Phạt hai công ty để khách hàng mua chứng khoán khi thiếu tiền

Home / Phân tích / Phạt hai công ty để khách hàng mua chứng khoán khi thiếu tiền

Sai phạm của hai công ty này kéo dài từ ngày 1/9/2019 đến ngày 15/4/2020. Chiều 9/2, Ủy ban Chứng khoán Quốc gia (UBCKNN) đã công bố các biện pháp xử phạt. Theo quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán, khung phạt tiền đối với hành vi này là 150 triệu đồng.

Công ty chứng khoán BOS cũng phạt 85 triệu đồng đối với lệnh mua không tuân thủ quy định tại khâu này và số liệu giao dịch ký quỹ của một số khách hàng từ tháng 6/2017 đến tháng 4/2020.

Kể từ đầu năm nay, các hành vi vi phạm trong ngành chứng khoán sẽ áp dụng khung theo Nghị định số 156 ban hành vào cuối năm có hiệu lực từ 1/1/2020 và có hiệu lực từ 1/1 / Năm 2021.

Do đó, hai hình thức xử phạt chính là cảnh cáo, phạt tiền tối đa là 1,5 tỷ đồng đối với cá nhân và phạt tiền tối đa là 3 tỷ đồng đối với tổ chức. Đặc biệt đối với các trường hợp vi phạm thao túng thị trường chứng khoán, không có thu nhập bất hợp pháp, mức phạt sẽ dao động từ 2,3 tỷ đồng. Nếu thu hồi được mà không bị truy cứu trách nhiệm hình sự, Ủy ban Điều tiết Chứng khoán Nhà nước sẽ phạt tiền gấp mười lần.

Leave a Reply

Your email address will not be published.