Tôi có nên sống chung với bố mẹ chồng không?

Home / Tổ ấm / Tôi có nên sống chung với bố mẹ chồng không?

Trên Diễn đàn tin tức Đài Loan (UDN), một cô gái đã nói về sự khác biệt trong lối sống, dù mới cưới nhưng khi ở với mẹ chồng khiến cô rất xấu hổ. Chị cũng muốn biết có nên tiếp tục chung sống với gia đình chồng hay không? Nhiều ý kiến ​​đề xuất với cô: “Nên ra ở riêng”. Hầu hết đều khuyên anh nên bỏ tiền ra mua không gian riêng. Một độc giả viết: “Vợ chồng bạn dù tốt đến đâu thì vẫn có những điều bạn chưa hiểu. Nên tránh chuyện này nhé. Nếu không xa thì mối quan hệ này vẫn tiếp diễn” — Ảnh Bản thảo: Yahoo Life .

Bác sĩ nhi Trần Mộ Dung (Đài Loan) mới đây tham gia một buổi giao lưu trên truyền hình cũng cho biết một bệnh nhân của ông đang điều trị nhiễm trùng đường tiết niệu. Bệnh nhân phàn nàn về vấn đề này vì cô ấy “không dám đi vệ sinh ở nhà”. Khi được bác sĩ hỏi nguyên nhân, cô cho biết khi còn sống với chồng, bố mẹ chồng không thắp đèn nhiều ở nhà, thường dùng đồ ăn đã ăn, quan trọng nhất là tiết kiệm nước. Yêu cầu trẻ đi tiểu hai lần rửa lại bằng nước sạch. Do không chịu nổi phiền toái và mùi khó chịu, cô gái đã phải nhịn uống nước để tránh đi vệ sinh nhiều nơi. Theo thời gian, cô bị nhiễm trùng đường tiết niệu.

Ở nhiều nước châu Á, sống chung với mẹ chồng là một truyền thống. Người mẫu này đã vô tình đẩy hai người phụ nữ của mẹ kế và con gái riêng về dưới một mái nhà. Tư duy hiện đại đã giúp xoa dịu nhiều căng thẳng trong mối quan hệ này. Tuy nhiên, việc sống thử luôn gây ra xung đột.

Nhưng, nói một cách chính xác, tại sao các cặp vợ chồng không sống với cha mẹ sau khi kết hôn?

Có thể ảnh hưởng đến quyền riêng tư

Tất cả các cặp vợ chồng đều có thời gian riêng tư. Tuy nhiên, khi bố mẹ bạn liên tục đến, bạn sẽ không thể dành thời gian chất lượng cho người bạn đời của mình. Ngoài ra, vì căn nhà này thuộc sở hữu của bố mẹ bạn nên việc yêu cầu họ dành thời gian riêng tư cho vợ chồng bạn là rất khó.

Quá quen thuộc, có thể khó tôn trọng cách cư xử

Trước khi kết hôn, bạn không còn sống và có thể bạn không thích bố mẹ vợ / chồng mình cho lắm. Ngược lại, trong mắt họ, bạn cũng là một người tốt. Tuy nhiên, nếu bạn cứ tiếp tục, bạn sẽ sớm trở thành một cô con dâu lười biếng, không biết nấu ăn và không chịu dọn dẹp nhà cửa. Khi bạn và người chung sống dưới một mái nhà, tất cả những “thói hư tật xấu” của bạn và bố mẹ chồng sẽ lộ rõ. Do đó, sống thử cho phép mọi người phát hiện ra điểm yếu của nhau và bắt đầu xem xét chúng để đánh giá. Một mối quan hệ tốt đẹp dễ dàng tan vỡ. -Bố mẹ luôn nghĩ rằng con cái còn rất nhỏ – Bạn và bạn đời của bạn đã là người lớn, nhưng trong mắt bố mẹ, bạn vẫn là những đứa trẻ. Sống chung một nhà khiến cha mẹ cảm thấy mình có quyền lực đối với vợ, chồng nên dễ áp ​​đặt quy tắc cho con cái.

Sống với cha mẹ sau khi kết hôn và hôn nhau sẽ không mang lại cho bạn sự tự do đầy đủ mà bạn muốn, và bạn sẽ cảm thấy ngột ngạt. Tất nhiên, nếu bạn sẵn sàng tuân thủ các quy tắc này, bạn sẽ ổn.

Sự can thiệp của cha mẹ trong việc nuôi dạy con cái

Nhiều gia đình có xích mích nghiêm trọng với sự ra đời của thành viên mới: trẻ sơ sinh. Khi vợ chồng sinh con và muốn nuôi con, ông bà hoàn toàn không ngại góp ý, đề xuất chứ không nên bày tỏ ý kiến ​​về việc nuôi dạy con. Và hy vọng con cái của họ sẽ tuân thủ.

Vậy giải pháp là gì?

Nhiều bậc cha mẹ hiện đại không còn khuyến khích con cái sống với họ sau khi kết hôn. Nhiều người khuyến khích con cái ra ngoài sống tự lập, năng động với vợ hoặc chồng. Ngày nay, “ba tuyến đường lớn” là một câu chuyện cổ. Để gần cha mẹ và thiết thực trong cuộc sống của mình, nhiều gia đình trẻ đã chọn mua / thuê nhà ở gần nhà cha mẹ. Do đó, họ có thể dung hòa lợi ích của chính mình-cách tiếp cận khôn ngoan nhất.

Tất nhiên, “Mỗi cây là một bông hoa, và mỗi ngôi nhà là một giai đoạn.” Theo hoàn cảnh kinh tế và hoàn cảnh gia đình, mỗi người đều có sự lựa chọn của riêng mình. Nhiều quan điểm cho rằng việc ở chung với gia đình chồng là “lợi bất cập hại” vì sẽ giảm bớt gánh nặng tài chính và nhờ đó sẽ được hỗ trợ về nhân lực, nhất là khi bố mẹ chồng nghỉ hưu. Theo các chuyên gia, nếu quyết định sống chung với mẹ chồng, phù dâu cần lưu ý những điểm chính trong lối sống và cách cư xử, đó là:

Không nên thức khuya

Cuộc sống, hôn nhân và cuộc sống tự do, muốn làm gì thì làm. Đặc biệt là khiSống chung với người già, thường xuyên đi muộn, ăn uống thất thường, làm gián đoạn nhịp sinh hoạt gia đình … có thể khiến gia đình mâu thuẫn. Do đó, nếu ở chung với người cao tuổi, bạn nên điều chỉnh lịch sinh hoạt của mình cho phù hợp.

Đừng cãi nhau với chồng trước mặt anh ấy

Không có cặp vợ chồng nào là “ngọt lành”. Cặp đôi này nên trò chuyện và tranh luận trong phòng riêng và tránh chửi thề trước mặt cha mẹ, điều này sẽ khiến cha mẹ, bất kể nền văn minh của họ, hình thành tâm lý phòng thủ và có biểu hiện thù địch với con cái. Pháp luật ảnh hưởng đến quan hệ gia đình .—— Không nên tiêu tiền mới

Tất nhiên tiền kiếm được thì có quyền tiêu tiền, nhưng khi sống chung một mái nhà với người lớn tuổi, bạn cần cẩn thận trong việc chi tiêu. , Tránh mua theo ý muốn. Nếu bạn muốn nói điều gì đó mà không nhận được sự đồng cảm của họ thì thật là rắc rối. Gia đình, cuộc sống vợ chồng ổn định và quan hệ với cha mẹ. nh (theo Sina và UDN)

Leave a Reply

Your email address will not be published.