Nhãn bạc gây nguy cơ thiếu tin tưởng ở trẻ em

Home / Tổ ấm / Nhãn bạc gây nguy cơ thiếu tin tưởng ở trẻ em

Bạn cảm thấy thế nào khi cảm thấy khó chịu khi tập trung vào điều gì đó? Thật là nhàm chán phải không? Sự tàn phá tàn nhẫn không chỉ phá hủy sự trao đổi ý kiến ​​mà còn đòi hỏi bạn phải dành một khoảng thời gian để khôi phục lại chu trình suy nghĩ ban đầu.

Trong chương trình thực tế gần đây của Trung Quốc, “A Child’s Child” thích biểu diễn kịch Quảng Đông, anh ấy thường tập luyện song song, cô gái nhỏ dùng điện thoại di động để ghi lại bài tập và sửa lỗi cho mình. Mẹ cô thường xem các bài tập của cô ở đó, nhưng đôi khi bà sẽ đưa ra nhận xét, xếp hạng và giải thích. Cô cho biết, trước yêu cầu của mẹ, cô bé tỏ ra chống đối: chỉ là do mẹ đến nên không thể tập trung tập luyện. Cuối cùng, bé chỉ đồng ý cho mẹ xem nhưng với điều kiện mẹ không được góp ý, bình luận bất cứ điều gì. -Hành vi sửa sai của mẹ khiến em bé rất tức giận. Đối với trẻ sơ sinh, thực hành nhịp điệu của riêng mình không chỉ có thể sửa chữa những sai lầm, mà còn cải thiện sự bất hòa trong chuyển động. Tuy nhiên, mẹ của con gái lại không tin tưởng, những lời đề nghị này vô tình làm gián đoạn nhịp sinh hoạt của con gái, ảnh hưởng trực tiếp đến việc tu dưỡng bản thân của đứa trẻ, thậm chí còn trở thành một thứ thừa thãi. Điều này là sai và cuối cùng sẽ dẫn đến thất bại. Sự không tin tưởng giữa cha mẹ đã khiến đứa trẻ hình thành tâm lý nổi loạn – cha của cậu bé Kaukao nói rằng con trai ông là một vị vua lười biếng, sợ lười làm bài tập nên thường đeo máy ảnh theo dõi. Theo dõi và khuyến khích sự tiến bộ của trẻ. Khi Cầu Cầu trở nên lười biếng, bố cậu thường ngay lập tức can ngăn, cho rằng đây chỉ là cách để các em bé tập trung làm bài. Sự giám sát của cha khiến Kao Cao rất tức giận, trong lòng bắt đầu lên kế hoạch, âm mưu trốn tránh sự giám sát.

Cựu tổng thống Pakistan Ayub Khan từng nói: “Niềm tin giống như một sợi chỉ. Khi cha mẹ bắt đầu đối xử thiếu tin tưởng với con cái, dưới khuôn mẫu của cha mẹ, con cái sẽ phát triển Tâm lý nổi loạn và thậm chí làm những điều khiến cha mẹ nghi ngờ hơn. – Ảnh: healthxchange. – Con cái có cho mọi người thấy rằng cha mẹ không tin tưởng không?

Một chuyên gia giáo dục phát triển Trung Quốc cho rằng cha mẹ không Một đứa trẻ đáng tin cậy sẽ là đứa trẻ đầu tiên nảy sinh mặc cảm tự ti. Chúng cảm thấy mình bất lực. Đứa trẻ sẽ hình thành tâm lý tin tưởng người khác.

2. Cha mẹ dần dần không tin rằng con cái họ sẽ khiến con cái họ tránh xa họ

Xuất hiện Khi được hỏi một câu hỏi: Điều gì đứa trẻ không muốn làm? Giao tiếp tuổi trưởng thành với cha mẹ trong quảng cáo? Câu trả lời phổ biến nhất là “mất tự tin”.

Một người đã kể câu chuyện thời thơ ấu của mình: “Mẹ không bao giờ tin những gì tôi nói. Khi đến trường, tôi gọi điện cho cô giáo và nói: “Con tôi nói rằng khi tôi hỏi mẹ tại sao cô không hỏi trực tiếp tôi mà tại sao, tại sao mẹ lại phớt lờ tôi khi tôi nói không có bài tập về nhà và giải thích cho tôi. Cô ấy lo tôi lười biếng nên đã giấu bài tập về nhà của tôi, vì vậy cô ấy thường ném tiền vào những nơi dễ thấy để thử lòng tôi và xem tôi có lấy trộm không. Nó luôn khiến tôi nghi ngờ rằng cô ấy đang nhìn tôi và không tin tôi.

Rõ ràng, sự thiếu tin tưởng của tôi đối với cha mẹ đã khiến các con tôi từng bước rời bỏ họ.

3. Cha mẹ không tin tưởng, và con cái mất dần khả năng

Khi Edison 8 tuổi, ông đã hỏi giáo viên nhiều lần: Tại sao 2 + 2 = 4? Vì vấn đề này, giáo viên cho rằng anh ấy chậm chạp và ít năng lượng.

Nhưng mẹ của Edison, người luôn tin tưởng con trai mình, đã dạy cậu một cách kiên nhẫn. Dưới sự giám sát của mẹ, Edison đọc sách một cách hăng say – thói quen này đã trở thành nền tảng cho phát minh vĩ đại trong tương lai của ông.

Nếu người mẹ tin vào cô giáo và tin rằng con trai mình là một đứa trẻ nghèo, thì trên thế giới sẽ không có phát minh nào của nhà vua.

Một đứa trẻ xung phong giúp mẹ lau nhà, nhưng mẹ không khuyến khích mà nói: “Đừng kéo khăn nữa., Con làm ướt sàn nhà.” Hoặc khi đứa trẻ muốn rửa bát, ông bố sẽ bực bội: “Bỏ đi. “Đừng đụng vào bát”. Khi trẻ muốn thử những điều mới, cha mẹ sẽ dội gáo nước lạnh: “Con chưa đến tuổi, đừng lãng phí thời gian”. Rõ ràng, cha mẹ đã kìm hãm sự tự tin của con mình và không tin tưởng vào khả năng của con mình. “Trẻ hạn chế ham học hỏi, thời gian trôi qua trẻ dần rơi vào cảm giác bơ vơ khi chưa có kinh nghiệm.Thông qua kiểm soát bên ngoài. Khi gặp bất cứ điều gì, đúng như lời cha mẹ nói, chúng sẽ thu mình lại và khiến bản thân trở nên đáng thương.

4. Vậy, làm thế nào để thể hiện sự tin tưởng ở trẻ em?

Điều quan trọng là con cái phải cảm thấy yêu thương và tin tưởng cha mẹ. Nhà tâm lý học Alfred Adler (Australia) từng nói: “Người may mắn là người được chữa lành hồi nhỏ, còn người bất hạnh phải dành cả cuộc đời để chữa lành vết thương thời thơ ấu”. — Đây là lý do tại sao khi tin tưởng tôi, tôi mới thực sự cảm nhận được tình yêu, sự tự do quan trọng hơn sự hài lòng về vật chất. Trong quá trình này, cần chú ý ba điểm:

– Tạo cho trẻ cơ hội được kỷ luật-Nhiều bậc cha mẹ phải nghĩ ra hàng nghìn cách để trừng phạt và sửa lỗi cho con. Nhưng nó không thể làm cho đứa trẻ tốt hơn. Trong trường hợp này, cha mẹ phải đặt một câu hỏi: Đây có phải là cách giáo dục con cái đúng đắn ngay từ đầu?

Một người mẹ tên Tử Kỳ, vì vợ chồng cô ấy rất bận rộn nên cô ấy thường tranh luận với con trai để tích cực làm bài tập. Vì tôn trọng sự phát triển tính tự giác của con cái nên cô không bao giờ vứt bỏ các thiết bị điện tử (điện thoại di động, iPad …) trước khi ra về mà chỉ để chúng ở phòng khách. Buổi tối trở về nhà, cô thấy con trai đã làm xong bài tập, chào mẹ và chuẩn bị đánh răng. Các thiết bị điện tử vẫn còn trong phòng khách. Tử Kỳ giải thích rằng cô và con có cam kết riêng và cô không bao giờ cố tình kiểm tra hành vi của đứa trẻ. Sự tự giác và kỷ luật của con cô khiến cô ngạc nhiên, nhưng cô tin rằng đứa trẻ sẽ tự nhiên hoàn thành những gì cha mẹ tin tưởng.

– Hiểu lý do, tạo cho họ một liên kết đáng tin cậy

Câu chuyện này đã gây chấn động mạng xã hội một thời gian trước: cô gái không chịu ngủ một mình vào ban đêm, cô ấy nói rằng cô ấy đã nhìn thấy một con ma. Bố tôi dù không tin chuyện này nhưng vẫn kiên nhẫn hỏi ông: Con ma thế nào? Con gặp ông ấy khi nào? Cô gái cho biết, khi đi học về, cô cảm thấy mình luôn có ma đồng hành, nhưng khi quay lại thì ma đã biến mất. Để khẳng định lời nói của con gái, người cha đã bí mật theo dõi con trai, không ngờ lại phát hiện một người đàn ông đi theo con gái mình. Anh ta đã báo cảnh sát và phát hiện ra rằng người đàn ông này có tiền sử bắt cóc trẻ em. Lắng nghe những lời nói tưởng chừng như vô nghĩa của con cái và hiểu cặn kẽ nguyên nhân dẫn đến những câu chuyện của con cái giúp các ông bố tránh được những bi kịch.

– Luôn tin rằng con cái là tốt nhất – So với sự từ chối tiêu cực của cha mẹ, con cái thường sẵn sàng nhờ cha mẹ giúp đỡ. Bố mẹ nói: “Con nên cố gắng” – Cô bé chơi trò ze sleep là một ví dụ điển hình. Niuniu tham gia lớp học nhảy vì nhiệt tình, nhưng ngay lập tức mất hứng. Lý do: Cô ấy đến lớp rất muộn, bạn đã biết những động tác vũ đạo phức tạp, và Niu mới chỉ học những kỹ năng cơ bản. Khi bạn diễn điên cuồng trên sân khấu, Ngưu luôn bận rộn với việc học những kỹ năng cơ bản nhất. Khi cô bé về nhà, cô bé thì thầm với mẹ trong sự thất vọng: “Mẹ ơi, mẹ có ngốc không?” .—— Mẹ Niuniu hỏi tôi: “Hôm nay có tốt hơn hôm qua không?” Chúng tôi đang tiến bộ từng ngày, điều nào là tốt nhất. của. “

Được sự động viên của mẹ, cộng với kinh nghiệm vũ đạo vững chắc, sự tự tin dần dần tăng lên. Mặc dù NưNư xuất phát muộn nhưng tốc độ tiến bộ ngày càng nhanh. Ai cũng bảo Bò chính là” vịt hóa thiên nga “trên sân khấu. Nhưng mẹ anh vẫn luôn tin rằng bò là thiên nga thật .—— Trung tâm nghiên cứu thanh niên Trung Quốc đã tiến hành khảo sát tại 6 tỉnh, thành phố gồm Bắc Kinh, Thượng Hải, Quảng Đông, Vân Nam, Cam Túc và Hà Nam với một câu hỏi khảo sát: “Tôi Điều quan trọng nhất để nói với cha mẹ của bạn là gì? “Kết quả cho thấy từ” tin tưởng con “dẫn đầu với 63,5% phiếu bầu. Điều đó cho thấy tầm quan trọng không thể phủ nhận của sự tin tưởng của cha mẹ đối với con cái.

Thùy Linh (theo Aboluowang)

Leave a Reply

Your email address will not be published.