Trump cố gắng biến Fauci thành một “ kẻ xấu ”

Home / Phân tích / Trump cố gắng biến Fauci thành một “ kẻ xấu ”

Tổng thống Mỹ Donald Trump rất tức giận. Chưa đầy hai tuần trước cuộc bầu cử, ông đã thực hiện nhiều cuộc tấn công để chống lại các cuộc thăm dò “tin tức giả” và “gian lận”, đặc biệt là chống lại nhà tư vấn Tiến sĩ Anthony Fucci. Nhà Trắng, chuyên gia hàng đầu về bệnh truyền nhiễm tại Hoa Kỳ. – – Chuyên gia tư vấn y tế Anthony Fauci và Tổng thống Trump tại cuộc họp báo Covid-19 diễn ra tại Nhà Trắng. Nhiếp ảnh: AP .—— “Mọi người phát mệt với Covid. Họ mệt mỏi khi nghe Fauci. Tất cả những kẻ ngu ngốc đều mắc sai lầm. Nếu Nhà Trắng nghe Fauci, Hoa Kỳ có thể đã nhận ra. Nửa triệu người đã chết, Theo New York Times, Tổng thống Trump đã nói trong một cuộc điện đàm với các nhân viên chiến dịch vào ngày 19 tháng 10 rằng việc gọi cố vấn y tế của ông là một “thảm họa”. – Đây không phải là lần đầu tiên Trump tấn công Fauci, nhưng Thực tế là đảng Cộng hòa đang phân vân là khi ngày bầu cử đến gần, ông đã chọn một thời điểm nhạy cảm như bây giờ để thu hút sự chú ý của công chúng về thất bại của chính phủ trong cuộc chiến chống lại Covid-19-một dự án do Kaiser Family Foundation thực hiện vào tháng trước Các cuộc thăm dò dư luận cho thấy 68% người Mỹ tin rằng Fauci cung cấp “sản lượng hợp lý hoặc đủ sản lượng.” Có thông tin đáng tin cậy về Covid-19 và gần 40% tin tưởng Tổng thống Trump.

Theo Quinnipiac Trong một cuộc khảo sát khác do trường đại học thực hiện vào tháng 7, 2/3 số người được hỏi không có thông tin. Các chuyên gia cho rằng Tổng thống Trump đã khơi mào chiến tranh, nhưng ông ấy tin tưởng Fauci một cách riêng tư.

Ngay cả khi nó giống Trump Ngoài ra còn có nhiều rủi ro tiềm ẩn đối với các nhà thám hiểm và các cuộc tấn công liên tục vào các cố vấn y tế của Fauci. Vấn đề với Tổng thống Hoa Kỳ là những người mà ông tấn công đáng tin hơn chính mình-Trump có thể thu hút những người hâm mộ cuồng nhiệt của mình, nhưng động thái này khó thuyết phục cử tri Do dự, Devin Canal, một nhà bình luận trên trang web First Post News, cho biết. 19 là đúng “lừa đảo” và được cổ vũ, khi chính Trump cũng phải nhập viện vì nhiễm nCoV.

Trước những thực tế trên, nhiều nhà phân tích cho rằng chiến lược của Tổng thống Trump là công kích một chuyên gia nổi tiếng, Công chúng tin rằng anh ấy là chuyên gia tư vấn y tế của Fauci, và điều đó sẽ không có lợi gì cho anh ấy mà thậm chí còn phản tác dụng .

– Bình luận viên Chris Cillizza của CNN (Chris Cillizza) Nếu Tổng thống Trump cho rằng việc tấn công Fauci là một phần trong chiến lược chiến thắng của ông ấy, thì ông ấy là “vô nghĩa” và Fauci là người gốc Trump, nếu Nếu muốn thắng Fauci, anh ấy không nên tấn công cuộc bầu cử. Anh ấy nói: “Thật khó để tưởng tượng ra điều gì ngu ngốc thay vì tấn công Fauci. Đây là phần cuối của chiến dịch xây dựng lại lòng tin của cử tri, đặc biệt là phụ nữ, về vấn đề Covid-19. thông tin. “Aaron Blake, người phụ trách chuyên mục của Tổng thống Trump nói rằng nếu Fauci chỉ tay vào nỗ lực chống lại Covid-19” mà không có sự thật “, thì Hoa Kỳ sẽ phải ghi nhận 500.000. Cái chết của một người. Knott đã phán quyết rằng sự sụp đổ của Fauci chính xác là loại hành vi mà chiến lược đã áp dụng. Đảng Cộng hòa muốn Tổng thống Trump tránh thi hành án tử hình vào cuối chiến dịch. – ” Những nhân vật được công chúng kính trọng không có lợi ích chính trị. Sainot nói, đồng thời nói thêm rằng các lập luận của Tổng thống Trump và các cố vấn của Fuci sẽ chỉ thu hút sự chú ý nhiều hơn đến đại dịch Covid-19.

Các cuộc thăm dò cho thấy 6/10 người. Hoa Kỳ không đồng ý với điều đặc biệt Phản ứng của Tổng thống Lampe đối với đại dịch .—— “Các cuộc tấn công của Trump vào Fauci mang tính chất tâm lý hơn là chính trị và họ nhấn mạnh sự cần thiết phải thể hiện. Lực lượng thống trị của anh ta chống lại bất cứ ai mà anh ta coi là mối đe dọa. , Fauci vẫn thẳng thắn về bệnh dịch, ngay cả khi đó không phải là điều Trump muốn nghe, “Knott nói.

Leave a Reply

Your email address will not be published.