Sai lầm có thể gây hại cho sức khỏe của các bà nội trợ

Home / Tổ ấm / Sai lầm có thể gây hại cho sức khỏe của các bà nội trợ

Đổ dầu mỡ vào bồn rửa mặt-ai cũng biết, đừng vứt giấy vệ sinh, băng vệ sinh, rác … xuống bồn cầu. Tuy nhiên, không nhiều người biết rằng những thứ như dầu mỡ không bao giờ được đổ. Bề mặt của bồn rửa dễ dàng làm sạch bằng nước nóng và chất tẩy rửa, nhưng khi dầu mỡ chảy vào phần lạnh hơn của đường ống, nó có thể hình thành, tích tụ và gây tắc nghẽn và gây mùi. không vui.

Để không sử dụng hóa chất tẩy rửa hoặc gọi thợ sửa ống nước, vui lòng cố gắng tránh đổ chất thải xuống cống. Dầu mỡ thừa có thể được cho vào một túi chống thấm nước và sau đó ném vào thùng rác.

Làm sạch bồn cầu và bồn rửa mà không cần đeo găng tay

Hầu hết mọi người quen sử dụng các hóa chất mạnh (bao gồm chất tẩy rửa, chất khử trùng, chất kháng khuẩn …) để làm sạch bồn cầu và bồn rửa Nhưng ít người sử dụng các sản phẩm này và thực hiện các biện pháp tự bảo vệ, chẳng hạn như đeo găng tay. Tay và mặt nạ.

Sau khi tiếp xúc với da, các hoạt chất sẽ kích thích hoặc thậm chí đốt cháy hóa chất. Hít phải khói từ các hóa chất này cũng rất nguy hiểm. Đây là lý do tại sao nhà sản xuất khuyến cáo chỉ sử dụng các sản phẩm này ở những nơi thông gió tốt.

Ảnh: Brightside .

Thay thế máy hút bụi / robot hút bụi – Đối với các hộ gia đình hiện đại, hãy sử dụng máy hút bụi hoặc robot hút bụi thực sự văn minh và sạch sẽ. Việc sử dụng chổi truyền thống không còn phù hợp với sàn gỗ, sàn đá vì không thể xử lý bụi hiệu quả, thậm chí có thể phát tán bụi vào không khí, sau đó lan ra toàn bộ căn phòng, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe. bạn bè.

Cửa sổ luôn mở

Nhiều người thường mở cửa sổ vì muốn “đón” nắng và gió tự nhiên vào căn hộ. Tuy nhiên, đây là một lỗi cần được sửa chữa. Cửa kính có thể chặn tia cực tím B, nhưng lại truyền tia A, có thể ảnh hưởng đến làn da của bạn và khiến đồ đạc bị bạc màu. Tất nhiên, điều này không có nghĩa là bạn phải đóng cửa và kéo rèm 24/7, vì ánh sáng mặt trời cũng có thể tiêu diệt vi khuẩn và mang lại cho con người tâm trạng tích cực.

Ban ngày nên giặt sạch thảm – mặc dù theo các chuyên gia rèm cửa thì nên giặt thảm thường xuyên hơn, giặt thảm 2 lần / tuần, trung bình 1 năm giặt 1 lần. Việc giặt thảm thường xuyên là hoàn toàn không cần thiết, thậm chí tốn kém và gây hại cho thảm, đặc biệt là những loại thảm nhân tạo. Việc giặt giũ thường xuyên sẽ làm hỏng lớp keo, màu sắc và các mép nhăn trên thảm … – Đóng cửa máy giặt sau khi sử dụng

Để tiết kiệm diện tích, hầu hết mọi người đều đóng cửa máy giặt. Sau khi sử dụng. Tuy nhiên, khi bạn đóng cửa lồng giặt, nước từ máy không thể xả ra ngoài mà tích tụ lại, độ ẩm tăng cao là nơi lý tưởng cho vi khuẩn, nấm mốc phát triển. Đây là lý do tại sao các chuyên gia khuyên bạn nên mở cửa khi máy giặt không hoạt động.

Ảnh: Brightside

Không sử dụng máy hút bụi, máy tạo ẩm theo mùa

Tùy theo mùa, không khí có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe. Giấy dán tường hay ván sàn, thiết bị bằng gỗ công nghiệp… Nếu không khí liên tục bị ẩm, đặc biệt khi độ ẩm lên đến 55% có thể bị ẩm mốc. Độ ẩm cao cũng có thể gây hại cho cơ thể con người và gây ra nhiều bệnh khác nhau, dị ứng, viêm phế quản … Để bảo vệ sức khỏe của bạn, hãy sử dụng máy hút bụi / máy tạo ẩm, có thể giảm / tăng độ ẩm của không gian sống, tùy thuộc vào điều kiện thời tiết bên ngoài. Cây lớn quá gần nhà — Nhiều chủ nhà trồng cây trên cây lớn bên cạnh hoặc gần cửa sổ. Tất nhiên, thật tuyệt khi nhìn thấy những cây cao nở hoa bên cửa sổ. Tuy nhiên, các chuyên gia không khuyến khích trồng cây cao hoặc cây bụi rậm rạp gần nhà, vì rễ của chúng sẽ làm hỏng đất, việc tưới nước thường xuyên sẽ làm xói mòn đất, chưa kể đến các yếu tố có hại, như sống quanh nhà bay tứ tung Sinh vật trên cây, hoặc hương hoa quá mức … Để tránh những vấn đề này, bạn phải phản ứng cẩn thận khi trồng cây gần bạn. Tiêu chuẩn: Phải cách tường ngoài nhà ít nhất 6 m đến rương và phù hợp với các bụi cây. 3 m .

Thùy Linh (theo Brightside)

Leave a Reply

Your email address will not be published.