Kim Jong Un nói rằng ông muốn dừng chuyến thăm thứ tư của Trump tới Trung Quốc

Home / Phân tích / Kim Jong Un nói rằng ông muốn dừng chuyến thăm thứ tư của Trump tới Trung Quốc

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un (phải) và vợ Ri Sol-ju đã phê chuẩn hội đồng danh dự của Bình Nhưỡng trước khi tới Trung Quốc. Chủ tịch Triều Tiên và truyền thông Trung Quốc hôm nay cho biết, theo lời mời của Chủ tịch Tập Cận Bình, nhiều quan chức cấp cao bao gồm nhà lãnh đạo Triều Tiên và phu nhân Ri Sol-ju đang có chuyến thăm bốn ngày tới Trung Quốc. . Các nhà quan sát cho rằng chuyến thăm của Kim Jong Il là một sự chuẩn bị quan trọng cho hội nghị thượng đỉnh lần thứ hai, sẽ được tổ chức vào thời gian tới với Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Bài phát biểu của Kim Jong Il trong chuyến đi tới Trung Quốc là khi ông Trump tuyên bố vào ngày 6 tháng 1 rằng chính phủ của ông đang “thảo luận về một nơi” để tổ chức hội nghị thượng đỉnh Bắc Mỹ-Mỹ lần thứ hai. “Gián” đã được trao đổi. “Theo nguồn tin từ CNN, nguồn trích dẫn quen thuộc với quy trình lập kế hoạch của Nhà Trắng, các tổ chức tiền tuyến Hoa Kỳ đã tới Bangkok, Hà Nội và Hawaii để tìm những địa điểm thuận lợi nhất. “Hội nghị thượng đỉnh. Mặc dù Nhật báo Hàn Quốc (Munhwa Ilbo) hôm qua đưa tin rằng các quan chức Hoa Kỳ và Bắc Triều Tiên đã tổ chức một số cuộc họp tại Hà Nội để thảo luận về thời gian biểu cho cuộc họp, các nguồn tin của CNN xác nhận rằng chưa bao giờ có cuộc gặp chính thức giữa hai bên. Nguồn tin cũng nói rằng Hoa Kỳ chưa đưa ra quyết định cuối cùng về địa điểm này, danh sách các thành phố có thể có thể được mở rộng và danh sách này chưa được bàn giao cho Triều Tiên. Tuy nhiên, các biện pháp này chỉ rõ rằng Hội nghị thượng đỉnh Trump-Kim Chung có khả năng nằm trong Nó sẽ được tổ chức trong vài tháng tới .

Theo nhà bình luận Nicola Smith của Telegraph, đây là một phần của sự chuẩn bị của Hiệp hội. Trung Quốc dường như là các nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên đang tìm hiểu Chủ tịch Tập Cận Bình và Trump Kim Jong-un đã tham khảo ý kiến ​​chặt chẽ với ông Tập Cận Bình trước và sau cuộc gặp thượng đỉnh với Trump ở Singapore vào tháng 6 năm ngoái. Vào thời điểm quan trọng, Bình Nhưỡng có quan hệ lâu dài với Bắc Kinh và sẽ luôn nhận được sự ủng hộ của đồng minh quan trọng này.

“Ông Jin muốn nhớ rằng Trump có quyền có các lựa chọn ngoại giao và kinh tế khác ở các khía cạnh khác. Chuyên gia của Trung tâm lợi ích quốc gia Washington, Harry Katzianis, nói rằng Washington và Seoul có thể cung cấp. “Trên thực tế, Kim Jong Il đã tuyên bố trong bài phát biểu năm mới” và ngược lại “, có thể tạo thành một mối đe dọa ngầm để tiếp cận Bắc Kinh chặt chẽ hơn. Những điều đáng quan tâm ở Hoa Kỳ.” Kim khẳng định trong thông điệp năm mới của mình tuần trước. Ông sẵn sàng gặp Trump lần thứ hai bất cứ lúc nào để đạt được mục tiêu chung là phi hạt nhân hóa trên Bán đảo Triều Tiên, nhưng ông cũng cảnh báo rằng nếu Triều Tiên “có cách tiếp cận khác”. Hoa Kỳ tiếp tục duy trì các lệnh trừng phạt và gây áp lực tối đa cho đất nước.

Hầu hết các nhà phân tích quốc tế tin rằng Triều Tiên sẽ không trở lại chương của thông điệp của Kim Jong Il. “Jin Jong Il đã mở ra một con đường mới” có thể sẽ là một con chip thương lượng được thiết kế để gây áp lực hơn. Các nhà phân tích nói rằng tại cuộc họp của Trump trước cuộc họp quan trọng, với sự hỗ trợ nhiều hơn từ Trung Quốc, thẻ giao dịch sẽ có giá trị lớn hơn.

“Trung Quốc có thể dễ dàng đảo ngược chiến lược” áp lực tối đa “của Hoa Kỳ, đó là thời kỳ chuyển tiếp của hầu hết thương mại Bắc Triều Tiên. Kazianis nói:” Thông qua Trung Quốc, đây là trường hợp. “Theo chuyên gia này, Trung Quốc tin rằng thời gian thăm của Kim Jong-un” không thể phù hợp hơn “bởi vì nó xảy ra trong bối cảnh các chuyến thăm đầu tiên tới Bắc Kinh và Washington. Một vòng đàm phán thương mại CT khủng khiếp. Trong trường hợp này, Trung Quốc có thể biến vấn đề của Triều Tiên thành “con bài mặc cả nếu thấy cần thiết”. Ông Jin Zhengen (trái) bắt tay với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ở phía Bắc. Truy cập vào tháng 6 năm 2018. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với CNBC, Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Mike Pompeo cũng thừa nhận vai trò của Trung Quốc trong việc giải quyết cuộc khủng hoảng bán đảo Triều Tiên và tuyên bố rằng bất chấp chiến tranh thương mại Trung-Mỹ, ông vẫn tin rằng Triều Tiên sẽ tiếp tục hỗ trợ như vậy. Ông Pompeo nói: “Trung Quốc rõ ràng Hãy cho chúng tôi rằng đây là hai vấn đề khác nhau. “” Hành động của họ cũng cho thấy ý nghĩa tương tự, chúng tôi đánh giá cao điều này. Trung Quốc thực sự là đối tác tốt của chúng tôi trong nỗ lực giảm thiểu rủi ro của các chương trình hạt nhân trên thế giới. “Ở Bắc Triều Tiên, tôi hy vọng họ sẽ tiếp tục làm như vậy. “-Kazianis nói rằng chuyến thăm của Kim Jong Il cũng nhằm thảo luận về thái độ và sự ủng hộ của Trung Quốc đối với Triều Tiên, vì các lệnh trừng phạt và áp lực của Liên Hợp Quốc từ Washington, Bình Nhưỡng đang gặp khó khăn kinh tế vừa phải .

” Chuyến thăm này, Kim Jong Il rõ ràng hy vọng rằng Kazianis nói: “Biết liệu Tập Cận Bình có ủng hộ nhiều lệnh trừng phạt của Liên Hợp Quốc đối với Triều Tiên hay không, họ có sẵn sàng nới lỏng các lệnh trừng phạt đối với Triều Tiên không?” Theo Kazianis, bất kỳ đánh giá nào đều đề cập đến sự đương nhiệm của Chủ tịch Tập Cận Bình Thái độ trong suốt thời gian. Chuyến thăm này cũng rất quan trọng vì nó cho phép Kim Jong Un hiểu được mức độ mà ông có thể chống lại sự đàn áp của Mỹ đối với các vấn đề lớn. Trump có quyền không chịu khuất phục và giảm các biện pháp trừng phạt sau hội nghị thượng đỉnh thứ hai. Tập Cận Bình và Kim Jong Il rất coi trọng sự phối hợp của họ để có mặt trước bất kỳ hội nghị thượng đỉnh nào. Đỉnh cao Mỹ-Bắc Triều Tiên. Bonnie Glaser, một nhà tư vấn cao cấp tại Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế, nói với AFP rằng đây dường như là một mô hình hợp tác giữa hai nước. Kim Jong Il cũng muốn tìm kiếm sự giúp đỡ từ Bắc Kinh. “Cứu trợ các lệnh trừng phạt quốc tế”. Giật sốTrump (phải) và Kim Jong Un tại Hội nghị thượng đỉnh Singapore năm ngoái. Ảnh: AFP Mặc dù có quan hệ song phương, Trung Quốc là một nhà ngoại giao kinh tế và ngoại giao quan trọng nhất của Triều Tiên. Khi Bình Nhưỡng quyết định theo đuổi tham vọng sở hữu vũ khí hạt nhân, Kim Jong Il bắt đầu bình tĩnh và Kim Jong Il bắt đầu làm việc chăm chỉ Triều Tiên đã hòa giải và đàm phán với United Airlines. Mối quan hệ giữa Trung Quốc và Triều Tiên một lần nữa nóng lên. Kim Jong Il đã đến thăm Trung Quốc ba lần vào năm ngoái. -Lu Zhenhua, phát thanh viên của South China Morning Post, nói rằng trong bối cảnh của quá trình này, sau hội nghị thượng đỉnh Trump-Kimchi đầu tiên, các cuộc đàm phán về phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên vẫn bế tắc và Bình Nhưỡng sẽ tìm cách thu hút thêm sự ủng hộ từ Bắc Kinh , Mở đường cho các cuộc đàm phán tiếp theo với Washington. Kim Jong-un dường như hy vọng rằng với vai trò và vị thế của mình, Trung Quốc sẽ giúp phá vỡ bế tắc và giúp Triều Tiên giảm bớt các lệnh trừng phạt của Mỹ và hậu quả của các lệnh trừng phạt. Nhà ngoại giao của Triều Tiên, đã đi đến Bắc Kinh, và ông hy vọng rằng Bắc Triều Tiên và Hoa Kỳ sẽ mang lại cho mình một chút lợi ích và chú ý đến những mối quan tâm chính đáng lẫn nhau của họ, đã thiết lập một vụ truy tố kết quả tích cực ngay trong các cuộc đàm phán hạt nhân về vũ khí hạt nhân. Ghé thăm Triều Tiên trong tương lai gần và sẽ là nhà lãnh đạo đầu tiên của Trung Quốc đến thăm Triều Tiên kể từ năm 2005.

Leave a Reply

Your email address will not be published.