Chồng cho rằng “điểm 10” thật xấu hổ

Home / Tổ ấm / Chồng cho rằng “điểm 10” thật xấu hổ

Sau đám cưới, vợ chồng chị Oanh (35 tuổi, ngụ quận Hoàng Mai, Hà Nội) sống với mẹ kế được một năm thì bỏ đi. Tôi không phàn nàn về kinh tế, vì anh ấy có cuộc sống tốt và rất yêu thương con cái.

Nhưng mẹ vợ đến thăm nhà thường xuyên và can thiệp vào mọi việc: ăn uống, sinh hoạt … Khi đến nơi, bà gọi điện cho chỉ huy từ xa. Cứ tầm 5h hàng ngày, vợ chồng chị Oanh đã ngủ say thì chị lại gọi điện giục vợ: “Dậy đi làm bữa sáng cho chồng”. Mỗi ngày 5h30 chiều cô ấy lại quát: “Về chăm con đi, không đi làm gì được”, 7h30 tối cô ấy sẽ nhắc bạn ăn cơm tối 9h30 sẽ gọi điện nhắc bạn ngủ quên.

Lúc đầu, Oanh định nghe máy, nhưng lâu dần, cô ấy mỏi tai không nghe máy. Sự căng thẳng của mẹ chồng nàng dâu lên đến đỉnh điểm. Oanh nói với chồng thì anh chỉ nói: “Tính cô ấy thế này, vợ chọn cách cư xử rất tốt”

“Khi cần người tốt, anh cần một bờ vai để dựa, không cần anh cũng làm được.” Vâng, hãy để tôi đấu với “chiếc nhẫn kim cương” của mẹ kế. Cuối năm 2017, khi cuộc hôn nhân bế tắc, Varne quyết định ly hôn, công ty luật đồng hành cùng Oanh trong vụ ly hôn cho biết:

“Oanh bị mẹ chồng khống chế. Làm quen và chịu áp lực tâm lý lâu dài. Người chồng nên là cầu nối và giúp giải quyết những mâu thuẫn. Tuy nhiên, anh ta lại bỏ mặc vợ để tự lo cho mình. Nó quá đơn giản và những nỗ lực hời hợt không thể giải quyết những xung đột nghiêm trọng. mà đã thực hiện. Cuộc sống gia đình ngày nay chỉ có tình yêu thương, sự chân thành thôi chưa đủ mà phải khéo léo. Trong quan hệ tình cảm vợ chồng, nếu người chồng quá vụng về, người phụ nữ phải đưa tay ra để chở che thì khó có được hạnh phúc. Hạnh phúc “.

Ảnh: antena.jp.

Luật sư Ngọc Lan (Đoàn Luật sư Hà Nội) cho rằng, việc người vợ đâm đơn ly hôn vì chồng quá vụng về không thể xử lý được.

Anh Minh , Chồng chị Hà (33 tuổi, ngụ Hà Nội) là dân công nghệ thông tin, lập nghiệp riêng và gặt hái được nhiều thành công, chị Hà là con một nên chuyển về ở chung với mẹ chồng .– – Sau năm năm kết hôn, chị Hà sinh hai con riêng, việc chăm sóc hai con tuy vất vả nhưng được sự hỗ trợ đắc lực của bố mẹ đẻ, còn anh Minh thì vẫn độc thân, vô tư, đôi khi ở Gia đình vợ đối xử tệ bạc. Khi được bố mẹ chồng góp ý về việc chăm sóc gia đình, Ming En đáp lại bằng cách lạnh lùng và đôi khi thẳng thắn – cuộc sống chung thật ngột ngạt, nhưng khi chị Hà đề nghị ly thân, chị Người chồng lại tìm cớ, một mặt bực bội vì phải sống trong vòng pháp luật nhưng mặt khác lại luôn muốn nương nhờ nhà vợ để có nhiều thời gian rảnh rỗi, ngay sau đó, chị đã đệ đơn ly hôn.-Luật sư Ngọc Lan – Hỗ trợ chị Hà trong vụ án ly hôn – cho rằng những người đàn ông như anh Minh thực sự thiếu kỹ năng giao tiếp, không thể xử lý các mối quan hệ giữa các cá nhân với nhau, các mối quan hệ nên ở riêng thì mâu thuẫn vợ chồng sẽ dễ giải quyết hơn, nhưng chị Hà sống chung với chồng Trong cùng một gia đình, mâu thuẫn sẽ chồng chất và trở nên phức tạp “Gia đình nào cũng có những quy tắc riêng, muốn thích nghi thì phải cố gắng thay đổi. Luật sư Ngọc Lan cho biết: “Nếu bạn không muốn hoặc không đủ thông minh để thay đổi, thì chuyện chia tay là điều khó tránh khỏi. Mới đây, trong chương“ Đối thoại đêm ”của kênh trực tuyến VOH (Đài tiếng nói nhân dân TP.HCM), chuyên gia tâm lý Lý. Thị Mai cũng trả lời những câu hỏi tương tự về hôn nhân. Ngãi, đã kết hôn được 8 năm, chồng không cờ bạc, không bồ bịch, làm việc rất chăm chỉ, lương đầy đủ, nhưng nhược điểm là tính tằn tiện, ít nói. .

Người phụ nữ ở nhà mở xưởng may, chồng là công nhân, sau bữa cơm tối về nhà chạy xe sang nhà bố mẹ đẻ chơi, đến 9 giờ 10 tối mới về nhà ngủ. Vợ tôi hối hận. Đến 12 giờ trưa chị mới đi làm nên đời sống chăn gối dần nguội lạnh, vợ chồng cãi nhau thì chồng im lặng mấy tháng trời, vợ nói phải chủ động làm hòa.

Chị nói luôn muốn nghe. Nghe chồng nói: “Anh về muộn cũng mệt nên kệ. “Nhưng em không thể. Hay khi làm đẹp rồi thất vọng, thay đổi mọi thứ mà chồng hờ hững” – Có lần chị nói với chồng về tình cảm của mình nhưng chồng chỉ trả lời: “Em đi làm. , Tôi sẽ cho bạn mọi thứ nếu bạn muốn, bạn muốn ăn gì, bạn muốn mua gì. Bạn có nói gì không? Anh traiTôi nghĩ khi đi làm đã đưa hết tiền cho vợ, về nhà ăn cơm với vợ con, chạy về thăm bố mẹ đẻ như vậy là đã làm tròn bổn phận của mình. “

Trong trường hợp này, theo chuyên gia tâm lý Lý Thị Mai (Lý Thị Mai), trước tiên người phụ nữ nên cởi mở và bộc lộ lòng mình, nếu trò chuyện chưa đủ, người vợ có thể viết thư để bày tỏ cảm xúc của mình, và dần dần , Chồng sẽ thay đổi .—— Nguyễn Phương

Leave a Reply

Your email address will not be published.