Hôn nhân hiện đại giá bao nhiêu?

Home / Tổ ấm / Hôn nhân hiện đại giá bao nhiêu?

Đối với Thế hệ Y (sinh từ 1981 đến 1994), khái niệm hợp nhất tài khoản đã lỗi thời. Xu hướng nam giới làm trụ cột gia đình cũng đang thay đổi. Theo Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ, phụ nữ chiếm hơn một nửa lực lượng lao động Hoa Kỳ.

Taylor Hall ở Washington, DC là một cặp vợ chồng mới cưới, nhưng cô ấy nói rằng gia đình anh ấy có thể tạo thành một cặp vợ chồng mới cưới. Nói chung tiết kiệm là mục tiêu quan trọng cho tương lai, nhưng hiện tại, vợ chồng chị “tiền nào của nấy”. Cô ấy nói: “Đối với tôi, đó là cảm giác độc lập.” “Phụ nữ làm việc như đàn ông. Tại thời điểm này, rất hiếm khi chỉ một người trong gia đình làm việc trừ khi người đó quá giỏi. Tất cả chúng ta đều Làm việc, không có lý do gì để chia sẻ tiền bạc. “- Một số cặp vợ chồng không nghĩ rằng hôn nhân là” lý do để biến tất cả tài sản thành tài sản chung. ” “Indiana, Kelly Shower 33 tuổi và Dan Sweeney 39 tuổi đã sống với nhau được 5 năm. The Shower nói rằng cô ấy và chồng đã chia sẻ các khoản chi tiêu trong nhà nhưng không dùng chung tài khoản ngân hàng.” “Vì vậy, chúng tôi thực sự không cần phải củng cố nền kinh tế”, cô nói. – – Jessie Gaynor, 34 tuổi và Robbie Mackey, 36 tuổi, đã kết hôn ở Brooklyn. 2019 Vào ngày 5 tháng 5 năm 1991, cho đến nay vẫn chưa có ý định cử người nắm “tay hòm chìa khóa”, Nhà văn Gaynor cho biết: “Nếu chúng tôi dự định mở một tài khoản chung, đây sẽ luôn là ưu tiên cuối cùng trong danh sách. “

Các cặp vợ chồng khác đã phát hiện ra một cách tuyệt vời để chia sẻ chi phí mà không làm thay đổi cuộc sống tài chính của họ. Ở Chicago, Riley Henderson 32 tuổi và Amanda Rice 35 tuổi Amanda Lester đã hẹn hò trong 7 năm và sau đó gắn bó vào tháng 7 năm 2016. Ngoài tài khoản cá nhân, họ còn dành hai năm để mở một tài khoản để thanh toán các chi phí hàng ngày. Lester sẽ “cắt đôi hóa đơn và hàng tạp hóa” … “Nhưng một ngày nào đó tôi nghĩ điều đó thật ngu ngốc. Bạn sống với tôi, và tôi sống với bạn. Cô ấy nói: “Chúng tôi có thể dùng chung một tài khoản ngân hàng và thanh toán mọi hóa đơn.” Seth Dager, 32 tuổi và Eric Ball, 35 tuổi, đến từ ngoại ô New York, kết hôn năm ngoái sau khi hẹn hò được 6 năm. Họ cũng không có tài khoản ngân hàng thông thường, nhưng chia đều các khoản chi tiêu. Dag cho biết: “Chúng tôi có một thẻ tín dụng bình thường. Vì vậy, khi đi đến cửa hàng tạp hóa hoặc ăn tối, chúng tôi sẽ cắt giảm một nửa hóa đơn, điều này thực sự giúp giảm bớt áp lực tài chính.” Theo Insider and Morning Consult năm 2019, 2.000 Một cuộc khảo sát của Mỹ. Trưởng bộ phận sáng tạo của Mars Wrigley nói với đối tác của bạn rằng 37% các cặp đôi mới cưới quản lý tài chính của họ một cách riêng biệt. Ở thế hệ cha mẹ này, con số này là 27%.

Bất chấp bệnh dịch hoành hành, Taylor Hall và chồng vẫn giữ các tài khoản riêng biệt. Hình ảnh: Marketwatch .

Cuộc suy thoái do đại dịch đang đẩy hàng triệu người Mỹ vào tình trạng bất ổn về tài chính. Thất nghiệp và cắt giảm lương đã gây sốc cho hàng triệu người Mỹ. Các cặp vợ chồng trẻ ngày càng quan tâm đến vấn đề tài chính gia đình.

Nếu nam giới phải chịu gánh nặng về thất nghiệp trong cuộc suy thoái kinh tế Mỹ trước đây, thì cuộc suy thoái hiện tại là do kịch bản bán phá giá Covid-19 gây ra. Nghiên cứu mới nhất của Đại học California, San Diego, Đại học Northwestern và Đại học Mannheim cho thấy phụ nữ Mỹ bị thất nghiệp nhiều hơn nam giới vì họ thường hoạt động trong ngành dịch vụ. Thêm vào đó là gánh nặng chăm sóc con cái khi các trường đóng cửa.

Ryan Howes, nhà tâm lý học lâm sàng ở Pasadena, California, người chuyên tư vấn cho các cặp vợ chồng trẻ, cho biết: “Thu nhập của phụ nữ thấp hơn nam giới, nhưng họ vẫn nghĩ đó là“ Tôi Có năng lực, bản lĩnh vững vàng, không phụ thuộc vào người khác “. Rõ ràng, vai trò giới trong hôn nhân của các cặp vợ chồng trẻ đang trở nên mờ nhạt, đây là điểm mấu chốt khiến nhiều cặp vợ chồng ly thân về tài chính.

Tuy nhiên, trong 6 năm qua Vào giữa tháng, House phát hiện ra rằng các cặp vợ chồng trẻ đang trở nên tiết kiệm hơn. Một số thế hệ thiên niên kỷ đã tìm ra cách để kết hợp tài chính. Một báo cáo từ Trường Kinh doanh UCLA Anderson năm 2019 cho thấy các cặp vợ chồng có tài khoản một phần thường tiết kiệm hơn. Những cặp vợ chồng ly thân một phần hoặc hoàn toàn sẽ hạnh phúc hơn và ít có khả năng bị chia cắt. Điều này là do việc quản lý tài khoản chung ảnh hưởng đến sự hài lòng và chất lượng lâu dài của cặp đôi.Mối quan hệ của họ. “Kể từ khi yêu nhau, chúng tôi đã nói về tiền bạc. Cả bố và mẹ đều vất vả kiếm tiền và chúng tôi đã phải gánh chịu hậu quả”, Baker nói. Nhiều cặp vợ chồng lấy tấm gương của cha mẹ làm lý do để quản lý tài chính riêng, trong khi Baker và Lancott thì ngược lại. Theo Baker, cha mẹ anh hiếm khi nói về nó, đặc biệt là về tài chính. Mẹ cô nắm trong tay “tay hòm chìa khóa” nhưng thiếu kỹ năng và tài chính minh bạch nên nợ nần chồng chất. Có điều gì đó đã xảy ra và họ chia tay. Anh ấy nói, “Đó là lý do tại sao tôi muốn cởi mở với Evan nhiều nhất có thể.”

Demitri Baker và Evan Lanctot của Providence. Ảnh: Marketwatch.

Là một kỹ sư cơ khí, công việc dịch thuật của Baker rất xuất sắc. Đối tác của anh, Lanctot (nhà thiết kế nội thất) cũng cảm động. Tuy nhiên, việc dịch thuật không làm thay đổi khái niệm tài chính của họ. Họ sử dụng cùng một tên tài khoản một cách công khai và minh bạch với mục đích thanh toán và mua nhà. Đảm bảo rằng tất cả các bạn đều có mục tiêu là một phần thú vị của tài khoản dùng chung – chúng tôi gây quỹ và nghĩ rằng chúng tôi làm việc cho gia đình. Anh ấy nói thay vì “bạn và tôi”. – Nhà tâm lý học Hoth nói thêm rằng bất kể các tài khoản ngân hàng được gộp lại, vấn đề chính trong hôn nhân thường là lòng tự trọng thấp hoặc nghi ngờ. Điều này có thể biểu hiện thành các “triệu chứng” như rối loạn chức năng, khả năng nuôi dạy con cái hoặc tình trạng tài chính. -Theo anh, các cặp đôi không nên bị áp lực bởi chủ đề này. chủ yếu. “Tôi không nghĩ rằng ‘tiền của, tiền của tôi’ là yếu tố phá hủy hôn nhân. Nhưng tôi nghĩ rằng tài khoản riêng và ít giao tiếp sẽ có tác động tiêu cực đến hôn nhân. Vì lý do kinh tế, nó đang làm việc với bạn đời của bạn. Trao đổi ”, chuyên gia gợi ý.

Bảo Nhiên (theo báo Nytimes Marketwatch)

Leave a Reply

Your email address will not be published.