Hai lời hứa có thể khiến cử tri Lao động tránh xa Trump

Home / Phân tích / Hai lời hứa có thể khiến cử tri Lao động tránh xa Trump

Vào tháng 12 năm 2019, Bob Kemper, một trong những lãnh đạo của United Steelworkers Local 1299, được bổ nhiệm vào ban giám đốc của Great Lakes Works, một tập đoàn thép ở phía nam Detroit, Michigan. – Một giám đốc điều hành cấp cao trong một nhóm các nhà quản lý nói với ông và ba quan chức khác của công đoàn rằng ngành công nghiệp ô tô, vốn mua gần như toàn bộ thép của nhà máy, đang giảm sản lượng. Khi nhu cầu giảm, phần lớn Dự án Great Lakes sẽ “ngừng hoạt động vô thời hạn”. Kemper biết điều này có nghĩa là họ sẽ bị sa thải, nhưng thuật ngữ này không quen thuộc. Kemper nói: “Hợp đồng của chúng tôi quy định rằng nhà máy phải đóng cửa trước khi rời khỏi nhà máy.” “Chúng tôi đang cố gắng tìm ra ý nghĩa của ‘trạng thái không hoạt động vô hạn’.” — Tổng quan toàn diện về Nhà máy thép kỹ thuật Dahu. Ảnh: New Yorker.

Cơ hội việc làm trong lĩnh vực sản xuất đã tăng trở lại

Kể từ đó, gần một nghìn công nhân thất nghiệp, điều này không tốt cho Donald Trump. Năm 2016, hai ngày trước Ngày bầu cử, ông đã vận động tranh cử ở Michigan. Ông nói vào thời điểm đó: “Chúng tôi sẽ ngăn dòng chảy lao động đến Mexico, Trung Quốc và toàn thế giới. Chúng tôi sẽ biến Michigan trở thành trung tâm sản xuất của thế giới.” Đối với những người lao động không có bằng đại học (hơn 60% lực lượng lao động Mỹ), ngành thép đang Một trong số ít công việc đã từng tạo thu nhập cao. Tuy nhiên, hoạt động sản xuất của Mỹ đã giảm trong nhiều thập kỷ. Kể từ năm 1997, Hoa Kỳ đã mất tổng cộng 94.000 nhà máy và 5 triệu việc làm trong lĩnh vực sản xuất.

Với tư cách là Tổng thống, Trump tiếp tục gặp gỡ các cử tri ở phía bên kia của Vành đai Rỉ sét và hứa sẽ hồi sinh ngành sản xuất. Vào tháng 7 năm 2017, tại một sự kiện ở Youngstown, Ohio, Trump thề sẽ trả lại những công việc bị mất trong các nhà máy bị bỏ hoang trong khu vực. “Đừng đi đâu cả. Đừng bán nhà của bạn. Chúng tôi sẽ lấp đầy những nhà máy này”, ông nói.

Để triển khai, ông đã đánh thuế nhập khẩu 25% đối với thép và 10% đối với nhôm vào tháng 3 năm 2018. Kể từ đó, Tập đoàn Thép Hoa Kỳ và Liên đoàn Công nhân Sắt và Thép Hoa Kỳ đã hoạt động trở lại. Khi mở cửa trở lại nhà máy thép ở Granite, Illinois, Trump nói rằng các công nhân đã tiếp tục làm việc, “Chúng tôi lại đang đổ thép mới của Hoa Kỳ vào xương sống của đất nước chúng tôi.” Ngay sau đó, Hoa Kỳ đã miễn thuế thép để đổi lấy các lợi ích thương mại khác ở Mexico, Canada, Australia và một số quốc gia khác. Tính đến tháng 6 năm 2019, chỉ 17% thép nhập khẩu vào Hoa Kỳ phải tuân thủ các chính sách thương mại. Chủ tịch Liên minh Sản xuất Mỹ, Scott Paul, cho rằng sự phục hồi trong ngắn hạn và thuế quan không đủ để bảo vệ ngành thép. Theo số liệu của Bộ Lao động Hoa Kỳ, 200.000 việc làm đã bị mất. General Motors đã đóng cửa ba nhà máy ở Hoa Kỳ, và nhà máy lớn nhất hiện đang ở Mexico. Boeing và General Electric đã cắt giảm hàng nghìn việc làm để chuyển sang các nước trả lương thấp.

Đồng thời, các biện pháp thương mại của chính quyền Trump đã bị hủy hoại bởi việc triển khai đột ngột và hỗn hợp. rối loạn. Liên đoàn Công nhân Thép Hoa Kỳ và tổ chức lao động và thương mại phi lợi nhuận Liên minh Sản xuất Hoa Kỳ ủng hộ mức thuế thép và nhôm của Trump. Nhưng họ cũng chỉ trích sự thất bại của phong trào chống Trung Quốc.

Ngay cả khi bị Hoa Kỳ áp đặt, Trung Quốc vẫn là nhà sản xuất hơn 50% nguồn cung thép của thế giới. Làm ngập thị trường và chi phối giá thép. Vào tháng 4 năm 2017, Trump tuyên bố rằng Trung Quốc “không phải là nước thao túng tiền tệ” và đã thất hứa trong chiến dịch tranh cử của mình. Trong nhiều thập kỷ, chính phủ Trung Quốc đã mua trái phiếu kho bạc của Hoa Kỳ để giúp giữ cho đồng tiền của họ ở mức thấp. Đối với một số nhà kinh tế, việc định giá quá cao đồng USD là trở ngại lớn nhất đối với sự phục hồi của ngành sản xuất Mỹ.

Covid-19 dường như đang đẩy nhanh sự suy giảm của ngành công nghiệp Mỹ. Theo báo cáo mới nhất của Robert Scott, một nhà kinh tế học tại Viện Chính sách Kinh tế Hoa Kỳ, kể từ đầu đại dịch, việc làm trong lĩnh vực sản xuất đã giảm 650.000, do đó đã xóa sổ Trump. Thành tích trước đây. Thâm hụt thương mại với Trung Quốc và các nước khác tăng trở lại cho thấy Hoa Kỳ không có nhà sản xuất trong nước. Ông Scott cho biết chính quyền Trump “hoàn toàn không có tầm nhìn chiến lược” về cách khôi phục 94.000 nhà máy và 5 triệu việc làm. -Mặc dù Trump đã không hứa hẹn nhiều với ngành sản xuất, ông vẫn tiếp tục bước đi như thể giữ lời hứa của mình. Tháng trước, tại một sự kiện gần Saginaw, Michigan, anh ấy nói rằng anh ấy đã “Đã cứu ngành công nghiệp ô tô “và mang đến cho đất nước” nhiều nhà máy sản xuất ô tô “. Nhưng kể từ khi Trump nhậm chức, Michigan đã mất 50.000 việc làm trong lĩnh vực sản xuất, trong đó khoảng một nửa là trong lĩnh vực công nghiệp ô tô.

Joe Một gia đình những người ủng hộ Biden bên ngoài nhà của họ ở Wyandotte, Michigan, đã trang trí bức ảnh có khẩu hiệu: “The New Yorker”. Tháng trước, Joe Biden đang ở khu United Auto worker ở Warren. Trụ sở chính đã có bài phát biểu. Michigan, General Motors đã đóng cửa một nhà máy vào năm 2019. Biden chỉ ra cách Trump hứa rằng Michigan sẽ không “mất một nhà máy” trong nhiệm kỳ tổng thống. – – Ông nhớ lại sự thật Vào năm 2017, Trump đã ký một dự luật thuế để gián tiếp khuyến khích các công ty làm việc ở nước ngoài bằng cách giảm thuế đối với lợi nhuận ở nước ngoài. Lợi ích của việc “đại tu” toàn cầu hóa – trong lịch sử, nhiều nhà kinh tế đã mô tả thương mại tự do là Đôi bên cùng có lợi: Hoa Kỳ có thể tăng xuất khẩu và người tiêu dùng có thể mua. Ý tưởng này rất phổ biến ở Phố Wall, và các công ty có thể hưởng lợi từ lao động giá rẻ và tiếp cận nhiều thị trường hơn. Clinton nói trong một bài phát biểu năm 2000: “Tôi tin rằng điều này Quá trình này là không thể đảo ngược. “Bất chấp sự phản đối của nhiều công đoàn và thành viên Quốc hội, Clinton vẫn dựa trên quan điểm này. Bill Clinton luôn viết” Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ năm 1993 “(Nafta).

Một số kinh tế học Gia đình này sau đó đã chỉ ra rằng nên tăng thu nhập quốc dân để biến Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ trở thành một tài sản quý giá. Điều trị tích cực. Nhưng việc phân phối lại của cải đã không bao giờ được thực hiện. Giám đốc Nghiên cứu của Viện Chính sách Kinh tế Josh Bivens (Josh Bivens) Một nghiên cứu được thực hiện vào năm 2017 cho thấy rằng mở rộng thương mại đóng một vai trò quan trọng trong việc làm trầm trọng thêm tình trạng bất bình đẳng thu nhập. Trong một nghiên cứu, ông phát hiện ra rằng nghiên cứu này là thương mại lương thấp và thậm chí còn tính đến chi phí hàng tiêu dùng. Suy giảm, một số quốc gia chi gần 2.000 đô la mỗi năm cho công nhân Mỹ không có bằng đại học.

“Nhìn chung, đây thực sự là một thực tế. Trung Quốc và Hoa Kỳ có thu nhập quốc dân cao hơn và ít hạn chế thương mại hơn. Nhưng điều này không đôi bên cùng có lợi. Hầu hết người Mỹ làm điều này. Ông Obama cũng tự giới thiệu mình là một người theo chủ nghĩa dân túy về kinh tế. Trong cuộc tranh luận tại Cleveland năm 2008, ông đã chỉ trích việc Hillary Clinton chỉ trích Nafta. Tuy nhiên, Obama sau đó trở thành tổng thống và ủng hộ TPP, nhưng không trừng phạt hiệu quả các vi phạm thương mại của Trung Quốc và các nước khác. Do đó, trong cuộc bầu cử sơ bộ năm 2016 của Đảng Cộng hòa, Trump cũng viết lại lời hứa của Nafta. Ông đã giành được bang Michigan Việc kêu gọi USMCA sẽ không mang lại nhiều lợi ích. Ông nói: “Điều này sẽ giúp đoàn kết công nhân Mexico, nhưng nó sẽ không làm tăng lương của người Mỹ. Chúng ta làm như vậy thì chỉ có thất nghiệp và áp lực giảm lương “, ông nói.

Dù Biden đã ủng hộ Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ và nhiều hiệp định thương mại tự do khác trong vài năm qua, nhưng ông vẫn Anh ấy đã bỏ qua nó trong suốt chiến dịch và hiện tại, anh ấy đang tập trung vào việc thúc đẩy kế hoạch “Mua hàng Mỹ”. Anh ấy cũng thề sẽ không thực hiện bất kỳ giao dịch thương mại mới nào cho đến khi đầu tư rất lớn vào Hoa Kỳ.

Khi được hỏi về mỗi tháng Khi có bao nhiêu thành viên tham dự một cuộc họp công đoàn, Bob Kemper nói rằng chỉ cần họ bị tuyên bố là thất nghiệp, hàng trăm người sẽ đến, thường là khoảng 20. Ông nói rằng sông Rouge ở Michigan từng là kỳ lạ vào những năm 1980. Ngày nay, nó nằm bên kia đường. Nhiều cửa hàng đóng cửa Jim Saterlee vừa trở lại làm việc tại nhà máy Gerdau, nơi “sản xuất thép cho hộp số, trục cam và thùng. Anh ấy đã làm việc 36 năm và không mấy lạc quan về công việc tương lai của mình.

Jim Saterlee nói Joe Biden không phải là lựa chọn của anh ấy, nhưng anh ấy vẫn chưa bỏ phiếu cho anh ấy. Nguy hiểm hơn. Jim nói rằng một số người mà anh biết đã bắt đầu từ chối Trump, nhưng anh dự đoán rằng Trump sẽ luôn thắng ở Michigan.

Leave a Reply

Your email address will not be published.