Các công ty hàng xa xỉ cố gắng kiếm tiền từ khách hàng Trung Quốc

Home / Phân tích / Các công ty hàng xa xỉ cố gắng kiếm tiền từ khách hàng Trung Quốc

Meng Jie (tiếng Quảng Đông) đam mê chế tạo đồng hồ. Anh ta có 160.000 nhân dân tệ (khoảng 22.800 đô la Mỹ) để mua một chiếc đồng hồ mới. Tuy nhiên, anh không thể tìm thấy Rolex Daytona yêu thích của mình ở Trung Quốc.

Covid-19 dừng hành trình và làm gián đoạn chuỗi cung ứng của các nhà nhập khẩu. Tuy nhiên, những người thích sử dụng các sản phẩm có thương hiệu như Mạnh cảm thấy khó tiêu tiền. Người tiêu dùng Trung Quốc chi 111 tỷ USD cho hàng hóa xa xỉ mỗi năm, chiếm hơn một phần ba doanh số toàn cầu tại thị trường này. Ảnh: Jeff Meng – Đại dịch đang buộc các thương hiệu xa xỉ toàn cầu từ Balenciaga đến Montblanc phải suy nghĩ lại về cách thu hút người tiêu dùng Trung Quốc. Theo công ty tư vấn Bain & Co, trước khi dịch, hai phần ba hàng hóa xa xỉ đã được người Trung Quốc mua ở nước ngoài. Số lượng này chủ yếu được mua bởi họ trong khi đi du lịch hoặc thông qua người mua (đại lý mua). Người gougou nói chung là người Trung Quốc. Họ sống, ra nước ngoài học tập hoặc du lịch, sau đó mua hàng hóa từ Châu Âu hoặc Hoa Kỳ và gửi chúng về Trung Quốc.

“Hiện tại, du lịch là không thể. Những người không thể cũng đã quay trở lại hoặc bị mắc kẹt ở châu Âu. Đại dịch khiến tôi nhận ra rằng không dễ để mua hàng hóa tôi thích ở Trung Quốc.” Theo chiến lược của họ ở Trung Quốc – lưu ý đến tiềm năng của khách du lịch Trung Quốc khi họ không thể đi ra nước ngoài, các công ty hàng xa xỉ đã thực hiện các kế hoạch phát triển tại thị trường này. Ngoài ra, vào cuối đại dịch, người mua hàng xa xỉ Trung Quốc có thể không chi nhiều tiền ra nước ngoài như trước đây. Lý do là người dân Trung Quốc bị phân biệt đối xử ở phương Tây vì Covid-19 và chính quyền Trung Quốc cũng muốn kích thích tiêu dùng trong nước.

Bain & Co (Bain & Co) dự kiến ​​đến tháng 5 năm 2025, hơn một nửa số hàng hóa xa xỉ sẽ được mua. Bain & Co dự đoán đến năm 2025, Trung Quốc sẽ vượt qua Hoa Kỳ và Châu Âu và trở thành thị trường hàng xa xỉ lớn nhất thế giới. – “Người Trung Quốc không an toàn ở nước ngoài. Đây là lý do tại sao họ tiêu tiền trong nước. Các thương hiệu nên tăng nhập khẩu từ nước ngoài và cung cấp giá tốt hơn. Họ có thể lan rộng ra nhiều thành phố hơn, ngay cả ở các thành phố nhỏ hơn. Là định hướng tiền bạc, “Amrita Banta, giám đốc điều hành của công ty tư vấn sang trọng Agility nói. Nghiên cứu .

Khi đất nước dần kiểm soát căn bệnh, người tiêu dùng Trung Quốc đang tiêu thụ trở lại. Theo ước tính của Tập đoàn tư vấn Boston, điều này đang giúp thị trường hàng xa xỉ Trung Quốc tăng trưởng 10%, trong khi mức giảm toàn cầu là 45%.

“Mọi thứ trở lại bình thường, chúng tôi đã thấy điều này trong các cửa hàng bán lẻ, Chủ tịch Tập đoàn Richemont John Rupert nhận xét về tình hình hiện tại ở Trung Quốc, hiện có 460 cửa hàng .

Trong những tháng gần đây Mất khách du lịch Trung Quốc đã ảnh hưởng đến doanh thu của các thương hiệu xa xỉ từ LVMH đến Moncler. Chúng tôi đang xem xét lại mạng lưới cửa hàng. Kênh phân phối sẽ trải qua những thay đổi lớn “, Jean-Marc Duprax, giám đốc tài chính của Kering, công ty mẹ của Gucci, Jean-Marc Duplaix). -Trong quá khứ, các thương hiệu thường không dám bắt tay với các đại gia. Thương mại điện tử như Alibaba hạ thấp uy tín của thương hiệu và tiết lộ thông tin khách hàng, nhưng có một nhu cầu cấp thiết để liên lạc với khách hàng Trung Quốc. Giảm bớt lo lắng này.

“Hầu hết các nhà máy sữa thương hiệu từ xa cũng dựa vào kinh nghiệm của các cửa hàng đầu tiên và thiếu sự hiện diện bên ngoài đô thị mà không có trung tâm mua sắm lớn. Đồng thời, các sản phẩm giả và đại lý bán lẻ hoàn toàn tương đương trên các nền tảng thương mại điện tử Nói chung, “Yu Zongsheng, tổng giám đốc của Kantar Worldpanel nói. Tuy nhiên, ông cho biết tình hình đang thay đổi. Nhu cầu đối với một số mặt hàng tại Trung Quốc đã tăng mạnh, nhưng trong tháng 5, đồng hồ Thụy Sĩ nhập khẩu vào Trung Quốc đã giảm 55% so với cùng kỳ năm ngoái, chủ yếu là do tắc nghẽn nguồn cung.

Alain Lam, Giám đốc tài chính của Oriental Watch giải thích rằng do mùa đông du lịch đóng băng, tiêu thụ chủ yếu ở Thụy Sĩ, một khi nhà máy sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ không còn hoạt động hết công suất.

Trước đây, các thương hiệu xa xỉ tránh lưu trữ và hạn chế sản xuất tại nhà máy ở Trung Quốc.Tôi, những thương hiệu này cũng đang xem xét làm thế nào để tránh cung chậm và mất doanh số.

Cơ hội cho các công ty khởi nghiệp Trung Quốc

Người tiêu dùng xa xỉ Trung Quốc có một số mặt hàng xa xỉ. Đất nước không đủ khả năng mua sản phẩm mới và phải tuân thủ luật pháp đối với sàn giao dịch hàng xa xỉ cũ. Điều này giúp tăng dòng tiền của các công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực này. Jeff Meng cuối cùng đã tìm thấy Rolex yêu thích của mình trên một nền tảng được gọi là “Ponhu”.

Ma Cheng, người sáng lập nền tảng, cho biết so với năm ngoái, doanh số năm nay đã tăng gấp ba lần. KOL cho thấy chiếc túi LV trong buổi phát sóng trực tiếp của Ponhu. Ảnh: Bloomberg-Paipai – Trên nền tảng JD.com, doanh số bán hàng xa xỉ đã qua sử dụng trong đợt bán hàng mùa hè tháng trước cũng tăng 138% so với năm 2019. Đặc biệt, công ty đã bán 300 chiếc Rolexes đã cũ. Giám đốc bán hàng của Paipai cho biết, nhu cầu về đồng hồ cao cấp chủ yếu là do nguồn cung sản phẩm mới không đủ trong các cửa hàng bán lẻ Trung Quốc.

Từ Anh (Theo Bloomberg News)

Leave a Reply

Your email address will not be published.