Ly hôn vui vẻ

Home / Tổ ấm / Ly hôn vui vẻ

“Sau kỳ nghỉ dài, tôi đã gửi email cảm ơn cô Fan. Nhưng nói về những người vợ của ba vợ như thế này thì chưa đủ”, anh Hoài Nam, phóng viên Báo Phương Nam, viết trong phần mở đầu.

Tôi và chồng ly hôn. Chồng cô đã kết hôn với người khác và có con. Bé Bin-con chung của hai mẹ con này-vừa được “cho” xuống Vũng Tàu thăm gia đình mới của bố. Nam cảm nhận được tình yêu của người vợ mới của chồng (bà Fan) dành cho con trai mình, đặc biệt là tình yêu của cậu bé dành cho cha mẹ cùng cha khác mẹ của mình. Ơn giời, không phải vì lâu rồi không chơi mà hai bố con đi chơi, đi biển, mua đồ … vừa sinh xong. Không ngờ … “.—— Chị Hoài Nam và vợ chồng cũ phát biểu. Ảnh: nhân vật cung cấp.

Khi ly hôn vợ chồng giận dữ, họ thường nghĩ ly hôn là thất tình mà con cái không được. Được hưởng trọn vẹn tình yêu thương của cha mẹ, nhưng nam nữ khi tìm được người mới phù hợp thì cũng có những cuộc ly hôn “hạnh phúc”, con cái tránh được không khí gia đình ngột ngạt, “khó chịu”, Nam là trường hợp thứ hai .— – Cô ấy và chồng cũ yêu nhau 6 năm rồi mới cưới và quyết định ly hôn khi đứa con được 6 tháng, cuộc hôn nhân của họ tan vỡ mà không có bất cứ yếu tố ngoại cảnh nào, tính cách của chúng tôi là bản năng và tự do, khi yêu nhau là bình đẳng. Nhưng khi chung sống, chúng tôi thường xuyên xảy ra xung đột, Nahm nói: “Nếu có con, mâu thuẫn sẽ ngày càng rõ ràng và không thể điều hòa được.

Cách đây 5 năm, khi sinh bé Bin, chị về quê nghỉ ngơi, trong thâm tâm chị gần như “ế chồng”, mỗi lần chồng về thăm, hai người lại nói chuyện, cãi vã, nhiều khi nuôi. Con nít Khi đó, San Bin đã hét lên: “Làm sao chúng ta sống được với nhau? “Nó có thể in ảnh cưới, ảnh tình tứ khắp phòng ngủ và trong nhà, chỉ như những cử chỉ chờ đợi. Nhưng Nam nhận ra:” Mình muốn giữ một gia đình chứ không phải vì mình còn tình cảm “

Mẹ chồng mình ở nước ngoài về. Hòa hợp lại, nhưng hai tháng rưỡi sau, hai người nhìn thấy “Hỏa Kim.” Họ cũng thở dài: “Hai người tự quyết định suy nghĩ của mình. “— Cuối cùng, khi không còn tình cảm, Nam và chồng cũ đi đến thống nhất rằng chia tay là sự giải thoát cho đôi bên. Trước khi ly thân, họ sẽ ngồi lại và đưa ra 10 nguyên tắc sau ly hôn để Con trai có thể tận dụng triệt để tình yêu thương của cha mẹ. Những nguyên tắc này bao gồm nguyên tắc không ly hôn với con; mỗi tuần tôi đến thăm con ít nhất một lần, cho con đi học ít nhất hai lần, ăn cơm với 3 người ít nhất một lần …– – Bin sống với mẹ và nuôi hai em, để tiện cho việc chăm sóc con, chị Nan đã mua một căn nhà gần nhà cũ, mới chuyển đến, không mua máy giặt kịp, bố Bin thường đi lấy quần áo và giặt giũ. Phơi và lấy, hàng tuần đều cung cấp đồ ăn, quần áo ngoài thời gian cố định để “thu hút” thêm các em, dần dần Bin nhận ra bố mẹ là hai gia đình, ngày về thì trả. Thấy anh ấy đi thang máy thì dặn đi đường này cẩn thận. -Là mẹ, mình có thể làm phiền mẹ nhiều điều, nhưng xin mẹ đừng hiểu sai. Đứa trẻ trước hết nên tận hưởng những cảm xúc chân thành nhất nơi mẹ “, Hoài Nam nói.

Trong “Cảm ơn chồng cũ”, ngoài lời cảm ơn vì đã quan tâm đến Bin, Nam còn gửi lời cảm ơn vì cô biết chị Vân và biết được rằng bố Bin trở nên vui vẻ, nhiệt tình và tràn đầy năng lượng, cộng với hình ảnh. Cha buồn như vậy trước đây. Bạn bè của Nam cho rằng Bin thật may mắn vì có một người cha trẻ con khùng. Nhưng cô ấy chỉ ra “Bin thật may mắn, vì được vợ tạo mọi điều kiện để anh ấy yêu em.”

“Một người hiếm khi thể hiện tình yêu như Papa Bin, nhưng lần đầu gặp mặt. Đến nơi, tôi mới thổ lộ với cô ấy rằng: Anh sẵn sàng gắn cuộc đời mình với ai, trước khi mơ đến anh vẫn muốn gọi em là vợ “Con biết bố Bin đã tìm được nơi ở thích hợp. phù hợp với tôi. “Hoài Nam chúc bố của con mình và chị Vân vì ‘Họ xứng đáng được như vậy-Chị Hoài Nam và con trai. Ảnh: Người đóng góp.

Chung như Hoài Nam, 38 tuổi ở Hà Nội Chị Thu Ngân đừng cố trống không tổ ấm

Người chị mà tôi quen đúng lúc lấy chồng nên tôi mới cưới sau khi hẹn hò được 5 tháng “Chúng tôi yêu nhau được một thời gian ngắn. Chúng tôi không có tình cảm sâu sắc. Người khác có thể dễ dàng xây dựng một mối quan hệ như vậy, nhưng đối với tôi, nó giống như kim tự tháp nhu cầu của Maslow.Chị Ngân, chủ hệ thống chăm sóc sắc đẹp tại Hà Nội và TP HCM cho rằng, sau khi hài lòng cần thiết lập kết nối tình cảm sâu sắc hơn.

Engan đam mê và tàn nhẫn. Mục tiêu của ngày thứ hai tốt hơn ngày trước. Ngược lại, chồng cũ rất bình tĩnh. Sau khoảng ba năm chung sống, hai vợ chồng ly thân. Nhiều lần Ngân rủ chồng đi du lịch hoặc tham gia các khóa học về “tổ ấm” để tích cực cải thiện mối quan hệ. Nhưng cuối cùng thì chồng cũng không phải cố, còn bản thân Ngân thì quá nhẫn nhịn. . “Còn yêu nhau, cần nhau thì sẽ xảy ra mâu thuẫn. Quản lý. Chúng tôi chán nhau không muốn nói chuyện nữa”, cô chia sẻ.

Năm 5 tuổi, họ sống trong một cuộc hôn nhân nguội lạnh, Chu Ân (Thu Ngân) nói với chồng: “Tôi không thể chấp nhận cuộc sống này 50 năm. Tôi đề nghị chúng ta nên có cuộc sống của riêng mình. Khi nào tìm lại được đàn ông” Khi đó, vợ của chúng tôi, chúng tôi đã đi một con đường riêng. “Chồng cô ấy đã đồng ý …” “Hôm đó tôi đã có người mới. Anh ấy đưa tôi ra Hồ Tây và nói:” Cảm ơn em rất nhiều vì đã có em bé “. Hai đứa trẻ. Cuối cùng thì chúng ta cũng ở đây ”, Ngân kể về cuộc chia tay ngọt ngào cách đây 2 năm, thậm chí họ còn tổ chức tiệc ly hôn để cảm ơn gia đình và nhau. — Kể từ đó, họ tiếp tục làm việc và tách ra. Sau khi phát hiện chồng cũ có bạn gái, Ngân rất vui và như được “giải thoát”. Cô nói thêm: “Bởi vì anh ấy giống như cha mẹ, có một người lạ khi tôi ở đó, vì vậy tôi đã rất lo lắng trong quá khứ.” Sau đó, cùng với các em nhỏ của họ, chị gái và chồng trở thành cha mẹ. Nếu cần, họ vẫn “quỵt tiền của nhau” và gọi điện cho cô khi nhà hư, có cả bốn người lớn, hai đứa trẻ cùng ăn- tất nhiên nếu con cái không ngoan thì ly hôn cũng không tốt. Hai đứa con của Thu Ngân rất đặc biệt : “Không yêu nhau thì cam chịu, sao sống thử với nhau?” Khi bố mẹ có bạn mới, bé nói: “Nếu bố mẹ không hài lòng với những người mới này thì con có thể dừng lại. Đi tìm mẹ”.

Theo người mẹ, sự thấu hiểu của hai con phải tự nhiên. “Vì chồng cũ của mình rất hợp nhau, năng lượng tích cực của người lớn mang năng lượng tích cực này đến với trẻ con”, cô nói – Thay vì suốt ngày không cãi lời bố mẹ thì lại quan tâm đến 4 người, Ngân Thường đưa chúng đến trường, và yêu cầu chúng đến bệnh viện nếu chúng bị ốm. Bạn gái của mẹ vợ cũ của anh ấy chăm sóc hai em bé hơn cả mẹ ruột của chúng.

Vào Tết Trung thu, Chu Ân (Thu Ngân) đi làm về khuya. Khi cô xuống xe ở sân bay, chồng cũ, bạn gái và hai con đã đợi cô bên ngoài. Cô nói: “Lúc đó cảm thấy rất ấm áp” Sau khi kết hôn, ai cũng có vết thương trong lòng, trong trường hợp này, ít ai có thể giữ được sự khôn ngoan cần thiết. . Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo một số gợi ý từ chuyên gia tâm lý Hoàng Hải Vân (Hà Nội) để xử lý vụ ly hôn một cách êm đẹp, từ đó giảm thiểu ảnh hưởng đến con cái:

– hoặc thủ tục ly hôn là để bảo vệ tối đa quyền riêng tư Trong hoàn cảnh. Ưu tiên sức khỏe tinh thần của bạn và những tổn thương tâm lý mà bạn và con bạn có thể phải chịu đựng trong thời gian khó khăn này. Cho đến khi có quyết định cuối cùng của tòa án, đừng bao giờ thay đổi tình trạng hôn nhân trên tài khoản mạng xã hội, để không gây ra những ý kiến ​​trái chiều và vô tình khiến mọi chuyện trở nên ồn ào, phức tạp.

– Không hủy hoại chồng cũ là quy tắc quan trọng của văn hóa ly hôn sau ly thân. Khi không thể cứu chữa, không thể chung sống, đúng sai không còn quan trọng nữa thì hãy đối xử lịch sự với nhau.

– Chủ đề này cũng quan trọng không kém trong ly hôn thực tế. Tìm cách giao dịch và thỏa thuận phân chia tài sản sao cho công bằng, hợp tình, hợp lý. Thanh lý, phân chia tài sản một cách tham lam khi ly hôn, hoặc sử dụng các phương pháp kinh tế để trả đũa sẽ chỉ làm mất đi tình nghĩa còn lại và có thể dẫn đến tranh cãi và lên án. Kết luận.-Dù có ly hôn thì trong mọi hoàn cảnh trẻ em cũng phải được đối xử tốt. Giảm bớt cái tôi cá nhân và tìm tiếng nói chung giữa các bậc phụ huynh. Giúp nhau duy trì hình ảnh đẹp trong mắt trẻ thơ là điều vô cùng quan trọng. Người ta đồng ý rằng ngay cả khi cuộc hôn nhân của cha mẹ không thành, tình yêu và sự chăm sóc của cha mẹ dành cho con cái của họ sẽ không thay đổi.

Leave a Reply

Your email address will not be published.