Cha mẹ nên làm gì khi trẻ đang “làm một số việc tế nhị”?

Home / Tổ ấm / Cha mẹ nên làm gì khi trẻ đang “làm một số việc tế nhị”?

Nhà trị liệu tình dục nổi tiếng Logan Levkoff nói với CNN: “Hành vi tình dục của trẻ em khi trưởng thành là trải nghiệm phổ biến ở nhiều gia đình. Nhưng trước khi quyết định nói gì với trẻ, hãy xác định xem trẻ có quan tâm đến điều đó hay không. Điều quan trọng là gì? Theo chuyên gia, đôi khi thị giác của trẻ không nhiều như bạn nghĩ, hoặc không được chú ý nhiều như bạn nghĩ, nhưng tùy theo độ tuổi của trẻ mà cha mẹ phải có cách ứng xử phù hợp.

Con cái không bao giờ được chứng kiến ​​mối quan hệ giữa cha mẹ hoặc các thành viên trong gia đình ở nhà. Ảnh minh họa: Today’s Father / iStockphoto

Các chuyên gia hôn nhân và gia đình thường nhận được “câu hỏi cầu cứu” của nhiều cặp vợ chồng. Nội dung liên quan đến: “Khi tôi Tôi phải làm gì khi con tôi vô tình nhìn thấy chồng tôi đang ân ái với mình? “. Hầu hết các bậc cha mẹ đều cho rằng đây là một” cơn ác mộng “.

Mặc dù trẻ em bị khám phá tình dục là điều bình thường, nhưng người lớn ở nhà giữ gìn giới hạn. Rất quan trọng.

Trẻ em Không nên chứng kiến ​​cảnh quan hệ giữa cha mẹ, cha mẹ ở nhà, vì vậy, cha mẹ nên khóa cửa phòng ngủ và bật nhạc để tránh âm thanh nhạy cảm, các chuyên gia cũng khuyến cáo cha mẹ nên giữ kín các vật dụng nhạy cảm (như bao cao su, đồ chơi tình dục) Nơi ngăn trẻ nhìn thấy và khơi dậy sự tò mò …

Nhưng, trong trường hợp trẻ có quan hệ tình dục?

Các chuyên gia khẳng định rằng ngay cả khi trẻ phát hiện ra sự việc, bất kể trẻ ở độ tuổi nào Cha mẹ không nên quát tháo, tức giận để che giấu sự xấu hổ “Tình dục là lẽ tự nhiên, người lớn cần có sự riêng tư, nhưng điều này không được coi chuyện quan hệ tình dục là điều đáng xấu hổ. “Nếu bạn quát mắng con cái, chúng sẽ thắc mắc tại sao cha mẹ chúng lại tức giận, tò mò hoặc hiểu lầm về lý do dẫn đến hành động của chúng.” Những gì chúng đã làm thật đáng xấu hổ. “” .—— Nếu bạn đặt ra những giới hạn cụ thể về quyền riêng tư (đóng cửa, tắt đèn) và trẻ luôn ra vào và nhìn thấy những cảnh nhạy cảm, thì trẻ phải bị phân tâm ngay lập tức. . Những câu hỏi giải thích tại sao ranh giới này bị vi phạm, chẳng hạn như hỏi: “Con quên gõ cửa à?” .

Khi con bạn đột ngột bước vào, bạn cũng có thể nói với con: “Con hãy về với bố mẹ Phòng ngủ. Không gian riêng tư “. Điều này có thể khiến trẻ nhận thức được rằng chúng đang xâm phạm quyền riêng tư của bố mẹ và khiến chúng mất tập trung khỏi những gì bố mẹ đang làm.

Hơn nữa, cách giải quyết vấn đề này còn phụ thuộc vào độ tuổi của trẻ. Đối với trẻ ở các độ tuổi khác nhau, cha mẹ nên sử dụng các phương pháp khác nhau.

Đối với trẻ sơ sinh, tức là trẻ dưới 6 tuổi, trẻ sẽ không biết hoặc tin nhầm rằng cha mẹ đánh cha mẹ, làm mẹ đau lòng. Nên xoa dịu những đứa trẻ có cha mẹ yêu nhau, để chúng nguôi ngoai và quên chúng đi.

Đối với những đứa trẻ tò mò về giới tính từ tiểu học đến tuổi vị thành niên, các chuyên gia khuyên bạn nên chú ý đến cảm giác của con mình, nếu chúng cảm thấy không thoải mái, hãy ngừng nói về điều đó. Trong nhiều trường hợp, trẻ mười tuổi sẽ thấy hành vi tình dục của bố mẹ rất khó chịu. Trong trường hợp này, bạn không nên đề cập trực tiếp mà nên khéo léo mua sách cho con đọc, để con hiểu rằng tình dục là chuyện riêng tư bình thường của hai vợ chồng. Đối với những trẻ không tức giận mà hỏi những câu sau: “Con đang làm gì vậy?” Và “Tại sao lại cởi hết quần áo của con?”. Mặc dù họ có thể không hiểu hết bản chất của tình dục, nhưng chàng trai trẻ có thể dần nhận ra rằng đây là điều mà một bậc cha mẹ quan tâm thường làm. Bằng cách này, bạn có thể tự hạ nhục mình và có cơ hội giáo dục con cái.

– Giới trẻ là đối tượng cần nhiều kiến ​​thức về tình dục nên các bạn không cần. Giải thích rất nhiều cho bạn. Tuy nhiên, vì trẻ ở độ tuổi này nên cha mẹ cần cẩn trọng và giữ bí mật hơn khi gần gũi. Hãy chú ý đến các khóa cửa trong khu vực riêng tư. Khi con cái thấy cha mẹ bế quan tỏa cảng, những thiếu niên có hiểu biết đúng đắn về giới tính sẽ tự hiểu rằng tình yêu thể xác giữa vợ chồng là rất quan trọng đối với hôn nhân và là nền tảng của đời sống vợ chồng. Vui mừng.

Thùy Linh (theo UDN)

Leave a Reply

Your email address will not be published.