“Triệu phú” nghèo ở Trung Quốc

Home / Tổ ấm / “Triệu phú” nghèo ở Trung Quốc

Bài báo tiếp theo là ý kiến ​​của Kha Dam, một nhà văn và nhà xã hội học tự do. Ông có một kênh riêng dành cho việc nghiên cứu các vấn đề xã hội ở Trung Quốc:

Bạn tôi, 36 tuổi, là một diễn giả. Đại học Giao thông vận tải Thượng Hải. Năm 2008, với sự hỗ trợ của hai cha mẹ, anh đã mua 100 mét vuông đất với giá cách xa trung tâm thành phố với giá 1,2 triệu nhân dân tệ (4,4 tỷ lỗ). Một gia đình năm người (bao gồm hai ông bà, hai cha mẹ và một cậu con trai) sống cùng nhau. Hiện tại, giá trị của ngôi nhà là 9,5 triệu nhân dân tệ (34 tỷ đồng), thu nhập hộ gia đình hàng năm là 300.000 nhân dân tệ (1 tỷ đồng), và không có nợ. Đi học tiểu học được 2 năm. Ông Trường ban đầu xuất thân từ quê. Ông không muốn con mình đi học ở quê. Anh quyết định gửi con đến trường ở trung tâm Thượng Hải trong 9 năm. Tôi nghĩ rằng đây hiện là trường số một trong thành phố.

Đối với việc giáo dục con cái, Trang hy vọng sẽ được đến gần trường hơn. Tuy nhiên, giá căn hộ ở đây đơn giản là khó thở. Giá của một căn hộ khoảng 27,5 mét vuông là 6,1 triệu nhân dân tệ (22 tỷ lỗ), có nghĩa là một mét vuông có giá 220.000 nhân dân tệ (729 triệu lỗ). — Rồi Trường tự lên kế hoạch. Tương lai của gia đình như sau. Anh ta sẽ bán căn nhà mà anh ta hiện đang sống và mua một căn hộ rộng 27,5 mét vuông, nhưng anh ta sẽ không cho thuê. Theo tính toán của anh, tiền thuê hàng tháng cũng có thể kiếm được khoảng 12.000 nhân dân tệ (43 triệu đô la Mỹ), trừ đi chi phí sinh hoạt, thu nhập hàng tháng của hai vợ chồng cũng rất đáng kể. Giá của ngôi nhà còn lại sẽ là mua một căn hộ cũ cách trường học không xa, với diện tích khoảng 60 mét vuông và hai phòng ngủ. Gia đình năm người sống với nhau vì ông bà đưa con đi học.

Người vợ phản đối quyết định của chồng vì cô ấy nói rằng chất lượng cuộc sống của cả gia đình sẽ suy giảm. Zhang trả đũa, và họ đã chiến đấu quyết liệt.

Bây giờ anh Trường hy vọng sẽ rời khỏi ngôi nhà năm người rộng 100 mét vuông, để mọi người trong gia đình có thể chuyển đến một căn hộ cũ với diện tích nhỏ hơn. Lý do thực sự của cậu bé cho việc học. Tuy nhiên, anh dự định thuê một căn hộ gần trường. Nhiều người nói rằng mục tiêu chính của Zhang là tăng tiền tiết kiệm để mua thêm nhà.

Zhang là một ví dụ về một “triệu phú” mới ở Thượng Hải. Mặc dù anh ta có rất nhiều tiền, nhưng anh ta có mức sống kém. — Tại Thượng Hải, những người như Zhang, những người được coi là “triệu phú” có một tinh thần sống động và không lãng phí. Họ không bao giờ dám đến nhà hàng và luôn nấu ăn ở nhà. Bất kỳ chi phí bất ngờ nào được tính toán nhanh chóng sẽ chiếm một tỷ lệ phần trăm thu nhập hàng tháng. “Xin chúc mừng, bạn đã kết hôn, nhưng tốt nhất là không gửi cho tôi lời mời. Trong vài tháng, con bạn chắc chắn sẽ được nhiều người chúc phúc, nhưng hãy nói với tôi sau!” Bằng cách đi siêu thị, chúng có thể tăng và giảm rất nhiều Nhập khẩu trái cây tươi, nhưng tại thời điểm thanh toán, chỉ có một vài quả cam trong túi.

Những “triệu phú” này luôn làm việc chăm chỉ, và mục tiêu duy nhất là không bị trục xuất khỏi ông chủ. Chỉ bằng cách này, họ có thể đủ khả năng sinh hoạt hàng ngày, trả hết nợ và mua nhà. Mục tiêu duy nhất của họ là làm việc chăm chỉ để con cái họ không phải trả tiền cho ngôi nhà tương lai.

Theo nhiều chuyên gia ở Trung Quốc, chất lượng cuộc sống của nhiều người ở đó được coi là quốc gia giàu nhất thế giới, không phải là quốc gia giàu nhất thế giới. Là một thành phố hạng hai, các yếu tố quyết định chất lượng cuộc sống là thu nhập của người dân, tăng trưởng kinh doanh, giao thông thuận tiện và tiện nghi môi trường. Đời sống học đường. So với các thành phố hạng hai ở Trung Quốc, chất lượng cuộc sống của cư dân Thượng Hải thấp hơn nhiều, nhưng giá nhà cao gấp năm lần.

Căn hộ cũ bán ở trung tâm Thượng Hải có diện tích 27,5 mét vuông và giá là 6,1 triệu nhân dân tệ (khoảng 22 tỷ euro).

Ở trung tâm Thượng Hải, căn hộ có chất lượng tuyệt vời và giao thông thuận tiện. Giá thấp nhất là 100.000 nhân dân tệ (360 triệu rupiah) mỗi mét vuông. Đối với những ngôi nhà nhỏ, chất lượng không quá tồi tàn, và giá là 70.000 nhân dân tệ mỗi mét vuông.

Một chuyên gia tài chính Trung Quốc đã kể cho anh ta câu chuyện sau:

“Tôi có một người bạn học đại học, anh ta sống ở Thượng Hải một thời gian dài và chuyển đến Trùng Khánh. – Năm 2015, anh ta đã tiêu 250 Mười nghìn nhân dân tệ (9 tỷ đồng) đã mua đất và xây một tòa nhà ba tầng với diện tích 260m2. Diện tích đất khoảng 50 mét vuông, có cây và cá, công viên đầy thú vị. Năm ngoái, anh trở về Thượng Hải để làm việc. Tản bộ qua những ngôi nhà đổ nát ở trung tâmÔng nói: “Tôi chưa bao giờ yêu cầu mua những ngôi nhà chất lượng như Trùng Khánh. Thực tế là ở Thượng Hải, mức sống không được quyết định bởi thu nhập, mà là giá của số lượng nhà bạn sở hữu. Một khi bạn phải đối mặt với giá nhà ở thành phố này, Thu nhập sẽ không bao giờ có thể sánh được. Ở Thượng Hải, nhà ở quan trọng hơn trẻ em. Đây là sự theo đuổi vĩnh cửu của hầu hết mọi người ở đây. Đối với Thượng Hải ban đầu, họ đã sở hữu một ngôi nhà trong thành phố. Mua nhà với vợ và kết hôn. Thật lý tưởng khi gần gũi hơn với trường học trẻ em. Vì vậy, họ phải mua 2 căn nhà. Đối với những người nhập cư từ Thượng Hải, họ phải mua 3 căn nhà. Nền tảng là luật pháp hoặc luật pháp. Thứ ba là gần trường học trẻ em.

Vì vậy, ở Thượng Hải, có những đánh giá sau:

Đối với người dân địa phương, việc sở hữu một ngôi nhà rất thịnh vượng và việc sở hữu 2 căn hộ rất dễ dàng, Và 3 căn hộ rất giàu.

Đối với người nhập cư, sở hữu một căn hộ ổn định, sở hữu 2 căn hộ là thịnh vượng, sở hữu 3 căn hộ là dễ dàng, và 4 bộ bắt đầu từ ngôi nhà thứ ba Nó gọi là sự giàu có. Ngoài chi phí mua nhà, đối với một triệu phú Triệu như Zhang, Iithve luôn lo lắng về chi phí nuôi con và chi phí chăm sóc. Cha mẹ. Đó là lý do tại sao họ luôn cố gắng có thật nhiều Lý do tiết kiệm của địa phương, bởi vì theo quan điểm của họ, một đứa trẻ được sinh ra là một con bò tiền mặt. Nếu cha mẹ bị bệnh, chi phí nằm viện luôn khốn khổ.

Từ những người như Truong, nhiều người sẽ hiểu tại sao Thượng Hải ngày nay Tại sao tỷ lệ kết hôn lại thấp ở mức vừa phải tại các thành phố giàu có nhất của Trung Quốc, nhưng tỷ lệ ly hôn không ngừng tăng?

Để cho phép nhiều người sống cuộc sống yên bình ở thành phố này, tốt nhất là sống độc thân. — -Vy Trang (Theo Sina.com)

Leave a Reply

Your email address will not be published.