Ngôn ngữ cơ thể của Trump-Biden trong cuộc tranh luận mới nhất

Home / Phân tích / Ngôn ngữ cơ thể của Trump-Biden trong cuộc tranh luận mới nhất

Giống như cuộc tranh luận đầu tiên, hai ứng viên sẽ không bắt tay khi bắt đầu cuộc tranh luận, và bầu không khí của sự kiện sẽ bình tĩnh hơn vì cả hai sẽ không làm phiền lẫn nhau. Tuy nhiên, trong sự kiện ngày 22/10, vẫn có nhiều chuyên gia ngôn ngữ cơ thể phải phân tích-Traci Brown tin rằng Trump đã nghe theo lời khuyên của các trợ lý. Cần có thái độ bình tĩnh hơn. Brown nói: “Rõ ràng có ai đó đang nói chuyện với anh ấy và gợi ý rằng anh ấy nên nhẹ nhàng.” Alison Henderson, chuyên gia của công ty tư vấn ngôn ngữ cơ thể Moving Image Consulting, cũng nói. Trump không “không hiếu chiến như lần lập luận đầu tiên.”

Vào ngày 22 tháng 10, trong cuộc tranh chấp giữa Tennessee và Biden, các chuyển động của tay được so sánh với việc chơi đàn accordion của Trump. Ảnh: AFP .

Henderson chỉ ra rằng Tổng thống Trump thường mở lòng bàn tay của mình như đàn accordion. Cô ấy nói: “Cử chỉ này là để thể hiện ‘tôi không có gì phải che giấu’.” – Henderson Nhưng nhận thấy rằng đôi khi Trump nhún vai và trở nên cứng nhắc khi ông đặt hai tay vào nhau. Điều này có thể khiến công chúng cảm thấy lời nói của anh ta không đáng tin. -Trong cuộc tranh luận, Trump đã bị Joe Biden tấn công vì việc cá nhân, chẳng hạn như mở tài khoản ở Trung Quốc mà không thanh toán công khai. Báo cáo thuế. Trump giải thích rằng tài khoản của Trung Quốc đã bị đóng từ năm 2015 và phủ nhận việc New York Times đưa tin rằng ông chỉ trả 750 USD tiền thuế, đồng thời tuyên bố rằng ông đã trả trước hàng triệu USD tiền thuế.

Trump đề cập rằng cuộc điều tra của người ủng hộ đặc biệt Robert Mueller về âm mưu của ông ta với Nga trong mùa bầu cử năm 2016 xác nhận rằng nhóm của Mueller đã xem xét hồ sơ thuế và không tìm thấy gì bất kỳ vấn đề. Ông chỉ ra rằng cuộc điều tra này tiêu tốn hàng chục triệu đô la mà không có kết quả.

Cùng lúc đó, Brown có những hành động khác nhau. Cô chỉ ra rằng khi bắt đầu cuộc tranh luận, anh ta đã sử dụng cử chỉ nhiều lần khi nói về Covid-19. Trump đã giơ tay để “cho thấy rằng chúng tôi đã giải quyết được vấn đề này và chúng tôi đã kiểm soát được nó.” Cô ấy tin rằng điều này là để nhấn mạnh sự phản đối của Trump đối với việc đeo mặt nạ trong thời kỳ đại dịch.

Biden đã cầm bút trong phần lớn cuộc trò chuyện. Cohen nói: “Chiếc bút có thể giúp anh ấy ghi chép và là công cụ để giảm căng thẳng.” Biden cười trong cuộc tranh luận ngày 22/10 với Trump ở Tennessee. Ảnh: Associated Press.

Lắng nghe những lời chỉ trích của Trump Trong gia đình hoặc sự nghiệp chính trị của mình, Biden thường cười, lắc đầu và cúi đầu, điều này cho thấy những gì Trump nói là vô lý. Khi bị tấn công, tiếng cười có thể cho thấy rằng anh ta không coi trọng cuộc tấn công của Trump, coi đó là “tin đồn” và chỉ ra rằng anh ta đang kiểm soát. Tuy nhiên, động thái này cũng có thể là con dao hai lưỡi, vì khán giả có thể nghĩ Biden rất kiêu ngạo. Obama đã làm sai điều gì đó trong suốt hai nhiệm kỳ của mình. Brown nói rằng đối với Biden, các cuộc thảo luận về nhập cư có vẻ khó khăn. Tổng thống Trump hỏi Biden một cách khiêu khích, “Joe, ai đã xây dựng cái lồng?”, Ám chỉ chiếc lồng do chính quyền Obama xây dựng để chứa những đứa trẻ nhập cư không có giấy tờ. Brown nói: “Tôi nghĩ đây là vấn đề mà Biden cần giải quyết.” – Cohen nhận xét rằng Biden “đôi khi tránh nhìn Trump, điều này cho thấy cựu phó tổng thống cho rằng Trump thật phiền phức và thái quá.” “Đôi khi Biden vẫn đóng cửa trong một thời gian dài cho thấy ông ấy rất không đồng ý với những gì Tổng thống Trump nói.” – Đôi khi Biden bĩu môi khi tức giận. “Khi Trump đề cập đến Tổng thống Obama,” Biden liếm môi, tỏ vẻ rất khó chịu. “Cohen giải thích rằng việc liếm môi có thể là một dấu hiệu của sự“ nhầm lẫn ”. “-Tổng thống Trump thò mũi vào cuộc tranh chấp với Biden ở Tennessee vào ngày hôm đó. Ngày 22 tháng 10, ảnh: Associated Press. – – Biên tập viên đối thoại Misha Ketchell chỉ ra, Chữ ký của Trump thể hiện rằng ông sẽ bĩu môi khi lắng nghe và chuẩn bị ngắt lời hoặc bác bỏ Biden. Kiểu lạnh lùng này cho thấy nó thường xảy ra trong các tình huống căng thẳng và thể hiện sự tức giận và đe dọa khi cố gắng áp đảo đối thủ. -Henderson chỉ ra rằng khi nghe Biden phát biểu, Trump thường nghiêng đầu sang một bên và nhìn xuống ông”Bỏ qua sự cạnh tranh” và “nổi bật.”

Cựu phó chủ tịch đôi khi vấp ngã Trong một khoảnh khắc, “USA Today” đã xem nó rất lâu ở cuối cuộc tranh luận trước khi nhận xét nó là “kỳ lạ”. thời gian. Phong trào này khiến một số người nhớ lại hành động của Tổng thống George H.W. Bush trong một cuộc tranh luận năm 1992 với Bill Clinton. Ông Bush cuối cùng đã thua đối thủ.

Biden nhìn đồng hồ trong cuộc tranh luận ngày 22 tháng 10 với Trump ở Tennessee. Ảnh: Associated Press.

Nhưng Cohen nói rằng Biden đôi khi nhìn thẳng vào máy quay thay vì đối thủ để ghi bàn, giống như giao tiếp với khán giả thông qua việc xem TV, khiến khán giả cảm thấy mình quan trọng hơn. Cohen tin rằng Biden đang “làm cho anh ấy trở nên đáng tin cậy hơn, dễ mến hơn và nhân ái hơn với công chúng.” . Khi Biden bị Trump tấn công chống lại con trai mình, cách ông phản bác lại giống với “găng tay so sánh” trước đó. Anh ấy nhìn thẳng vào máy quay và nói rằng cuộc đua vào Nhà Trắng “không liên quan gì đến gia đình anh ấy hay của tôi. Nó liên quan đến gia đình bạn, và gia đình bạn đã phải chịu đựng rất nhiều.” Tuy nhiên, Lillian Glass, một chuyên gia ngôn ngữ cơ thể có trụ sở tại Los Angeles Glass) lập luận sau cuộc tranh luận đầu tiên, “Biden không nên nhìn vào máy quay và cố gắng giành được tình cảm của công chúng.” “Khi tranh luận, bạn sẽ nhìn vào đối thủ cạnh tranh hoặc người dẫn chương trình. Do đó, động thái này của Biden Nó có thể gây khó chịu, “cô nói. -Trump dường như đã biết. Loại bỏ việc “viết lại bài tập cũ” của Biden. Trump nói: “Đây là một tuyên bố chính trị điển hình”. “Tôi không phải là một chính trị gia điển hình. Đó là lý do tại sao tôi được bầu.”

Trump chi tiết-Thông số Biden

PHUONG Wu (theo 12 Tin tức / Nicky Swift / Đối thoại)

Leave a Reply

Your email address will not be published.