Chuyên gia: Trẻ có thể “ nhìn vào màn hình ” nhiều hơn

Home / Tổ ấm / Chuyên gia: Trẻ có thể “ nhìn vào màn hình ” nhiều hơn

Brenna Hassinger-Das, phó giáo sư tâm lý học tại Đại học Pace ở New York, mới 6 tuổi, ông tin rằng bạn không cần phải quá khắt khe với thời gian của con mình trên điện thoại, máy tính hay TV. Tuy nhiên, cần tuân thủ những nguyên tắc nhất định để loại bỏ những tác động tiêu cực.

Brenna Hassinger tin rằng không cần quá khắt khe về thời gian trẻ em dành cho điện thoại di động, máy tính hoặc TV. Ảnh: Cha mẹ ngày nay.

có thể vi phạm các quy tắc: giới hạn thời gian sử dụng thiết bị mỗi ngày

Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ (AAP) cảnh báo trẻ em rằng kích động trên bất kỳ thiết bị nào khi xem chương trình TV hoặc chơi trò chơi sẽ gây suy giảm cảm xúc, kiểm soát Ngủ không ngon. Giới hạn thời gian hiển thị màn hình thay đổi theo độ tuổi.

Bác sĩ AAP khuyến cáo trẻ sơ sinh dưới 18 tháng tuổi tránh sử dụng màn hình, ngoại trừ trò chuyện video. — Đồng thời, AAP cho rằng ở mức độ an toàn, trẻ em từ 2 đến 5 tuổi chỉ được xem màn hình một giờ mỗi ngày và nên có cha mẹ hoặc con cái đi cùng. gia sư. -Các trường cao đẳng khuyến cáo rằng cha mẹ có con từ 6 tuổi trở lên nên luôn giới hạn thời gian sử dụng thiết bị kỹ thuật số của con mình và đảm bảo rằng điều này không thay thế giấc ngủ hoặc bài tập thể chất của con cái họ. -Là một người mẹ, Brenna Hassinger-Das thừa nhận rằng những khuyến nghị trên thường khó thực hiện. “Cá nhân tôi, tôi nghĩ rằng quy tắc cụ thể này nên bị phá vỡ. Tôi nhận thấy rằng những lý do để đặt ra các hạn chế dành riêng cho trường học là không đủ thuyết phục để tuân thủ nghiêm ngặt hướng dẫn này với con tôi 6 tuổi.” Cho biết: “Về mặt kỹ thuật, tôi quan sát thấy dữ liệu hiện tại không chỉ ra rõ ràng liệu thời gian sàng lọc có gây hại cho trẻ hay không. Nó chỉ cho thấy một số vấn đề về hành vi và sức khỏe có thể liên quan đến thời gian sàng lọc quá mức.” Biết rằng cô ấy dạy trực tuyến và làm việc tại nhà. Con chị cũng sử dụng thiết bị học tập và dành nhiều thời gian xem TV, chơi máy tính bảng hơn bình thường.

– Theo Brenna, cho đến nay, có rất ít bằng chứng thuyết phục về sự nguy hiểm của việc trẻ mầm non xem màn hình. Cha mẹ không cần phải cảm thấy khó chịu khi cho con xem video.

Cha mẹ cũng có thể cân nhắc cho con sử dụng điện thoại, máy tính để đọc truyện, chơi các trò chơi giải trí phù hợp với lứa tuổi. Tuổi .—— Các quy tắc có thể điều chỉnh: giới hạn thời gian sử dụng thiết bị và vị trí

AAP cũng khuyến nghị phụ huynh thiết lập các khu vực không có công nghệ trong các hoạt động gia đình và gia đình. Ví dụ, trường đại học nói rằng trẻ em, đặc biệt là trẻ mới biết đi, không nên sử dụng phương tiện kỹ thuật số trong khi ăn hoặc thực hiện bất kỳ hoạt động gia đình nào. Đôi khi quy tắc này có thể được điều chỉnh.

Dù là đi làm, ở nhà hay chăm con cả ngày, tất cả các bậc cha mẹ đều cần một chút thời gian để gửi email. trình độ. Đặc biệt khi dịch Covid-19, khi có nhiều vấn đề mới, có thể là lúc giao tiếp. Brener gợi ý .- “Bạn có thể giải thích cho con rằng đây không phải là một hoạt động mới, chỉ là một sự thay đổi để thích nghi. Vào thời điểm chưa từng có này”, Brener gợi ý.- — Duy trì nguyên tắc: tránh xa đồ điện tử Thiết bị rơi vào trạng thái ngủ

– Tuy nhiên, Brenna tin rằng ngay cả khi trường học và nơi làm việc đóng cửa và tắt tất cả điện thoại, máy tính và ti vi vào giờ đi ngủ, thì vẫn nên tuân thủ một quy tắc.

Nghiên cứu về tính đúng giờ cho thấy rằng những đứa trẻ quen đi ngủ đúng giờ sẽ hoạt động tốt hơn ở trường so với các bạn cùng lứa tuổi.

Nghiên cứu cho thấy rằng ngay cả khi trẻ tương tác, chúng sẽ ngủ ít hơn hoặc xem màn hình vào ban đêm. Điều này cũng đúng với trẻ mẫu giáo từ 3 đến 5 tuổi.

“Việc sử dụng bất kỳ máy ảnh kỹ thuật số nào trước khi đi ngủ cũng liên quan đến trẻ từ 8 đến 17. Tuổi sẽ mất khoảng 30 phút thời gian ngủ. Hãy nhớ rằng, nếu trẻ ngủ ngon hơn, trẻ cũng sẽ có thể thực hiện Tốt hơn. Điều này sẽ giúp cả gia đình bạn dễ dàng quản lý công việc hơn “, Brenner nói.

Ánh Dương (Theo Business Insider)

Leave a Reply

Your email address will not be published.