoán. “

— Tôi đã giả vờ buồn ngủ nhiều đêm, tôi không thể nghe thấy Charlie khóc, vì vậy chồng tôi phải thức dậy để an ủi tôi.

– Để giúp chồng tôi giảm bớt cuộc sống không cần thiết, Tôi phải trở nên yếu đuối và yếu đuối – mặc dù đó không phải là bản chất của tôi, tôi rất dí dỏm theo nhiều cách, nhưng tôi phải làm cho Nick cảm thấy như ở nhà. Khi tôi trở thành một người cha, tôi là một nhà vô địch. Khi tôi còn là một đứa bé, tôi đã giả vờ mò mẫm nhưng không biết cách quấn con tôi. Tôi khen ngợi Nick vì có thể đặt nó trong một cái tã như một chiếc bánh cupcake. Điều này khiến anh ấy rất tự tin và cố gắng làm điều này, cho dù là Vào nửa đêm hoặc trước khi đi ngủ, tôi có thời gian để đọc trước khi đi ngủ. Nhiều nhu cầu hơn và quyết định tập trung nhiều năng lượng hơn vào “cuộc sống” của chồng tôi, vì vậy đôi khi tôi sẽ rời khỏi nhà một cách tự nguyện. Phải mất 2 ngày 2 đêm để chỉnh sửa cuốn tiểu thuyết. Một cuộc hội thảo kéo dài 5 ngày. Phụ nữ chỉ trích tôi “Tại sao bạn muốn để con ở nhà trong ba tháng để đi như thế này?” “Bởi vì con tôi vẫn còn cha”, tôi nói và quyết định không Làm bạn với những người phụ nữ này. Tôi bỏ con vì chồng tôi cần học cách làm cha như mẹ: qua thử thách và sai lầm.

Bây giờ chồng tôi bắt tôi ngủ mỗi đêm. Nó tốt hơn cho trẻ em (tôi luôn nói với anh ấy). Nó nuôi dưỡng, nó luôn sạch sẽ, tôi chỉ cần uốn cong nó. Anh ấy làm sạch và chạy máy rửa chén, tôi đưa anh ấy ra ngoài. Anh ấy cũng giỏi đoán như Charlie. Tôi ghét phải nhờ giúp đỡ. Tôi luôn hy vọng rằng chồng tôi có thể đọc được suy nghĩ của anh ấy. Chúng tôi không phải là cha mẹ hoàn hảo. Chúng tôi vẫn có thời gian để tranh luận. Charlie đã giấu nó một lần, nhưng chúng tôi không thể tìm thấy nó.

Khi tôi viết cuốn sách này, nó có mùi nôn mửa và đi tiểu. Trong những ngày qua, vợ, chồng tôi đã rơi nước mắt. Nhưng chúng tôi vẫn làm việc chăm chỉ cho đến năm vừa qua, chồng tôi đã biết. Để trở thành một người cha tốt, tôi đã học cách hiểu từ anh ấysoutien .

Bảo Engao

Leave a Reply

Your email address will not be published.